Cách tự cập nhật mũi tiêm vaccine trên PC Covid

  • 1 Đánh giá

Ứng dụng PC Covid vừa bổ sung tính năng cho phép người dùng tự bổ sung, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng. Theo đó người dân sau khi tiêm chủng nhưng mũi tiêm vẫn chưa hiển thị thì có thể tự khai báo mũi tiêm Covid 19 để có thẻ xanh khi dị chuyển.

Với tính năng mới này, người dùng sẽ thuận tiện hơn khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời giải quyết bức xúc về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật. Ngoài ra người dùng cũng có thể sửa thông tin tiêm chủng chưa chính xác kèm theo giấy tờ chứng nhận.

Lưu ý: Tính năng này trên PC Covid được tung ra trước trên hệ điều hành iOS (Bản 4.1.6), với điện thoại Android nếu chưa có thì người dùng hãy đợi thêm thời gian ngắn nữa để được cập nhật.

Hướng dẫn cách tự cập nhật mũi tiêm trên PC Covid

Bước 1:

Cập nhật ứng dụng PC Covid trên thiết bị của bạn lên phiên bản PC Covid mới nhất.

Cập nhật ứng dụng PC Covid
Cập nhật ứng dụng PC Covid

Bước 2:

Hãy mở ứng dụng sau khi cập nhật sẽ thấy tính năng mới Ví giấy tờ, nhấn Mở Ví giấy tờ và chọn Thêm giấy chứng nhận vaccine, Thêm ảnh chứng minh thư, Thêm giấy kết quả xét nghiệm, Thêm giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh, vv.

Thêm giấy tờ trên Ví PC Covid
Thêm giấy tờ trên Ví PC Covid

Bước 3:

Để tự khai tiêm vaccine bạn hãy chọn vào nút Thông tin mũi tiêm --> Tự khai tiêm vaccine.

Cập nhật mũi tiêm trên PC Covid
Cập nhật mũi tiêm trên PC Covid

Bước 4:

Bạn điền đầy đủ thông tin như ngày tiêm, loại vaccine, lô vaccine, đơn vị tiêm chủng và chụp ảnh minh chứng Giấy chứng nhận tiêm vaccine. Nhấn Lưu thông tin để hoàn tất.

Lưu thông tin cập nhật trên PC Covid
Lưu thông tin cập nhật trên PC Covid

Xem thêm:

Cập nhật: 17/01/2022
  • 50 lượt xem
Xem thêm: PC Covid