Directory Opus 9 (32 bit)

Tải về

3 (1) GP Software Dùng thử 197 Dung lượng: 16,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/7

Sử dụng Windows Explorer, Norton Commander hoặc Total Commander để quản lý file-folder có lẽ đã trở thành thói quen lâu năm của đa số người dùng máy tính. Công ty GP Software dường như đã quyết tâm thay đổi thói quen này của người dùng bằng công cụ quản lý file-folder dạng “All in One” đầy sáng tạo.

Gọi Directory Opus (DO) là công cụ “All in One” cũng không có gì quá đáng vì nó dường như là phần mềm tổng hợp của mọi công cụ quản lý file-foler. Nó còn tích hợp một bộ công cụ duyệt-biên tập ảnh cũng như chơi video khá chuyên nghiệp.

Từ lúc khởi động lần đầu tiên, Directory Opus (DO) sẽ đưa ra khá nhiều yêu cầu để bạn lựa chọn như: dùng DO để thay thế cho toàn bộ các cơ cấu quản lý file-foder mặc định, dùng DO để làm công cụ truyền file mặc định, hoặc dùng DO để làm công cụ duyệt ảnh hoặc chơi multimedia mặc định … nếu bạn tin tưởng vào DO thì cũng nên để nó đảm đương các công việc thường nhật này.

Sau khi khởi động và làm quen bước đầu với DO, bạn sẽ có cảm giác “ngợp” trước độ tùy biến giao diện quá mức phong phú của nó. Với tổng cộng 8 thẻ giao diện, bạn sẽ có cảm giác gặp lại tất cả mọi “người quen” mà mình đã từng sử dụng. DO luôn luôn “đề-pa” bằng cách trưng ra toàn bộ mọi thứ trên “Desktop” ở tất cả mọi thẻ giao diện để bạn có thể truy cập vào ứng dụng ưa dùng nhất ngay lập tức.

Sau đây là miêu tả sơ lược về tính năng của các thẻ giao diện (Styles):

1. Commander: trình bày giao diện thành kiểu 2 bảng truyền thống, tương tự như Total Commander, Norton Commander hoặc WinNC. Mọi file đều hiện rõ phần mô tả như dung lượng, kiểu file, thời gian tạo file…

2. Dual Horizontal: là sự lai ghép giao diện giữa Windows Explorer và Total Commander với 4 cửa sổ. 2 cửa sổ bên trái được trình bày như Windows Explorer còn 2 cửa sổ bên phải được thiết lập tựa như Total Commander. Người dùng có thể kéo-thả file-folder qua lại thoải mái giữa 4 cửa sổ này.

3. Dual Vertical: Chia cửa sổ quản lý file-folder thành 4 phần nằm song song theo chiều dọc màn hình và bạn cũng có thể kéo-thả để sao chép qua lại dễ dàng với 4 cửa sổ quản lý này.

Nếu bạn đã đọc bài “ One Cat File Manager ” thì “Dual Horizontal” và “Dual Vertical” được xem là đã tích hợp đầy đủ “One Cat File Manager” vào với DO.

4. Explorer: trả lại giao diện bình thường giống hệt như Windows Explorer.

5. Filmstrip: Đây được xem là giao diện tuyệt chiêu nhất của DO vì nó tích hợp luôn tính năng quản lý file-folder vào tính năng chơi multimedia. Giao diện của Filmstrip được chia làm 3 phần. 2 cửa sổ hàng dọc đầu tiên là dùng để quản lý file-foler, còn cửa số thứ 3 là cửa sổ duyệt hình ảnh và chiếu phim khá chuyên nghiệp.

Mỗi khi bạn duyệt đến ảnh số nào là hình ảnh đầy đủ của nó sẽ được hiện ra trên cửa sổ thứ 3. Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc Page Up, Page Down để duyệt ảnh hệt như trong ACDSee với các ảnh còn lại trong thư mục. Còn mỗi khi duyệt đến một file video thì file video đó sẽ tự động được chơi trong cửa sổ thứ 3 với giao diện khá chuyên nghiệp.

6. Image: là giao diện chuyên dùng để quản lý và duyệt ảnh và cũng được chia ra làm 3 cửa sổ, tương tự như “Filmstrip”. Nếu sánh về công năng thì “Image” chuyên dùng để quản lý ảnh số còn Filmstrip chuyên dùng để quản lý và chiếu video. Đặc biệt, thanh trượt của giao diện chiếu phim này có thể giúp bạn xem phim theo kiểu “thủ công”, tức xem bằng cách kéo thanh trượt từ đầu đến cuối phim hoặc từ cuối đến đầu phim, rất độc đáo

7. Single: đưa giao diện DO chỉ còn lại đúng 1cửa sổ. Nhưng bạn có thể tùy biến cửa sổ này cũng như mọi cửa số khác trong DO bằng cách vào menu “View” để chọn cách xem là Thumbernails, List, Detail…

8. Previous: trả lại cửa sổ truyền thống kiểu như Windows Explorer với mọi biểu tượng trên Desktop được trình bày theo kiểu “Larger Icon”.

DO còn được trang bị một giao diện duyệt ảnh ngon lành không thua kém gì lắm so với giao diện duyệt ảnh của ACDSee. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào bất kỳ ảnh số nào nằm trong giao diện DO là phần duyệt ảnh chuyên nghiệp sẽ hiện lên. Một trong những cải tiến của phần duyệt hình ảnh này là bạn chỉ cần nhấp chuột ở bất kỳ vị trí nào trong giao diện xem ảnh là ảnh kế tiếp sẽ hiện ra cho bạn xem mà không cần phải đụng đến bàn phím như ACDSee.

Các menu chức năng của DO cũng cống hiến cho bạn rất nhiều tính năng phong phú, chẳng hạn:

- Menu “Go”: giúp bạn truy cập trực tiếp vào Desktop, My Computer, Recycle Bin, Start Menu, StartUp, My Documents…

- Menu “FTP”: chuyên dùng để thiết lập các kết nối FTP nhưng không đạt được mức chi tiết như Total Commander.

- Menu “Tools”: cung cấp các tính năng tìm file, chuyển định dạng file ảnh, tìm file trùng lặp…

Ngoài ra, DO còn là công cụ đánh hơi file cực nhạy. Bạn chỉ cần rà chuột sơ qua các file là mọi thông tin hoặc hình ảnh của file đó sẽ được tự động hiện ra ngay đầu trỏ chuột.

Nếu xét về tính năng quản lý file-folder với giao diện tùy biến kết hợp với duyệt ảnh và chơi video… thì DO gần như là công cụ hàng đầu hiện nay. Nếu như DO kết hợp luôn cả tính năng nén file trực tiếp và tính năng sử dụng phím để quản lý file-folder như Speed Commander hoặc Total Commander thì chắn chắn nó sẽ trở thành công cụ số 1 trong các phần mềm đồng dạng

Theo blogspot

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 16,9 MB
  • Lượt xem: 206
  • Lượt tải: 197
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế