Social Fixer 12 Công cụ tùy biến Facebook

Tải về
5 (1) Matt Kruse Miễn phí 186 Dung lượng: 303 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Social Fixer là một tiện ích giúp tăng trải nghiệm sử dụng Facebook với khả năng nâng cao những tính năng đã có và thêm rất nhiều tính năng mới cho Facebook.

Biểu tượng của Social Fixer trên trình duyệt
Biểu tượng của Social Fixer trên trình duyệt

Facebook hiện đang là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng nên cũng không ngạc nhiên khi lại có nhiều tổ chức, cá nhân phát triển những công cụ, tiện ích hướng tới Facebook như vậy. Từ những tiện ích giúp truy cập Facebook nhanh trên trình duyệt như AnonymoX đến công cụ truy cập Facebook không cần trình duyệt mang tên Facebook Pro... Tất cả đều nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng Facebook, mang đến cho người dùng sự tiện lợi nhất khi sử dụng mạng xã hội này.

Nhưng có một công cụ nào hoàn toàn tập trung vào cải thiện các tính năng của Facebook hay chưa? Câu trả lời không đâu xa lạ, đó chính là Social Fixer. Tiện ích có mặt trên trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, OperaSafari.

Tính năng chính của công cụ tùy biến Facebook Social Fixer

 • Lọc News Feed.
 • Ẩn các bài đăng đã đọc trên Home.
 • Xem nhưng bài đăng mới nhất.
 • Chỉnh sửa giao diện.
 • Tăng kích thước font chữ.
 • Tùy chỉnh CSS.

Giới thiệu những đặc điểm chính của công cụ tùy chỉnh Facebook Social Fixer

Sau khi thêm tiện ích vào trình duyệt, hãy đóng tab rồi mở lại và truy cập vào Facebook. Bạn sẽ thấy ngay biểu tượng của Social Fixer nằm ở góc phải trên cùng giao diện Facebook của mình. Tiện ích sẽ ngay lập tức mặc định chọn hiển thị những bài đăng gần đây nhất cũng như một số lựa chọn bên dưới dòng đăng trạng thái. Người dùng có thể thay đổi những cài đặt mặc định này trong phần cài đặt.

Cài đặt mặc định trong Social Fixer
Những cài đặt mặc định của Social Fixer

Danh sách bạn bè online và cửa sổ chat nhỏ bên góc phải cũng sẽ không còn nữa nhằm tránh mất tập trung cho người dùng. Bên cạnh đó, tính năng người dùng có thể nhận ra ngay đó là khả năng hiển thị ảnh trên Facebook. Các bức ảnh sẽ được hiển thị với kích thước lớn hơn ngay khi người dùng rê chuột qua.

Social Fixer hiện ảnh cỡ lớn
Hiển thị ảnh với kích cỡ lớn

Ngay trên mỗi bài đăng đều có một số lựa chọn nhỏ cho phép bạn đánh dấu bài đăng đó là đã đọc và ẩn nó đi, hoặc đã đọc và hiển thị khi có bình luận mới trên bài đăng đó...

Tùy chọn với bài đăng trên Home
Tùy chọn cho từng bài đăng hiển thị trên Facebook

Bây giờ hãy click vào biểu tượng của Social Fixer trên giao diện và chọn Edit Social Fixer Options để đi sâu hơn vào những tính năng khác của tiện ích này.

Cài đặt tổng quan

Trong mục Popular, người dùng có thể thay đổi kích thước chữ bài đăng và bình luận, tự động hiển thị những bài đăng mới nhất trước... cùng rất nhiều lựa chọn khác. Tính năng đáng chú ý nhất trong mục này là cài đặt tùy chỉnh với phím Enter. Thông thường, nhấp Enter đồng nghĩa với việc gửi bình luận, nhưng bây giờ người dùng có thể cài đặt phím Enter để xuống dòng trong bình luận và Ctrl + Enter để gửi bình luận.

Cài đặt tổng quan
Cài đặt chung trong Facebook với Social Fixer

Tùy chỉnh cách bố trí giao diện

Tại mục Layout, người dùng có thể tùy chỉnh cách sắp xếp, bố trí một số mục trên giao diện của Facebook. Bạn có thể ẩn các biểu tượng sidebar của game hay các hoạt động có liên quan tới game trên Facebook của bạn bè. Ngoài ra, tại đây, bạn cũng có thể thêm đường link nhanh sang trang cá nhân, sự kiện, nhóm của mình, thậm chí là đặt giao diện toàn màn hình mà không có những thanh sidebar hai bên.

Tùy chọn Layout
Tùy chỉnh cách sắp xếp các mục trên Facebook

Quản lý bài đăng

Mục Posts mang đến khả năng toàn quyền quản lý các bài đăng trên Facebook. Tại đây bạn có thể chọn tự động đánh dấu bài đăng là đã đọc sau khi gửi bình luận cho bài đăng đó, đặt tổ hợp phím Ctrl + Z mang nghĩa Undo, hiển thị giờ chính xác hiển thị bài đăng (ví dụ 12:34am (one hour ago) thay vì chỉ hiển thị "one hour ago") và rất nhiều những lựa chọn khác.

Bài đăng trên Facebook
Quản lý bài đăng trong Facebook

Tùy chỉnh Timeline

Mục Timeline chỉ mang đến một số lựa chọn khá đơn giản như chuyển font nền sang màu trắng, ẩn Cover Photo, Friends Box hay Check-in Maps. Dẫu vậy thì những ai đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa giao diện Facebook cũng sẽ hài lòng với Social Fixer.

Tùy chỉnh Timeline Facebook
Một số lựa chọn thay đổi Timeline

Theme là một mục đáng chú ý trong các tính năng của Social Fixer khi nó mang đến cho người dùng khả năng thay đổi theme Facebook. Nếu đã quá chán với hai màu xanh trắng của Facebook thì đây sẽ là nơi bạn thỏa sức sử dụng những màu sắc mà mình yêu thích. Chỉ có điều những thay đổi này sẽ chỉ có bạn nhìn thấy mà thôi. Bạn bè hay những người khác khi vào xem Timeline của bạn sẽ không thấy được những theme này.

Thay đổi theme cho Facebook
Đổi Theme cho Facebook

Các cài đặt khác

Tại mục Advanced, người dùng sẽ tìm thấy rất nhiều những cài đặt khác. Ví dụ như khi click vào thông báo về một bài đăng trong nhóm thì sẽ hiện ra bài đăng thay vì các News Feed trong nhóm đó hoặc cài đặt thời gian chờ hiển thị thumbnail khi rê chuột qua...

Các cài đặt khác
Các lựa chọn cài đặt khác của Social Fixer

Rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh khác cũng có thể được tìm thấy tại các mục Hashtag, Filtering, CSS, Notifications... Tất cả đang chờ bạn khám phá.

Có lẽ chưa có một tiện ích nào có thể mang đến nhiều tính năng như vậy cho Facebook. Nếu bạn đã từng nghĩ những gì Facebook mang lại cho bạn đã quá tuyệt vời rồi thì Social Fixer sẽ còn khiến bạn ngạc nhiên hơn nữa. Cho dù có phải là một người nghiện Facebook hay không, Social Fixer chắc chắn sẽ là tiện ích mà bạn phải cài đặt ngay trên trình duyệt của mình.

Nguyễn Thúy

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 12
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 303 KB
 • Lượt xem: 487
 • Lượt tải: 186
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm