Commander Keen Game đi cảnh đầu tiên cho PC

Tải về

4 (1) Id Software Miễn phí 452 Dung lượng: 155,6 KB Ngày: Yêu cầu: Windows RT/95/98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Commander Keen là một loạt các trò chơi đi cảnh được phát triển bởi id Software vào đầu những năm 90. Loạt game tập trung vào những cuộc phiêu lưu của siêu anh hùng nhí Billy Blaze, một cậu bé 8 tuổi đã đi qua không gian và giả danh tính bí mật của Commander Keen. Game đã thành công trong việc nhân rộng hành động side-scrolling của trò chơi Super Mario của Nintendo Entertainment System.

Mặc dù được phát triển bởi Id Software nhưng hầu hết các phần game của Commner Keen được xuất bản bởi Apogee Software.

Nền tảng hoạt hình của game đáng chú ý khi sử sử dụng đồ họa EGA và phân phối shareware, và đã có một vài game đầu tiên được phát triển bởi Id Software (phát triển các game sau này như Wolfenstein 3D, DoomQuake).

Tom Hall là người thiết kế và sáng tạo ra vũ trụ trong Commander Keen.

Dưới đây là các phần game Commander Keen

(Trong đó phần 7 và 8 là do fan làm)

Phần 1: Cuộc xâm lược của Vorticons - Marooned on Mars.

Commander Keen

Download Commander Keen cho Windows

Phần này gồm 3 game:

 • Marooned on Mars: được phát hành đầu tiên vào ngày 14 tháng 12 năm 1990. Trong khi Commander Keen đang thăm dò sao Hỏa, các Vorticons ăn cắp bốn thành phần quan trọng của con tàu và giấu chúng trong các thành phố trên sao Hỏa, mỗi cái được canh giữ bởi một người lính Vorticon. Trong phần này, Keen mua lại thương hiệu pogo stick của mình và gặp gỡ một loạt người sao Hỏa và rô bốt.
 • The Earth Explodes: Keen trở lại trái đất để tìm con tàu mẹ Vorticon lơ lửng bên trên với những khẩu pháo X-14 Tantalus Ray chết người của nó đang được đặt trên 8 vùng đất lớn nhất của trái đất là: Big Ben (London), the Sphinx (Cairo), the Sydney Opera House (Sydney), the Statue of Liberty (New York), the Eiffel Tower (Paris), the Colosseum (Rome), St Basil's Cathedral (Moscow), và the White House (Washington D.C.). Keen phải tìm và vô hiệu hóa những khẩu pháo này để cứu trái đất. Không giống như trò chơi đầu tiên với không khí vui vẻ và thân thiện, gần như tất cả mọi thứ trong trò chơi này là thù địch đối với Keen, từ những robot súng máy nổi đến các tầng điện. Các công cụ có nhiều tính năng hơn so với game đầu tiên, chẳng hạn như công tắc đèn và nền tảng di chuyển.
 • Keen Must Die!: Keen đến quê nhà Vorticon trong sự tìm kiếm của Grand Intellect bí ẩn, người đã chỉ đạo các Vorticon tiến về phía trái đất. Trò chơi có các thành phố, công viên và khu vực ngoại ô của Vorticons, phụ nữ, trẻ em, vật nuôi, đồ chơi cơ khí của chúng tạo nên kẻ thù. Bảng chữ cái Vorticons cũng được giải mã trong một nhà trường, cho phép người chơi di chuyển đến các địa điểm khác trong game và đọc các dấu hiệu Vorticon.

Phần 3.5: Keen Dreams

Commander Keen

Tải Commander Keen cho máy tính

Sau khi từ chối ăn rau của mình, Billy đã được bố mẹ đưa đến giường. Cậu bé chìm vào giấc ngủ, và được đánh thức trong một vương quốc thực vật kỳ lạ do tên vua khoai tây ác độc Boobus Tuber đứng đầu. Boobus Tuber giam giữ những trẻ em đang ngủ trong vương quốc của mình. Trong thế giới giấc mơ, Keen không có thương hiệu raygun và pogo stick của mình, nhưng phải bảo vệ bản thân với hạt giống Flower Power, hạt giống này giúp biến tạm thời kẻ thù thành những đóa hoa.

Phần 4: Tạm biệt Galaxy - Bí mật của Oracle

Commander Keen

Tải game đi cảnh đầu tiên cho PC - Commander Keen

Phần này gồm hai game:

 • Secret of the Oracle: phát hành lần đầu tiên như một phần mềm shareware vào ngày 15 tháng 12 năm 1991. Chiếc radio tự chế nhanh hơn ánh sáng mới được hoàn thành của Keen đã bắt được âm mưu tiêu diệt thiên hà của Shikadi. Cậu bé chạy đến hành tinh Gnosticus IV để tham khảo ý kiến của những người canh giữ Oracle, nhưng phát hiện ra rằng họ đã bị bắt làm phu tù. Do đó, trò chơi tập trung vào việc tìm kiếm và giải cứu tám trưởng lão. Game này có nhiều level với một loạt kẻ thù và chế độ sửa đổi vũ khí.
 • The Armageddon Machine: Sau khi nhận được thông tin từ Oracle, Keen đã hạ cánh ở một trạm gác không gian Shikadi đồ sộ, Omegamatic, tên của Armageddon Machine, và tìm kiếm các Gannalech bí ẩn.

Phần 6: Aliens Ate my Babysitter

Commander Keen

Hình ảnh phần game cuối cùng trong loạt Commander Keen gốc

Khi người giữ trẻ của Keen là Molly bị bắt đi bởi Bloog - các cư dân của hành tinh Fribbulus Xax, Keen phải du hành qua các hành tinh, bất chấp những nguy hiểm trong suốt chuyến đi để tìm ra Molly. Đây là game cuối cùng của loạt Keen gốc.

Phần 7: The Universe is Toast - Keys of Krodacia

Commander Keen

Hình ảnh phần 8 của game Commander Keen do fan làm

Khi hoàn thành game 6, người chơi sẽ được đưa đến câu chuyện trong Keen cho Gameboy Color. Keen bay đến Krodacia để tìm và ngăn chặn Universal Toaster Cannon khỏi bị nướng. Keen đi lang thang khắp hành tinh để tìm kiếm chìa khóa đến căn cứ của Mortimer và chiến đấu với những người ngoài hành tinh trên đường đi.

Phần 8: The Universe is Toast - Dead in the Desert

Đây cũng là một phần game do fan của Commander Keen xây dựng.

Bạn có thể click vào phần tải về để thấy đủ link của các phần game này.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của đồ họa game, những game như thế này có vẻ như không còn nhiều sức hấp dẫn, nhưng tại thời điểm đó, những trò chơi này đã đánh dấu một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp game. Với kỹ thuật “adaptive tile refresh” Commander Keen đã tạo ra hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà khi nhân vật di chuyển. Nếu bạn là một tín đồ game, có lẽ nên thử và trải nghiệm những game đi cảnh thuộc thế hệ đầu tiên này.

Bích Thủy

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 155,6 KB
 • Lượt xem: 524
 • Lượt tải: 452
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows RT/95/98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm