CloudMagic

Tải về
4 (2) Webyog Miễn phí 571

Đặt chỉ mục dữ liệu trong hộp thư Gmail của bạn, CloudMagic sẽ giúp việc tìm kiếm thư và địa chỉ email liên lạc nhanh đến bất ngờ.

Bạn hãy hình dung CloudMagic có chức năng giống tiện ích tìm kiếm file/thư mục của Windows 7, tức ngay khi gõ từ khóa đầu tiên là kết quả tìm kiếm thư, địa chỉ email liên lạc trong Gmail đã lần lượt hiện ra. Đây cũng là tính năng mà Google dự định sẽ bổ sung cho bộ máy tìm kiếm của mình trong thời gian tới.

CloudMagic là extension thiết kế cho Firefox và Google Chrome, được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://www.cloudmagic.com.

+ Với Firefox, sau khi truy cập vào địa chỉ này, bạn bấm nút Install, bấm tiếp nút Allow xuất hiện phía trên góc phải. Chờ trong giây lát, bạn bấm nút Install Now trên hộp thoại mở ra để cài đặt CloudMagic. Hoàn tất, bạn bấm nút Restart Firefox cho trình duyệt khởi động lại để thay đổi có tác dụng.

+ Với Google Chrome, bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm nút Install, bấm tiếp nút Continue (hoặc Tiếp tục) phía dưới góc trái. Trên hộp thoại mở ra, bạn bấm nút Install (hoặc Cài đặt) để cài CloudMagic.

Tiếp theo, lúc đăng nhập tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ thấy phía trên góc phải xuất hiện khung tìm kiếm của CloudMagic.

Trước tiên, bạn cần khai báo tài khoản Gmail muốn sử dụng chức tìm kiếm siêu tốc của CloudMagic, bằng cách bấm nút xổ xuống bên phải khung này và chọn Manage Accounts, rồi nhấp vào liên kết Click here trong cửa sổ mở ra. Tiếp đến, bạn lần lượt điền địa chỉ Gmail đầy đủ của mình vào hộp Email và mật khẩu đăng nhập vào hộp Password, rồi bấm Save là xong. Địa chỉ Gmail và mật khẩu vừa khai báo sẽ chứa đựng trong các phần mềm duyệt thư cài trong máy như Outlook, Thunderbird,…

Cửa sổ xuất hiện kế đó cho biết bạn có thể bắt đầu khai thác chức năng tìm kiếm thư, địa chỉ email liên lạc của CloudMagic trong tài khoản Gmail vừa khai báo.

Nếu có nhu cầu khai thác CloudMagic trong tài khoản Gmail khác, bạn nhấp vào liên kết Add New Account và khai báo thông tin tương tự trên.
Dưới cột Actions có bốn biểu tượng, tính từ trái sang phải như sau: Edit Account (sửa thông tin tài khoản Gmail đã khai báo), Delete Account (xóa tài khoản Gmail khỏi “bộ nhớ” CloudMagic, trong trường hợp không muốn dùng chức năng tìm thư, địa chỉ email siêu tốc nữa), Diagnostic Report (xem thông tin chẩn đoán tài khoản Gmail của bạn), Inbox (chuyển đến Inbox trong hộp thư Gmail của bạn).

Quay trở lại giao diện hộp thư Gmail của mình, ngay khi bạn gõ từ khóa nào đó vào khung trống của CloudMagic để tìm thư hay địa chỉ email của người khác, kết quả lập tức sẽ hiện ra dưới trường Contacts (những địa chỉ email trong danh bạ liên quan đến từ khóa), Mails (những thư có tiêu đề hay nội dung liên quan đến từ khóa).
Lưu ý: Kết quả sẽ thay đổi theo từ khóa mà bạn gõ vào khung tìm kiếm của CloudMagic.

Bạn có thể nhấp vào địa chỉ email vừa tìm thấy để xem những thư gần nhất mà người đó gửi đến cho mình. Khi nhấp chuột vào thư bất kỳ, nội dung thư đó sẽ hiển thị trong khung bên trái.
Để thu gọn khung tìm kiếm của CloudMagic về trạng thái ban đầu, bạn bấm vào biểu tượng Clear .

Lưu ý:

- Nhờ đặt chỉ mục dữ liệu trong hộp thư Gmail từ trước, nên ngay cả khi nhà đột ngột đứt Net hay mất điện, bạn vẫn có thề tìm kiếm và xem nội dung thư bình thường với CloudMagic.

- Sau này, nếu muốn trở lại cửa sổ quản lý tài khoản Gmail của CloudMagic, bạn cũng nhấp vào nút xổ xuống bên phải khung tìm kiếm và chọn lệnh Manage Accounts.

Phiên bản hiện tại của CloudMagic mới chỉ hỗ trợ tìm kiếm trong Gmail và Google Apps Email. Trong thời gian tới, CloudMagic sẽ hỗ trợ thêm Yahoo! Mail, Hotmail, Google Docs.

Theo Goonline

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2 MB
  • Lượt xem: 580
  • Lượt tải: 571
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm