Strobox - Khám phá nghệ thuật chụp ảnh

Truy cập
3 (1) Strobox Miễn phí 913 Ngày:

Tất cả những website chia sẻ ảnh hiện nay chỉ có khả năng lưu trữ và tạo ra các hiệu ứng xem ảnh chứ không có khả năng hướng dẫn bạn cách để khám phá nghệ thuật chụp bức ảnh đó. Tuy nhiên, nếu đến với website Strobox , bạn vừa được xem hình vừa được biết về cách chụp bức hình đó.

Để sử dụng được dịch vụ này, bạn hãy tạo một tài khoản. Trong trang web mở ra, nhấn chọn liên kết Join ở góc trên bên tay phải. Trong khung bên trái sẽ liệt kê các tài khoản của những dịch vụ mạng xã hội khác như Google, Yahoo!, Facebook..., bạn nhấn chọn lên một trong các dịch vụ mà mình có tài khoản rồi dùng nó để đăng nhập vào trong Strobox.

Sau khi đăng nhập vào trang web, bạn mở thẻ View Gallery, lúc đó danh sách các bức ảnh đẹp nhất, được nhiều người xem nhất sẽ hiện ra ở bên dưới. Nếu thấy một tấm hình nào đẹp và muốn học hỏi cách chụp nó thì bạn chỉ việc nhấn chọn lên hình. Trong cửa sổ mới, khung bên trái là nguyên mẫu tấm hình, còn khung bên phải là sơ đồ bố trí các phương tiện dùng để chụp ảnh theo hướng nhìn từ trên xuống dưới.

Nếu muốn biết thêm chi tiết về các thông số của máy ảnh khi thực hiện bức ảnh trên thì bạn dò trong mục ở bên phải. Khung chữ nhật đầu tiên là tốc độ chụp ảnh (ký hiệu theo kiểu phân số 1/8, 1/100, 1/200...), khung ở giữa là thông số của tiêu cự ống kính (gồm các kiểu ký hiệu F/2, f/4, 5 hoặc 2.8,...). Khung ngoài cùng là độ nhạy sáng (ký hiệu là ISO:...).
Muốn tìm ảnh theo chủ đề, trong mục Category hãy đánh chọn các chủ đề ảnh muốn hiển thị. Strobox cung cấp cho bạn rất nhiều hướng dẫn khác nhau để chụp các bức ảnh đẹp trong thể thao, chụp ảnh đám cưới, chụp chân dung. Nhấn Deselect Alls để bỏ (không chọn) mục nào hoặc nhấn Select All để chọn tất cả chủ đề.

Tương tự, mục Lights là bộ lọc ảnh theo chế độ ánh sáng được sử dụng, từ ánh sáng đèn Flash cho tới ánh sáng tự nhiên. Nếu muốn học tập kinh nghiệm tạo ảnh theo các dạng ánh sáng khác nhau, bạn nên kiểm tra từng chế độ một. Sau khi chọn xong các thông số, bạn nhấn nút Search để hiển thị các ảnh theo bộ lọc đó.
Để đưa các bức ảnh chụp đẹp của mình lên chia sẻ, bạn nhấn chuột lên thẻ Add Photo, chọn lệnh Choose photo to upload rồi tìm đến tấm hình của mình, nhấn Open để đưa nó lên website.
Trong Additional notes, bạn có thể viết thêm các ghi chú khác khi chụp ảnh.

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 944
  • Lượt tải: 913
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Có thể bạn quan tâm