Photo Collage Free cho iOS 2.7 Phần mềm ghép ảnh nhanh trên iPhone/iPad

Tải về
 • Đánh giá:
  5 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2.7
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 11,6 MB
 • Lượt xem: 43
 • Lượt tải: 33
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 7.0 trở lên
Giới thiệu

Khác với những phần mềm chỉnh sửa ảnh hay ghép ảnh đa chức năng khác như PhotoWonder, FotoRus, Muzy... Photo Collage Free cho iOS là một công cụ làm ảnh đơn giản, nhỏ gọn và rất thân thiện với người dùng. Tuy "nhỏ nhưng có võ", Photo Collage Free hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh ghép mộc mạc nhưng đủ sức lôi cuốn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xử lý góc bo trònChọn hình nền họa tiết
Photo Collage Free - phần mềm ghép ảnh đơn giản nhưng hiệu quả

Photo Collage Free for iOS là ứng dụng ghép ảnh hiếm hoi có dung lượng chỉ vọn vẻn hơn 10MB. Mặc dù nhỏ gọn như vậy nhưng mọi công cụ đều có sẵn trong ứng dụng, bạn có thể trải nghiệm offline mà không cần kết nối mạng để tải về như nhiều chương trình làm ảnh khác. Photo Collage Free cho phép ghép nhiều ảnh vào cùng một bố cục, trải qua một vài bước xử lý nhanh gọn là bạn đã có thể chia sẻ ngay trên Facebook, Twitter, Tumblr... để "khoe" với bạn bè thành quả của mình. Rất đơn giản đúng không nào?

Tính năng nổi bật của Photo Collage Free trên iPhone/iPad

 • Cung cấp 16 loại bố cục ảnh độc đáo.
 • 4 tỉ lệ khung ảnh phổ biến: 1:1, 4:3, 3:4 và 3:2.
 • Cho phép kéo, phóng to thu nhỏ, xoay hoặc tạo hiệu ứng ảnh phản chiếu.
 • Dễ dàng điều chỉnh khung ảnh lớn hoặc nhỏ hơn trong thời gian thực.
 • Chọn đường viền và hình nền đẹp mắt.
 • Tạo góc bo tròn cho ảnh.
 • Chia sẻ ảnh nhanh trên mạng xã hội.

Có thể nói ngắn gọn thế này, Photo Collage Free là chương trình ghép ảnh không màu mè và cực kỳ đơn giản, dành cho những người dùng yêu thích phong cách tối giản hoặc lười biếng không muốn đâm đầu vào những phần mềm phức tạp mất thời gian. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu như Photo Collage Free cho phép bạn ghép ảnh cực nhanh và dễ dàng thì điểm trừ của nó là thiếu một số công cụ thường thấy ở các phần mềm sửa ảnh cơ bản, chẳng hạn như chèn chữ vào ảnh, trang trí ảnh bằng sticker, vẽ lên ảnh... Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của mình thì tính năng trong Photo Collage Free for iOS là vừa đủ cho một bức ảnh ghép đẹp mắt. Và điều quan trọng là, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc cắt dán ảnh nhưng vẫn thể hiện được cá tính riêng của mình - điều mà những ứng dụng ghép ảnh bằng template có sẵn như InstaMag không thể làm được.

Chọn bố cục bất kỳGhép từ 1 đến 5 ảnh
Chọn kiểu bố cục phù hợp để ghép từ 1 đến 5 ảnh

Người dùng Photo Collage Free sẽ bắt đầu từ khâu chọn bố cục ảnh (Layout). Công cụ này cho phép ghép từ 1 đến tối đa 5 ảnh và layout được thiết kế theo 4 tỉ lệ ảnh phổ biến nhất là 1:1 (ảnh vuông), 4:3, 3:4 và 3:2. Mặc dù con số 5 ảnh trên một khung hơi khiêm tốn nhưng như đã nói ở trên, Photo Collage Free tập trung vào việc ghép ảnh nhanh và tối giản nên con số này vẫn chấp nhận được. Các loại khung ảnh trong Photo Collage Free for iOS không mấy đặc biệt, chỉ xoay quanh các kiểu ô vuông và chữ nhật chứ không sử dụng bất cứ hình đặc biệt nào.

Sau khi đã chọn được khung ảnh ưng ý, người dùng sẽ chuyển qua bước quan trọng nhất là ghép ảnh vào layout. Ở màn hình này, bạn sẽ thấy xuất hiện banner quảng cáo bên dưới (khi bật kết nối mạng). Điều này cũng gây chút phiền toái nhưng sẽ khó chịu hơn nếu bạn lỡ tay chạm vào banner này. Khi đó, quảng cáo sẽ bung ra và choán hết màn hình, đó là lý do nên ngắt kết nối mạng khi đang sửa ảnh, bạn chỉ cần bật Internet khi chia sẻ ảnh mà thôi.

Chỉnh sửa ảnh cơ bảnHiệu ứng ảnh một chạm
Chỉnh sửa từng ảnh và áp dụng hiệu ứng nghệ thuật

Photo Collage Free cho phép nhập ảnh từ 2 nguồn chính là từ Camera Roll hoặc chụp mới bằng camera tích hợp trong ứng dụng. Trong phần mềm ghép ảnh này, bạn sẽ xử lý độc lập từng ảnh trên khung với các tùy chọn xoay, lật và áp dụng bộ lọc ảnh. Người dùng có thể kéo 2 ngón tay chụm hoặc ra 2 phía để thu nhỏ hoặc phóng to ảnh, di chuyển ảnh trên từng ô và tạo hiệu ứng phản chiếu nếu muốn. Tuy việc xử lý từng ảnh nhỏ sẽ thú vị hơn việc làm ảnh hàng loạt vì có thể tạo sắc thái riêng cho từng shot hình nhưng lại hơi mất thời gian một chút. Bạn sẽ phải nhập từng ảnh vào mỗi ô rồi xử lý thủ công. Việc áp dụng bộ lọc ảnh cũng như vậy, bạn phải làm từng ảnh một và không điều chỉnh được cường độ bộ lọc như các chương trình khác. Hiện tại, Photo Collage Free cho iOS có khoảng 15 bộ lọc ảnh trong đó có một số bộ lọc ảnh họa tiết khá lạ mắt.

Kế đến là chỉnh sửa khung ảnh nhỏ bên trong layout. Photo Collage Free hỗ trợ điều chỉnh góc bo tròn và kích cỡ ô bằng thanh trượt khá tiện lợi. Ở bước này, bạn có thể phóng to thu nhỏ từng khung ảnh, thậm chí có thể tạo các khung ảnh tròn khi chỉnh thanh Round Corner. Nếu muốn làm nổi bật phần nền của khung ảnh chung, nên điều chỉnh các ảnh cách xa nhau và góc bo tròn rõ rệt.

Khâu chỉnh sửa cuối cùng là xử lý phần hình nền của khung ảnh to. Nếu thích đơn giản, bạn có thể chọn hình nền đơn sắc bằng bảng màu phong phú của Photo Collage Free. Đối với người dùng muốn ghép ảnh nổi bật hơn, ứng dụng cũng có sẵn những họa tiết nghệ thuật để bạn chọn lựa. Nguyên tắc của bước này là chọn màu nền hoặc hoa văn nền tương đồng với các ảnh ghép để đạt hiệu quả cao nhất cho tổng thể bức ảnh.

Xuất ảnh độ phân giải caoChia sẻ ảnh tức thời
Chọn chất lượng ảnh để chia sẻ qua mạng xã hội, Email, tin nhắn...

Như vậy là bạn đã ghép xong một bức ảnh qua vài bước nhanh gọn trong Photo Collage Free for iOS. Đây là lúc có thể tự tin xuất ảnh và chia sẻ nó với cả thế giới. Khi nhấn nút Share, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng chọn chất lượng ảnh xuất là Normal hay High. Sau đó, bức ảnh sẽ được chia sẻ tức thời qua các mạng xã hội, gửi qua Email, tin nhắn hay lưu về máy... tùy theo lựa chọn của người dùng.

Như đã nói ở trên, Photo Collage là phần mềm ghép ảnh đơn giản, hiệu quả nhưng chưa hoàn hảo. Mặc dù vậy, đây vẫn là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn sửa ảnh hay ghép ảnh nhanh chóng mà không cần thông qua quá nhiều bước thực hiện rườm rà. Những chất liệu sẵn có trong Photo Collage Free đủ để bạn có một bức ảnh cắt dán ấn tượng mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Ngoại trừ phần quảng cáo làm phiền ra, đây là một phần mềm ghép ảnh hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải trả bất cứ chi phí nào để mở khóa thêm nội dung vì mọi tùy chọn đều được cung cấp sẵn.

Loc Nguyen

Liên kết tải về