TouchOven cho Mac 1.2.9 Đa dạng hóa thao tác trên trackpad

Tải về
3 (1) Ryan Hanson Miễn phí 08 Dung lượng: 7,9 MB Ngày: Yêu cầu: macOS 10.12 trở lên

TouchOven cho Mac cấu hình thêm nhiều thao tác mới trên Trackpad của máy tính Apple. Nhờ TouchOven cho Mac, người dùng có thể thực hiện các tác vụ tùy chỉnh một cách dễ dàng và tích hợp liền mạch với hệ điều hành.

Thao tác trên TouchOven cho MacCấu hình TouchOven cho Mac
Cấu hình TouchOven cho Mac vô cùng đơn giản

Trong thế giới máy tính cá nhân hiện nay, MacBook là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất cả về hình thức lẫn hệ thống điều khiển tuyệt vời, trong đó có trackpad. Đây là bàn rê cảm ứng đa điểm khá quen thuộc với người dùng MacBook Pro, MacBook Air. Đây là thiết bị vô cùng hữu ích mỗi khi người dùng quên chuột ở nhà. Về cơ bản, nó hoạt động tương tự như chuột không dây. Điều khiển thiết bị này rất linh hoạt và dễ dàng. Tuy nhiên, với người dùng thường xuyên thì ắt hẳn thấy chức năng trên chúng còn khá hạn chế. Vậy thì tại sao lại không mở rộng thao tác của trackpad bằng phần mềm miễn phí TouchOven cho Mac.

TouchOven cho Mac là một tiện ích hệ thống nhỏ, nằm gọn gàng trên thanh trạng thái. Nó mang tới người dùng khả năng bổ sung các cử chỉ trackpad tương thích với nhiều ứng dụng nhằm tiết kiệm thời gian khởi chạy chương trình. Quá trình cấu hình của TouchOven cho Mac khá trực quan. Người dùng có thể thêm tới 5 thao tác mới, rồi tích hợp liền mạch chúng với hệ điều hành.

Download TouchOven cho Mac

Xác định hành động muốn kích hoạt bằng cử chỉ trackpad tự tạo

Qua menu thanh trạng thái phần mềm, hãy mở cửa sổ Preferences. Tại đây, bạn sẽ thấy bảng cấu hình thao tác. TouchOven cho Mac cung cấp mô tả bằng chữ và hình ảnh cho 5 thao tác mới, bao gồm nhiệm vụ tương ứng với cử chỉ đó.

Công cụ này cho phép người dùng kết hợp hành động với các phím tắt, nhấn phím, nhấp chuột, trình duyệt web (Safari, Firefox, Chrome), các ứng dụng hoạt động với tab, iTunes hoặc tiện ích quản lý cửa sổ chẳng hạn như SizeUp, Magnet...

Điểm đáng đề cập ở đây là mỗi loại hành động đều có tùy chỉnh riêng. Người dùng hoàn toàn xác định được thao tác phù hợp nhất qua menu thả xuống (hiện ngay khi người dùng tiến hành lựa chọn đầu tiên).

Tại đây, người dùng cũng thấy tất cả lựa chọn tùy biến khác như thêm tiện ích vào danh sách ứng dụng để chạy lúc đăng nhập, tạo thao tác chạm đúp, hay chỉnh độ hiển thị menu.

Mở rộng danh sách thao tác trackpad trên máy Mac ít tốn công sức nhất

TouchOven cho Mac sở hữu một bộ sưu tập thao tác chạm ấn tượng. Chúng tích hợp ngay vào trackpad để người dùng điều khiển các chương trình trên MacBook thuận tiện hơn. Tiện ích này cho phép người dùng sử dụng cử chỉ để thực hiện nhiều hành động khác nhau như nhấp chuột hoặc chuyển đổi vị trí các tab.

Lưu ý rằng các tính năng TouchOven cho Mac đều nằm phía trên thao tác trackpad đã có để người dùng có thể truy cập vào nhiều tùy chọn hơn. Hơn nữa, bạn không phải kích hoạt tất cả năm cử chỉ trackpad tích hợp một lúc.

Bảng điều khiển chính của TouchOven cho Mac
Bảng điều khiển chính của TouchOven cho Mac

Cách thức làm việc của TouchOven cho Mac

Cơ chế hoạt động của TouchOven cho Mac vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần cấu hình điều khiển thực thi các hoạt động phổ biến trên máy tính cho trackpad. Chẳng hạn như, chạm hai ngón tay vào bên phải bàn rê cảm ứng đa điểm và giữ một lúc để mở tab mới, phần mềm, tắt ứng dụng nào đó tùy thuộc vào cấu hình người dùng thiết lập cử chỉ trước đó trên TouchOven cho Mac. Các tác vụ người dùng có thể bổ sung lên trackpad khá đa dạng từ phím tắt, điều khiển tab trình duyệt, nhấp chuột, quản lý cửa sổ...

Thay đổi ở phiên bản mới TouchOven cho Mac

  • Bổ sung tùy chọn phản hồi rung khi thao tác
  • Thực hiện lệnh cmd + tab để hiển thị UI của ứng dụng

TouchOven cho Mac hoàn toàn miễn phí nên nếu sở hữu một chiếc máy tính Apple thì đừng ngại cài nó trên máy và tự mình trải nghiệm. Bạn sẽ thấy công việc của mình được tăng tốc và hiệu quả hơn đấy.

Nguyễn Loan

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.2.9
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 7,9 MB
  • Lượt xem: 13
  • Lượt tải: 08
  • Ngày:
  • Yêu cầu: macOS 10.12 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm