Writebox 2.2.3 Ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản

Tải về
3 (1) Kazuhiro Shibuya Miễn phí 86 Dung lượng: 514 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Writebox là trình soạn thảo đơn giản mang đến không nhiều tính năng đặc biệt nhưng lại tỏ ra rất hữu hiệu với những ai tìm kiếm 1 công cụ soạn thảo đơn giản.

Giao diện chính
Giao diện chính rất đơn giản của ứng dụng soạn thảo văn bản Writebox

Trong khi có khá nhiều trình soạn thảo phổ biến và được nhiều người sử dụng thì nếu để ý bạn sẽ thấy rằng việc sao chép văn bản từ những trình soạn thảo này sẽ giữ lại định dạng văn bản. Điều này nhiều khi là không cần thiết vì bạn lại phải mất công định dạng lại.

Writebox là ứng dụng soạn thảo văn bản WYSIWYG (viết tắt của What you see is what you get) loại bỏ hoàn toàn tính năng giữ lại định dạng. Đặc điểm của ứng dụng WYSIWYG là những bạn nhìn thấy trên văn bản sẽ là định dạng của nó khi in ra, hay nói ngắn gọn là nó sẽ giữ văn bản ở dạng text.

Tính năng chính của trình soạn thảo Writebox

 • Tập trung vào tính năng soạn thảo văn bản.
 • Không gây mất tập trung.
 • Đồng bộ hóa với Dropbox và Google Drive.
 • Hoạt động ngoại tuyến.

Giới thiệu công cụ soạn thảo văn bản Writebox

Cài đặt Writebox vô cùng đơn giản, chỉ cần một cú click thêm Writebox từ Chrome Web Store. Tuy vậy, Writebox là một ứng dụng độc lập, nghĩa là bạn không cần phải có trình duyệt mới sử dụng được tiện ích này. Sau khi chọn thêm ứng dụng thì nó sẽ mở 1 cửa sổ làm việc riêng, tách biệt với trình duyệt.

Điều đầu tiên phải nói về Writebox chính là sự đơn giản. Nó không có thước đo ở lề hay bất kì lựa chọn phức tạp nào bởi nhà phát hành chỉ tập trung vào tính năng viết mà thôi. Thay vì mất tập trung vào các lựa chọn định dạng hay tùy chỉnh khác thì tất cả những gì bạn cần quan tâm khi sử dụng tiện ích này là số dòng, số từ và số kí tự trong bài.

Writebox cũng cung cấp 1 số tính năng đơn giản như thay đổi font chữ, kích thước hay khoảng cách chữ cùng với màu sắc phông nền nhưng các tính năng sẽ chỉ xuất hiện khi bạn rê chuột trên giao diện. Để có thể tập trung vào viết bài, bạn cũng có thể sử dụng tính năng mở toàn màn hình của Writebox.

Tính năng mạnh mẽ nhất phải kể tới của Writebox là khả năng đồng bộ hóa với DropboxGoogle Drive. Điều đó có nghĩa là mọi văn bản được tạo bằng Writebox sẽ tự động được lưu trong 2 dịch vụ lưu trữ trực tuyến kia và sẽ không khi nào người dùng lo bị mất bài khi đang gõ. Tiện ích chỉ có 1 điểm bất lợi nhỏ là không thể hiển thị nhiều bài viết dưới dạng nhiều tab. Sau khi hoàn thành bài viết, người dùng có thể tải về và lưu trong máy nhưng vì đã được đồng bộ và lưu trữ trên Dropbox và Google Drive, điều này xem ra có lẽ không mấy cần thiết.

Nếu đang tìm kiếm 1 trình soạn thảo đơn giản giúp tập trung vào việc viết lách hơn là 1 công cụ mạnh mẽ với nhiều tính năng thì Writebox sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Khả năng đồng bộ hóa với Dropbox và Google Drive cũng sẽ giúp bạn dễ dàng mở các file hiện có trên 2 dịch vụ này và tiếp tục làm việc trên Writebox.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.2.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 514 KB
 • Lượt xem: 146
 • Lượt tải: 86
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm