Little Snitch cho Mac 3.4.2 Tường lửa cho Mac

Tải về
3 (1) Objective Development Dùng thử 1.372 Dung lượng: 20,9 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.6/10.7/10.8/10.9/10.10

Little Snitch là một tường lửa thông minh được thiết kế dành riêng cho người dùng Mac. Nó sẽ giúp bảo vệ máy tính của họ chống lại các vị khách không mong muốn từ trên Internet, đồng thời đảm bảo dữ liệu cá nhân không bị gửi ra ngoài.

Little Snitch cho Mac

Các tính năng đáng chú ý:

Bảo vệ sự riêng tư của người dùng

Ngay khi máy tính của bạn được kết nối với Internet, các ứng dụng có thể gửi bất cứ thông tin nào mà chúng muốn tới bất kỳ nơi đâu. Đôi khi, điều này sẽ rất hữu ích nếu đó là điều bạn muốn. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp việc làm này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự riêng tư của mình bởi vì những người dùng khác có thể khai thác thông tin cá nhân của bạn và sử dụng nó để dọa tới danh tính của mình. Do đó, Little Snitch sẽ ngăn chặn mọi nỗ lực kết nối không mong muốn này và cho phép bạn quyết định cách thức tiến hành.

Kiểm soát hệ thống

Bất cứ khi nào có một ứng dụng nào đó cố gắng kết nối với một máy chủ trên Internet thì Little Snitch sẽ hiển thị một cảnh báo kết nối. Nhờ vậy, giúp bạn quyết định việc cho phép hoặc từ chối kết nối đó. Lựa chọn này sẽ được lưu lại như một nguyên tắc mà tự động được áp dụng sau này đối với những nỗ lực kết nối Internet tương tự như vậy từ cùng một ứng dụng.

Hoạt động ở chế độ im lặng

Đôi khi có những thời điểm bạn không muốn bị làm gián đoạn bởi bất kỳ thông báo nào liên quan đến mạng. Với Silent Mode, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn ngắt tạm thời các cảnh báo kết nối trong một khoảng thời gian. Sau đó, xem lại file log để xác định các quy tắc đối với những nỗ lực kết nối đã xảy ra trong thời gian đó.

Hỗ trợ nghiên cứu

Bạn đã bao giờ tự hỏi một tiến trình mà mình chưa nghe đến trước kia lại bỗng nhiên muốn kết nối với một vài máy chủ trên Internet? Công cụ Research Assistant sẽ giúp chúng ta tìm thấy câu trả lời. Chỉ mất một cú nhấp chuột vào nút Research để nặc danh yêu cầu thông tin bổ sung cho kết nối hiện tại từ cơ sở dữ liệu này.

Tự động chuyển đổi Profile

Các nguyên tắc có thể được sắp xếp theo các Profile khác nhau, chẳng hạn như: "Home", "Office" hay "Mobile Internet". Điều này cho phép người dùng sử dụng các nguyên tắc bộ lọc khác nhau phụ thuộc vào mạng mà mình đang được kết nối hiện tại.

Các Profile có thể được kích hoạt một cách thủ công từ thanh trạng thái hoặc tự động bất cứ khi nào bạn kết nối với một trong những cấu hình của mình.

Cung cấp tường lửa cho các kết nối đến

Littel Snitch không chỉ hiển thị bất kỳ nỗ lực kết nối mạng ra bên ngoài để đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm không còn xót lại trên máy tính của bạn mà không được sự cho phép. Tường lửa bên trong của Little Snitch sẽ cung cấp cho người dùng cùng một mức độ kiểm soát đối với những kết nối đến.

Giám sát mạng

 • Hiển thị tổng lưu lượng truy cập, băng thông trung bình,
 • Lọc theo tên tiến trình, máy chủ, cổng, vv
 • Cung cấp các tùy chọn nhóm và phân loại linh hoạt
 • Lưu ảnh chụp màn hình để tiến hành phân tích sau đó
 • Thu lưu lượng truy cập mạng ở định dạng PCAP
 • Hiển thị các kết nối mà Little Snitch từ chối
 • Hiển thị các sự kiện hệ thống để xem hoạt động mạng
 • Tùy chọn "Show Corresponding Rule" sẽ nhanh chóng hiển thị lý do tại sao một kết nối nào đó được cho phép hoặc từ chối

Bé Ngoan

Việc cài đặt Little Snitch không quá phức tạp – đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với việc cài các ứng dụng trên nền Mac OS X.

Little Snitch for Mac

Bạn chỉ cần lưu ý rằng việc cài đặt này sẽ yêu cầu khởi động lại máy (1 lần). Do đó hãy đóng các phần mềm đang sử dụng để tránh mất mát dữ liệu. Với OS X Lion 10.7, nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng phiên bản Little Snitch 2.4.2 hoặc mới hơn.

Little Snitch for Mac

Trải nghiệm Little Snitch

Mặc định, Little Snitch sẽ khá “khó tính” với hệ thống nội quy khắt khe. Hầu hết các ứng dụng trên máy tính đều mặc nhiên bị nghi ngờ. Chính vì thế mỗi khi bạn sử dụng một ứng dụng lần đầu tiên sau khi mới cài, cửa sổ hỏi mệnh lệnh của Little Snitch sẽ xuất hiện.

Little Snitch for Mac

Bạn lúc này sẽ có một số các lựa chọn bao gồm cho phép kết nối một hoặc vài kênh nhất định cho tới khi ứng dụng tắt đi, cho phép mọi kết nối của ứng dụng, chỉ cho phép kết nối một số cổng nhất định, chỉ cho kết nối tới một host với một cổng cụ thể và một số “món” thú vị khác. Sự linh hoạt này thực sự sẽ rất tuyệt bởi ngay cả khi không muốn các ứng dụng thường xuyên gửi thông tin cá nhân của bạn về hãng, bạn có thể chặn đứng kết nối một ứng dụng tới một địa chỉ web này đó trong khi vẫn cho phép mọi kết nối khác được thực hiện bình thường.

Thêm vào đó, mỗi khi có ứng dụng mới được cài vào Mac, Little Snitch sẽ tự động hỏi ý kiến bạn trong lần chạy đầu tiên về việc có cho phép kết nối ra bên ngoài của ứng dụng đó được thực thi hay không. Nếu bạn không chắc chắn hoặc không muốn cho kết nối được thực hiện, bạn có thể từ chối thoải mái. Tuy nhiên, bản thân Little Snitch cũng có công cụ (liên kết Show Details) cho phép bạn xem các tác vụ mạng đang diễn ra.

Little Snitch for Mac

Những thông tin trong bảng này rất có giá trị giúp bạn kiểm soát các kết nối của những ứng dụng khó nhận biết hoặc những cửa sổ web mờ ám. Little Snitch có thể cung cấp địa chỉ IP của kết nối, tên của host (nếu có), tên DNS, đường dẫn của ứng dụng đang tìm cách kết nối, thậm chí là cả định dang Process ID và User ID. Bản thân những người không quá mặn mà với việc bảo mật, công cụ theo dõi trạng thái kết nối trên thanh công cụ của Little Snitch cũng rất hữu ích – cho phép người dùng theo dõi được các hành vi sử dụng mạng. Bản thân tiện ích này cũng rất nhỏ gọn và dễ sử dụng – ngay cả với những người dùng mới.

Little Snitch for Mac

Nhìn chung, Little Snitch là công cụ thuộc dạng “không thể thiếu” đối với người dùng Mac OS X. Nó cũng là công cụ quan trọng mà nhiều người dùng lâu năm cài lên máy ngay sau khi hoàn tất việc thiết lập OS X. Gọn nhẹ, không có các tính năng rườm rà, dễ sử dụng, giao diện thân thiện là những ưu thế mạnh nhất giúp Little Snitch vượt lên các đối thủ khác trong cuộc đua bảo vệ người dùng Mac.

Theo XHTT

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.4.2
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 20,9 MB
 • Lượt xem: 1.425
 • Lượt tải: 1.372
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.6/10.7/10.8/10.9/10.10
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm