USBSpy 2.3 Ghi lại, xem và phân tích lưu lượng truy cập USB

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2.3
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 2,2 MB
 • Lượt xem: 86
 • Lượt tải: 80
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/Vista/XP/Server 2003
Giới thiệu

USBSpy là công cụ cho phép bạn chụp, ghi lại, hiển thị và phân tích dữ liệu đang được chuyển giao giữa bất kỳ thiết bị USB kết nối với máy tính và các ứng dụng. Đây là công cụ tuyệt vời cho phần mềm sửa lỗi, làm việc trên driver thiết bị hay phát triển phần cứng và cung cấp nền tảng mạnh mẽ cho mã hóa, test và tối ưu hóa hiệu quả.

Một trong những tính năng hữu ích của USBSpy là khả năng giám sát hoạt động của thiết bị USB mà không cần tạo thêm bộ lọc, thiết bị,… mà có thể làm hỏng cấu trúc driver trong hệ thống. Bạn có thể giám sát hoàn toàn mà không có bất kỳ rác ngăn chặn.

USBSpy được thiết kế cho người dùng chuyên nghiệp. Công cụ tạo một nền tảng mạnh mẽ để kiểm tra và tối ưu hóa thông tin liên lạc giữa thiết bị USB và hệ thống máy chủ. Bạn có thể đi sâu vào dữ liệu để có được thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập và giao thức riêng của mình. USBSpy cung cấp cho bạn với các tính năng tiên tiến cần thiết để giảm bớt việc phát triển và thử nghiệm các thiết bị USB.

Tính năng chính của USBSpy:

Phạm vi ứng dụng

USBSpy cung cấp giải pháp phức hợp cho lĩnh vực kết nối USB. Phạm vi của ứng dụng kéo dài từ việc nghiên cứu cấu trúc liên kết USB tới việc phát triển các giao thức. Dưới đây là một vài phạm vi ứng dụng mà bạn có thể tận dụng từ đó:

Phát triển và gỡ lỗi driver thiết bị

Khi bạn phát triển driver cho thiết bị USB tùy chỉnh, nó luôn luôn hữu ích để nghiên cứu các yêu cầu I/O. USBSpy cho phép bạn lựa chọn bất kỳ thiết bị nào đã đăng ký trong hệ thống host và theo dõi quá trình truyền tải của nó với trung tâm hub. Phạm vi của những yêu cầu được hỗ trợ bao gồm cấu hình, thiết lập, yêu cầu dữ liệu, và quản lý năng lượng. Khi sử dụng các tùy chọn kích hoạt của chương trình, nó sẽ dễ dàng để nhận diện phần mềm, driver, và sự cố firmware. Bạn có thể kích hoạt trên nhiều điều kiện khác nhau bao gồm các loại gói, yêu cầu thiết bị, trạng thái hoàn thành, lỗi,… Các kích hoạt có thể được thiết lập trên hầu hết các sự kiện. Sự hỗ trợ cho các thiết bị nhúng cho phép ghi lại những yêu cầu ngay từ đối thoại liệt kê.

Gỡ lỗi các ứng dụng liên kết USB

Hỗ trợ cho các cấu trúc URB và việc định thời gian chính xác có thể được sử dụng hữu hiệu để gỡ lỗi các chương trình ứng dụng làm việc cùng với thiết bị USB. Mặc dù USBSpy ghi lại toàn bộ lưu lượng của thiết bị đã lựa chọn, bạn vẫn có thể sử dụng các bộ lọc để thu hẹp để xem những gói có chứa thông tin kết nối liên quan. Điều này thực sự hữu ích khi các thiết bị với lưu lượng phức hợp được gắn kết.

Gỡ lỗi Firmware

Firmware là cốt lõi của việc trao đổi các yêu cầu dữ liệu giữa điểm cuối thiết bị và thế giới thực. Với USBSpy, bạn có thể tách các lớp của thiết bị USB tùy chỉnh để có được dữ liệu đã gửi và nhận tại điểm cuối của nó. Điều này sẽ hiển thị đầy đủ hiệu suất hoạt động của firmware.

Khắc phục các sự cố về tính tương thích

Trước khi phần cứng hay phần mềm mới có thể được sử dụng, các admin thường chạy thử nghiệm nó nhiều lần để chắc chắn rằng nó có thể thực hiện đầy đủ. USBSpy cung cấp môi trường thử nghiệm yêu cầu khi các giải pháp USB được kiểm tra về tính tương thích.

Nghiên cứu các kết nối USB

Việc nghiên cứu cấu trúc liên kết USB có thể sử dụng USBSpy để kiểm tra chuỗi thông tin liên lạc giữa thiết bị USB và máy chủ lưu trữ. Chúng có thể nhận biết được sự khác biệt giữa mỗi dạng truyền tải dữ liệu và làm theo thông qua nó bằng cách sử dụng các nhật ký yêu cầu chi tiết. Nhật ký đó được hiển thị theo cách thức rõ ràng và logic, để dễ dàng nắm rõ được mục đích của từng giao dịch. Bảng chi tiết sẽ cung cấp thông tin phụ trên URB, IRP và IoStack Location.

Phân tích và gỡ lỗi các giao thức

USBSpy có thể phân tích các giao dịch giữa thiết bị USB và driver của nó tại lớp giao thức. Điều này có thể được sử dụng trong quá trình thử nghiệm và gỡ lỗi các giao thức.

Ghi nhật ký các mục gỡ lỗi

Bạn có thể ghi lại các thông tin kết nối giữa thiết bị USB và máy chủ lưu trữ của nó vào tập tin và sử dụng nó sau để phân tích và gỡ lỗi. Một nhật ký chi tiết sẽ hiển thị bản tóm lược mỗi giao dịch cùng với mã code nhị phân của nó và thông tin hỗ trợ. Việc sử dụng bộ lọc mạnh mẽ của chương trình sẽ giúp quá trình phân tích dễ dàng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, USBSpy cho phép người sử dụng xuất nhật ký ra định dạng XML.

Truy xuất thông tin kết nối và sự kiện

Chương trình ghi lại mỗi sự kiện trong chuỗi thông tin kết nối với dấu hiệu thời gian riêng của nó. Việc sử dụng dấu hiệu thời gian sẽ giúp người dùng dễ dàng làm theo thông qua toàn bộ chuỗi thông tin. USBSpy cung cấp các thiết lập phụ thêm để đáp ứng những nhu cầu ghi nhật ký riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể thiết lập nó để thông dịch và ghi lại các yêu cầu trước khi khởi động hệ thống.

Đặng Hương

Liên kết tải về

Link Download chính thức: