My Simple Desktop

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,7 MB
  • Lượt xem: 1.292
  • Lượt tải: 1.280
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista
Giới thiệu

Có nhiều cách bảo vệ máy tính khỏi nguy cơ bị truy xuất dữ liệu tùy tiện, thay đổi setting, registry... như cài password log in, sử dụng quyền administrator. Thế nhưng đối với những người không am hiểu kỹ thuật, đây đều là "nhiệm vụ bất khả thi". Chẳng lẽ bó tay? Nhà sản xuất Anfibia vừa trình làng một công cụ hỗ trợ quản lý máy tính, hạn chế người khác vô ý hoặc cố ý "phá hoại". Khác với các phần mềm cùng chức năng hiện có trên thị trường, ưu điểm nổi bật của My Simple Desktop là rất dễ sử dụng và phù hợp với mọi người.

Toàn quyền quản lý

Sử dụng My Simple Desktop, với tư cách là người quản lý (administrator), bạn được phép thiết lập những "bức tường lửa" ngăn chặn việc thay đổi setting, giới hạn dữ liệu được phép truy xuất, đặc biệt là với những chương trình quan trọng như quản lý số liệu, hành chính sự nghiệp. Đồng thời, chương trình còn hỗ trợ tạo những đường dẫn giúp đồng nghiệp hay các thành viên trong gia đình tìm thấy những dữ liệu được phép truy xuất một cách dễ dàng. Administrator còn được quyền chỉ định các ứng dụng mà những user khác được phép và không được phép khai thác. Cuối cùng, My Simple Desktop giúp quản lý thời gian sử dụng máy tính, do vậy, rất hữu ích khi cần quản lý các nhóc ở nhà hay dùng trong các thư viện công cộng.

Để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau, nhà sản xuất Anfibia tung ra thị trường 3 phiên bản: Home edition, School edition và Office edition. Chức năng ở mỗi phiên bản có đôi chút khác nhau nhưng nhìn chung, đều bảo đảm quyền làm chủ PC của bạn.

Dễ sử dụng

Giao diện trình bày rõ ràng là một trong những lợi thế của My Simple Desktop khi so sánh với các phần mềm khác. Menu ngang gồm File với Save, Exit, Import/Export - mở/lưu file setting; Options có Security Level - mức độ an toàn từ thấp đến cao, Agent - đóng mở cửa sổ MSD Agent, Shut down - cho phép Log off, Restart, Shut down, Password - thiết lập mật khẩu cho bảng điều khiển của chương trình. Ngay bên dưới menu ngang là các button (từ trái qua): Main Screen - hiển thị màn hình chính, Save - lưu, Reset Setting - bỏ các thiết lập, Target User - các đối tượng chịu ảnh hưởng của "tường lửa" gồm All users, no exception - tất cả; All users, except admin - tất cả trừ admin; All users, except for... - chỉ định trường hợp ngoại lệ.

Menu dọc liệt kê 3 mức độ bảo vệ khác nhau để người sử dụng tùy mục đích sử dụng mà lựa chọn:

- Basic Restrictions: vô hiệu hóa Task Manager, Taskbar, menu Start và màn hình với những công cụ như Hide Desktop Icons, Hide the Start Menu và Hide Quick Launch Icons...

- Mức độ cao hơn, Advanced Restrictions mang đến những lựa chọn như Restrict Access to Control Panel/Registry/Folder Options... Đồng thời, bạn có thể ngăn chặn việc mở các ổ đĩa và USB tại đây.

- Phần Keyboard Restrictions bảo đảm rằng kể cả những người am hiểu tin học cũng không thể dùng các phím nóng để phá hoại máy tính. Bạn có thể dựa trên danh sách mà chương trình đưa ra hoặc tự nhập thêm những phím của mình.

Ngoài cửa sổ Control Panel, My Simple Desktop luôn hiển thị trên màn hình dưới dạng một ô cửa sổ nhỏ, gọi là Agent. Bạn có thể thay đổi chế độ hiển thị của "người đại diện" này tại mục Agent Settings. User Activity cho phép administrator kích hoạt chức năng tự động log off máy tính sau thời gian chỉ định, Window Position - vị trí hiển thị cửa sổ MSD Agent... Phần Agent Folders liệt kê 5 thư mục khác nhau, được thiết kế để "đựng" dữ liệu, icon. Bạn hãy copy thư mục, icon của phần mềm, các công cụ của Windows vào đây. Những user khác chỉ có thể khai thác chương trình, dữ liệu có mặt trong các thư mục này. Mách nhỏ với bạn là tổ hợp phím Ctrl - Shift - Alt - F12 có thể "cứu bồ" khi cần gọi bảng điều khiển gấp.

My Simple Desktop được mệnh danh là một phần mềm "đại chúng" vì bất kỳ ai, ở trình độ nào cũng dễ dàng khai thác những tiện ích mà chương trình đem lại. Tất cả mọi chức năng đều được thể hiện dưới dạng lựa chọn, người sử dụng chỉ việc đánh dấu chọn những gì mình thích. Thực hiện như thế nào, đã có My Simple Desktop lo!

Theo Thanh niên

Liên kết tải về

Link Download chính thức: