Giant Disk Cleaner 3.1 Xóa tập tin ẩn hiệu quả

Tải về
3,3 (6) Giant Matrix Dùng thử 5.162 Dung lượng: 2,3 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/NT/98/Me/2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7

Bạn đã bao giờ nhận thấy sự khác biệt trong hiệu suất hoạt động của máy tính? Có thể nó đang chạy chậm hơn, thậm chí bị đóng băng hết lần này đến lần khác. Tất nhiên là sẽ có nguyên nhân gây ra tình trạng đó.

Sau khi xóa và thay đổi các chương trình và dữ liệu trên máy tính, ổ cứng của bạn bắt đầu thu thập nhiều tập tin lỗi thời, trùng lặp, và tập tin rác khác. Qua thời gian, dữ liệu không cần thiết này sẽ ngăn chặn máy tính của bạn tìm kiếm tập tin hệ thống quan trọng hơn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi một ứng dụng kết thúc quá trình làm việc, nó thường xoá hết các tập tin đã lỗi thời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tập tin đó vẫn duy trì trên máy tính của bạn do nhiều lý do như: lỗi chương trình, máy tính bị tắt nguồn đột ngột,...

Vấn đề trên sẽ không thực sự đe doạ tới hệ thống của bạn. Tuy nhiên, khi bạn gỡ bỏ chương trình bằng cách xoá chúng trên thư mục chương trình thì một số tập tin vẫn còn tồn tại trên hệ thống. Hầu hết các tập tin này thường được đặt ở chế độ ẩn và có kích thước nhỏ khiến cho bạn không thể nhận ra chúng. Tuy nhiên theo thời gian, số lượng các tập tin này sẽ được bổ xung, chiếm một tỷ trọng khá đáng kể trên ổ cứng của bạn, gây ra lỗi cho hệ thống.

Để tránh những sự cố đó, việc cần làm là thực hiện bảo trì hệ thống thường xuyên. Và công cụ thích hợp nhất cho công việc này là Giant Disk Cleaner. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng quét, xác định vị trí và xóa tất cả những tập tin đang làm chậm máy tính của mình. Chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản, Giant Disk Cleaner sẽ giúp bạn loại bỏ sự lộn xộn, sắp xếp dữ liệu quan trọng, và giải phóng khoảng trống ổ đĩa quý giá.

Ngoài ra, Giant Disk Cleaner còn cung cấp những công cụ cần thiết để sao lưu các tập tin shortcut lỗi thời, trùng lặp,… trước khi xóa chúng. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc sẽ xóa mất thứ mà có thể bạn cần sau này. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng khôi phục tập tin về vị trí chính xác nếu thấy quan trọng.

Giant Disk Cleaner

Giao diện chính của Giant Disk Cleaner

Lợi ích của Giant Disk Cleaner:

 • Nâng cao tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính bằng cách xóa bỏ những tập tin không cần thiết khỏi ổ cứng nhằm giải phóng khoảng trống ổ đĩa quý giá.
 • Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng quét, xác định, và xóa dữ liệu không cần thiết khỏi ổ cứng của mình, bao gồm cả tập tin shortcut, lỗi thời, trùng lặp,… mà không bị mất thứ quan trọng.
 • Loại bỏ sự lo lắng về việc vô tình xóa đi tập tin quan trọng thông qua việc sao lưu các tập tin trước khi xóa chúng. Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại bất kỳ tập tin nào nếu cần đến nó sau này.
 • Bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn bằng cách xóa an toàn tập tin và thư mục mà bạn muốn xóa vĩnh viễn khỏi máy tính mà không sợ người khác khôi phục lại.

Tính năng của Giant Disk Cleaner:

Junk and Obsolete Files Cleaner

Trong khi máy tính cần một số tập tin nhất định để hoạt động chuẩn xác, qua thời gian, ổ cứng của bạn có thể tích lũy rất nhiều tập tin “rác”. Chúng không chỉ là những tập tin không cần thiết mà còn tiêu tốn khoảng trống ổ đĩa quý giá và gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Junk and Obsolete Files Cleaner của Giant Disk Cleaner có thể quét an toàn hệ thống của bạn để tìm ra tập tin rác và lỗi thời đồng thời hỗ trợ bạn xóa chúng một cách an toàn để có được hiệu suất hoạt động hệ thống tối đa.

Duplicate Files Cleaner

Có một số bản sao chép của cùng tập tin có thể sẽ hữu ích tạm thời, nhưng qua thời gian những tập tin đó có thể làm lộn xộn ổ cứng và khiến cho việc quản lý khó khăn hơn. Duplicate Files Cleaner của Giant Disk Cleaner sẽ quét máy tính để tìm ra các tập tin trùng lặp và chỉ ra địa điểm lưu trữ chúng. Sau khi lựa chọn những tập tin muốn giữ lại, Giant Disk Cleaner sẽ xóa các tập tin kia một cách an toàn. Tính năng này còn có thêm tùy chọn sao lưu để hỗ trợ bạn trong trường hợp không chắc chắn rằng nên lưu hay xóa tập tin nào.

File Shredder

Với File Shredder, bạn sẽ nhận được công cụ xóa tập tin có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn về việc xóa dữ liệu như DoD 5220.22-M, Peter Gutmann's, Russian GOST R 50739-95 và NSA. Tính năng này cho phép bạn xóa an toàn bất kỳ tập tin hoặc thư mục nào trên máy tính của mình, khiến cho chúng không thể khôi phục lại được kể cả với những công cụ khôi phục tập tin tinh vi nhất.

Backup

Việc xóa đi một tập tin mà bạn chưa chắc chắn có thể khiến bạn lo lắng đôi chút vì không rõ nó được dùng để làm gì. Với Giant Disk Cleaner, bạn sẽ không phải lo lắng về việc xóa đi tập tin hệ thống quan trọng hay bất kỳ dữ liệu nào khác mà có thể bạn cần sau này. Với tính năng Backup an toàn, bạn có thể dễ dàng sao lưu những tập tin lỗi thời, trùng lặp,… trước khi chúng bị xóa bỏ. Nếu bạn thấy cần sử dụng lại tập tin trên máy tính, bạn có thể dễ dàng khôi phục nó về vị trí ban đầu.

Broken Shortcuts Cleaner

Shortcut thực sự rất hữu ích khi chúng hoạt động. Nhưng việc xóa bỏ tập tin mà chúng link tới có thể gây phiền toái cho bạn. Với Broken Shortcuts Cleaner của Giant Disk Cleaner, bạn có thể quét và xóa bỏ những shortcut hỏng đó một cách an toàn khỏi Start menu, thư mục tài liệu sử dụng gần đây, desktop và bất kỳ địa điểm nào mà chúng xuất hiện.

Đặng Hương

3,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.1
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 2,3 MB
 • Lượt xem: 5.193
 • Lượt tải: 5.162
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 95/NT/98/Me/2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm