Tiny Chef for Android 1.4.4 Game quản lý nhà hàng trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3,4 ★ 8 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.4.4
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 8,6 MB
 • Lượt xem: 1.029
 • Lượt tải: 1.010
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 2.0 and up
Giới thiệu

Bạn mơ ước được quản lý một nhà hàng của riêng mình? Hãy tham gia trò chơi Tiny Chef trên thiết bị Android của mình để biến giấc mơ trở thành hiện thực. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi là thiết kế và quản lý nhà hàng dễ thương của mình, nấu ăn và xem nhân viên của mình phục vụ khách hàng.

Những khách hàng sẽ đi xung quanh nhà hàng để tìm kiếm chỗ ngồi của mình, gọi món và thưởng tiền tip cho nhân viên nếu họ phục vụ tốt. Hãy phát triển nhà hàng nhỏ bé của mình thành nơi nổi tiếng và đẹp nhất có thể để kiếm được nhiều tiền hơn.

Tiny Chef for Android

Tính năng chính:

 • Thiết kế nhà hàng của riêng bạn theo sở thích của mình.
 • Mở khóa công thức nấu ăn ngon hơn và phức tạp hơn khi bạn lên cấp.
 • Phục vụ những món ăn mới để kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Nhận được Recipe Stars để nấu nhiều lần một món ăn.
 • Ghé thăm nhà hàng của bạn bè và để lại lời khuyên.
 • Kiếm được tiền trong thời gian thực, ngay cả khi bạn không ở trong trò chơi.
 • Thu thập những công thức nấu ăn mới hàng ngày bằng cách học hỏi trong Academy.
 • Chơi Tiny Chef trên cả thiết bị Android, iPhone và iPad.

Lưu ý: Tiny Chef là trò chơi trực tuyến, bạn cần kết nối mạng để tham gia trò chơi.

Bắt đầu

Khi bắt đầu chơi trò chơi lần đầu tiên, bạn sẽ có sẵn 1000 tiền xu và 15 Chef Bucks. Mặc dù bạn không có cách nào để tương tác với bạn bè nhưng có thể upload ảnh chụp lên Facebook, Twitter, Tumblr.

Các yếu tố trong màn hình trò chơi

A. Cấp độ/điểm XP: Ở đây bạn có thể xem mức độ hiện tại của mình cũng như số điểm XP mà bạn kiếm được. Máy đo sẽ hiển thị cho bạn biết cần bao nhiêu XP để lên cấp độ tiếp theo.

B. Chỉ số tiền tệ: Ở đây bạn sẽ nhìn thấy mình sở hữu bao nhiêu tiền tệ. Hãy chạm vào nút Get More bên cạnh để mua tiền tệ bổ xung.

C. Chỉ số Popularity: Cho bạn biết mức độ Popularity (nổi tiếng) của nhà hàng.

D. Điều khiển trò chơi: Mở nút Decorate cho phép bạn vào cửa hàng trò chơi, di chuyển hoặc bán các mặt hàng. Những nút khác cho phép bạn mở rộng, chụp ảnh màn hình, tìm kiếm trợ giúp hoặc giúp đỡ trong trò chơi.

E. Bật/tắt âm thanh và thêm trò chơi: Các nút này cho phép bạn chuyển đổi chế độ bật/tắt âm nhạc của trò chơi và chơi thêm những game khác của nhà phát triển.

Tiny Chef for Android

Tiền tệ/XP trong trò chơi

Có 2 loại tiền tệ được sử dụng trong Tiny Chef:

Tiền xu vàng: Đây là loại tiền tệ cơ bản trong trò chơi và được sử dụng để mua hầu hết các món ăn và nhiều đồ vật trang trí.

Chef Bucks: Là loại tiền tệ đặc biệt trong trò chơi, được sử dụng để mua những mặt hàng cao cấp. Tiền tệ này còn giúp bạn nấu xong các món ăn ngay lập tức thay vì phải chờ đợi cho đến khi hoàn thành.

Mỗi lần lên cấp trong trò chơi bạn sẽ nhận được 1 Chef Bucks.

Tiny Chef for Android

XP (điểm kinh nghiệm)

Bạn sẽ kiếm được XP mỗi khi mua các món ăn và phục vụ món ăn cho khách hàng, cũng như mua các mặt hàng trang trí và mở rộng nhà hàng. XP sẽ giúp bạn lên cấp nhanh hơn để mở khóa được nhiều công thức nấu ăn mới.

Nấu các món ăn trong nhà hàng

Bạn sẽ bắt đầu trò chơi với 2 bếp, 2 quầy phục vụ và 3 nhân viên phục vụ thức ăn cho khách hàng. Để nấu một món ăn, chạm vào một trong những bếp lò và màn hình sẽ hiển thị menu những món ăn bạn đã mở khóa.

Tiny Chef for Android

Menu đầu tiên là "Kitchen Basics" Cookbook. Các mục trong cuốn sách này hoàn toàn miễn phí hoặc mất vàng/Chef Bucks để mua. Bạn có thể lựa chọn để mua các mặt hàng bằng tiền xu vàng hoặc sử dụng Chef Bucks và món ăn sẽ được nấu xong ngay lập tức. Chạm vào lựa chọn của bạn và các mục sẽ hiển thị món ăn trên bếp với đồng hồ đếm ngược cho đến khi hoàn thành.

Cách kiếm Recipe Stars

Khi bạn phục vụ thức ăn sẽ kiếm được Recipe Stars để mở khóa nhiều món ăn hơn.

Tiny Chef for Android

Beginning Cookbook: Lần đầu tiên một món ăn được nấu chín bạn sẽ kiếm được 1 ngôi sao. Sau khi chuẩn bị 1 món ăn 3 lần sẽ kiếm được ngôi sau thứ 2. Khi chuẩn bị một món ăn 5 lần sẽ kiếm được ngôi sao thứ 3 và bạn sẽ được gọi là chuyên gia về món ăn ấy.

Chú ý: Số tiền và Cookbook của món ăn có thể thay đổi. Bạn sẽ không kiếm thêm được bất kỳ khẩu phần ăn hoặc lợi nhuận khi trở thành chuyên gia của 1 món ăn.

Khi bắt đầu trò chơi, bạn có sách dạy nấu ăn Kitchen Basics để mở khóa. Khi đã kiếm được 12 Recipe Stars thì Family Favorites Cookbook sẽ mở khóa các loại thực phẩm cao cấp với thời gian, chi phí và số lượng khác nhau.

Phục vụ thức ăn trong nhà hàng

Khi thức ăn đã được nấu chín, bạn phải kéo nó đến quầy phục vụ. Sử dụng ngón tay để kéo thức ăn.

Chú ý: Thức ăn trên quầy phục vụ đã có khác với thức ăn mà bạn vừa chuẩn bị, bạn không thể đặt nó trên quầy phục vụ cho đến khi quầy đó trống. Nếu loại thức ăn giống nhau thì bạn có thể kéo nó lên trên thức ăn có trên quầy và nó sẽ được cộng thêm vào tổng số khẩu phần ăn.

Bạn cũng có thể thêm nhiều bếp và quầy phục vụ khi lên cấp.

Tiny Chef for Android

Thức ăn bị hỏng: Nếu bạn không phục vụ thức ăn trong một thời gian nhất định nó sẽ bị hỏng và mất tất cả công sức chuẩn bị. Ví dụ, nếu một loại thực phẩm mất 5 phút để chuẩn bị, sau đó bạn có 5 phút để phục vụ nếu không nó sẽ bị hỏng.

Dọn dẹp bếp

Sau khi bạn nấu một món ăn, một món ăn khác trên quầy phục vụ được mang đi hoặc nếu khách hàng để lại một mảng bẩn thì bạn phải dọn dẹp ngay. Chạm ngón tay trên một khu vực để dọn dẹp, việc dọn dẹp hoàn toàn không tốn chi phí. Mỗi khi dọn dẹp sẽ kiếm được 1 XP/lần.

Tiny Chef for Android

Chú ý: Những nhân viên đang rảnh rỗi có thể dọn dẹp bàn nhưng bạn có thể tự làm điều đó bằng cách chạm vào các bàn bẩn nếu nhà hàng quá bận rộn.

Bạn phải làm sạch các khu vực này trước khi sử dụng nó 1 lần nữa.

Đánh giá Popularity

Ở góc bên trái của màn hình sẽ hiển thị đánh giá Popularity. Lúc đầu bạn có thể kiếm được tối đa 10/10 Popularity, nhưng khi lên cấp sẽ tăng lên (cấp độ 2 là 20/20 và cấp độ 3 là 30/30, mỗi cấp sẽ tăng lên 10 điểm Popularity).

Nếu bạn đang gặp vấn đề và Popularity quá thấp, hãy nhìn xuống dưới đồng hồ và lý do sẽ xuất hiện, chẳng hạn như Food too low (thực phẩm quá ít) hoặc Not enough seating (không đủ chỗ ngồi).

Tiny Chef for Android

Nếu khắc phục kịp thời những vấn đề này, bạn sẽ có điểm Popularity tối đa và khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng.

Mua/đặt/di chuyển hoặc bán mặt hàng trang trí trong nhà hàng của bạn

Mua các mặt hàng trang trí sẽ khiến khách hàng hài lòng với nhà hàng của bạn hơn. Chạm vào biểu tượng mũi tên để mở rộng menu, chạm tiếp vào biểu tượng búa để mở ra các cửa hàng trong trò chơi, chạm vào mặt hàng bạn muốn mua.

Chú ý: Nếu một mặt hàng được bao quanh bằng màu đỏ có nghĩa là bạn không đủ tiền để mua.

Một số mặt hàng có thể mua bằng đồng tiền vàng và Chef Bucks. Chạm vào mặt hàng bạn muốn mua và kéo nó ra nhà hàng bằng ngón tay của bạn. Mặt hàng ấy sẽ được khóa vị trí và tăng điểm XP cho bạn.

Tiny Chef for Android

Di chuyển hoặc bán một mặt hàng

Để di chuyển một mặt hàng chỉ cần chạm vào nút Decorate và chạm vào mặt hàng bạn cần di chuyển, màu xanh lá cây sẽ ở dưới nó. Kéo nó đến vị trí mới và chạm vào một vị trí khác để khóa các thay đổi.

Nếu muốn bán bất kỳ mặt hàng nào, hãy nhấn vào nút Decorate và chạm vào mặt hàng bạn cần bán.

Chú ý: Số tiền bạn nhận được khi bán một đồ vật sẽ ít hơn số tiền mà bạn phải mất để mua nó, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bán.

Tiny Chef for Android

Mở rộng nhà hàng của bạn

Khi lên cấp trong trò chơi, bạn được phép mua mở rộng để nhà hàng lớn hơn. Chạm vào biểu tượng mũi tên để mở rộng, sau đó chạm vào nút Expand.

Chú ý: Sau khi mở rộng, bạn cần phải mua thêm sàn và giấy dán tường để trang trí các khu vực mới. Vì vậy hãy chắc chắn bạn có đủ tiền trước khi mở rộng.

Tiny Chef for Android

Đặng Hương

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo