The End Game phiêu lưu khám phá bản thân

Truy cập

3 (1) Channel 4 Education Miễn phí 42 Ngày:

The End là game phiêu lưu khám phá bản thân vô cùng thú vị. Game đưa người chơi vào hành trình thu thập những đồ vật quý giá và trả lời những câu hỏi hóc búa về chính mình.

Game phiêu lưu
Hành trình khám phá thế giới kì lạ trong game phiêu lưu The End

Cuộc sống là một hành trình phiêu lưu với những điều bất ngờ. Trên hành trình đó, chúng ta không ngừng khám phá và cải thiện bản thân để trở nên tốt đẹp hơn. The End sẽ đưa bạn vào một thế giới ảo mà thật, nơi bạn sẽ trải nghiệm và đối mặt với những câu hỏi, đưa ra những câu trả lời chân thực nhất với chính mình.

3 thế giới trong The End
Khám phá bản thân với 3 thế giới trong The End

Đặc điểm chính của game giải đố The End

 • Khám phá thế giới độc đáo với 20 level có địa hình khác nhau.
 • Khám phá bản thân trên 3 phương diện Mind (tâm trí), Body (cơ thể) và Spirit (tinh thần).
 • Thu thập 19 Death Objects.
 • Chiến đấu với người bảo vệ Guardians.
 • Vẽ nên bản đồ tự họa chính mình với Death Dial.
 • Bảng xếp hạng người chơi trên toàn thế giới.
 • Khả năng tạo hình nhân vật mạnh mẽ.
 • Khám phá nhiều đố vật thú vị khác trong quá trình chơi.
 • Hai chế độ chơi 1 người chơi và nhiều người chơi.

Video giới thiệu game khám phá bản thân The End

Giới thiệu game phiêu lưu The End

Trước khi bắt đầu The End, người chơi sẽ được tùy chỉnh hình ảnh nhân vật với rất nhiều lựa chọn. Bạn được quyền chọn màu tóc và 1 trong rất nhiều kiểu tóc từ dài tới ngắn, thậm chí cả kiểu có đội mũ ảo thuật gia bên trên. Những lựa chọn kiểu áo có thể tạo hình cho nhân vật quàng máy ảnh trên cổ, đeo vòng hình đầu lâu hay rất nhiều lựa chọn họa tiết và màu sắc khác nhau. Game còn cho phép lựa chọn màu da, các biểu hiện khác nhau của mắt, mũi, miệng và lựa chọn phụ kiện như kính râm, bịt mắt của cướp biển...

Tạo hình nhân vật trước thay đổi
Tạo hình nhân vật mặc định trước khi thay đổi trong The End

Những lựa chọn tùy chỉnh của The End thực sự vô cùng thú vị và ngay từ đầu, người chơi đã thấy phấn khích, tràn đầy hy vọng về 1 hành trình nhiều điều bất ngờ trong game. Nếu quá khó lựa chọn, bạn chỉ cần chọn Randomise để game tự đưa ra 1 tạo hình nhân vật tùy ý. Bước sau đó là điền tên cho nhân vật và click chọn I'm finished.

Tạo hình nhân vật sau thay đổi
Tạo hình nhân vật sau khi người chơi tự tùy chỉnh

Bước vào hành trình của The End, người chơi sẽ sử dụng các phím mũi tên trái phải để di chuyển sang trái và phải, phím mũi tên xuống để trèo xuống và phím mũi tên lên để trèo lên hoặc kéo cửa để bước vào. Phím cách được sử dụng để nhảy còn phím E sẽ giúp kích hoạt năng lượng ánh sáng. Ánh sáng này sẽ có rất nhiều tác dụng trong quá trình chơi khi nó biến bóng tối thành nền đất, người chơi có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp, ví dụ làm cầu nối để bước lên những nền tảng cao hơn. Nhưng đừng quên năng lượng này chỉ có thể sử dụng trong bóng tối mà thôi.

Sử dụng năng lượng ánh sáng
Sử dụng năng lượng ánh sáng sẽ rất hữu ích cho hành trình trong The End

Trong game, nhiệm vụ của người chơi là tìm kiếm chìa khóa tri thức Key of Knowledge để hoàn thành bàn chơi và Doors of Decision để trả lời các câu hỏi và khám phá nhiều hơn về bản thân mình. Những câu hỏi phản ánh quan điểm và suy nghĩ về cuộc sống sẽ khiến bạn thực sự phải suy nghĩ. "Liệu động vật có sợ chết hay không?". "Chúng ta có thể thực sự hiểu được cái chết là như thế nào hay không?"... Hãy luôn thành thật để khám phá chính mình trong The End.

Cuộc chiến cuối mỗi level với người bảo vệ Guardians cũng giúp bạn kiếm được những đồ vật Death Objects quý giá. Trong quá trình chơi, đừng quên thu thập sao cũng như cố gắng vượt qua bàn chơi thật nhanh để hoàn thành những thử thách về số lượng sao và thời gian hoàn thành. Death Dial là tấm bản đồ định hình tính cách của bạn trong The End. Mỗi câu trả lời cho những câu hỏi trong game sẽ thêm 1 điểm vào bản đồ này.

Tiến dần vào game, bạn sẽ dần dần mở những cánh cửa và khám phá nhiều điều thú vị về bản thân mình. Đó có thể là Spirit World, Mind World hay Body World. Ngoài ra, game cũng có hai chế độ chơi là 1 người chơi hoặc nhiều người chơi. Deathcards là mini game để bạn mở khóa những số liệu thống kê game. Luật chơi cơ bản của Deathcards là bạn phải đặt những con số lớn hơn ở phía trên đối thủ của mình xoay miếng ghép của đối thủ. Ai xoay được nhiều hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Deathcards
Tham gia Deathcards để mở khóa tính năng thống kê quá trình chơi

Kéo xuống bên dưới bàn chơi, game thủ có thể tìm thấy hồ sơ nhân vật và lựa chọn thay đổi tạo hình bất kì lúc nào. Cũng tại đây, bạn sẽ tìm thấy mục High Scores ghi lại điểm số của những thành viên đạt điểm cao nhất. Với The End, người chơi không những có thể tranh tài cùng bè bạn bằng cách mời họ thông qua tài khoản Facebook mà còn có thể so sánh điểm số của mình với người chơi trên toàn thế giới.

Hồ sơ người chơi
Hồ sơ người chơi và bảng xếp hạng điểm cao

The End là sự kết hợp của game phiêu lưutrò chơi trí tuệ khi nó giúp người chơi khám phá những điều sâu xa nhất trong suy nghĩ và triết lý nhân sinh của mình. Game không chỉ giúp bạn giải trí với hành trình phiêu lưu trong thế giới tuyệt đẹp và tràn ngập những điều mới lạ mà còn mang tính giáo dục và hoàn thiện nhân cách rất tốt.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 142
 • Lượt tải: 42
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm