Xplorer2 Pro (32-bit)

Tải về
3 (1) Zavarakatranemia Dùng thử 519 Dung lượng: 1,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/2000/XP/Vista/7/NT

Giống như FireFox thay thế cho Internet Explorer, Xplorer2 Pro 1.8.1.3 nhắm đến thay thế cho Windows Explorer, thỏa mãn yêu cầu của người dùng có thói quen mở hàng loạt folder cùng lúc, cũng như copy, paste, move và search thường xuyên.

Windows Explorer là thành phần quản lý dữ liệu hết sức quen thuộc với người dùng Windows, nhưng tỏ ra cực kì kém cỏi trong các tác vụ yêu cầu truy xuất nhiều file một lúc. Khắc phục nhược điểm này, Xplorer2 cung cấp chức năng duyệt theo tab, shortcut qua bàn phím và hàng loạt chức năng ấn tượng khác.

Hiển thị đôi

Điểm đầu tiên đáng chú ý là Xplorer2 hiển thị 2 folder cùng lúc trên một màn hình. Chức năng này cực kì tiện dụng đặc biệt với những người thường xuyên copy hoặc move file từ folder này sang folder khác. Đồng thời, thư mục trong máy vẫn được hiển thị dạng hình cây quen thuộc ở phía trái của màn hình.

Để chuyển giữa 2 folder đang được hiển thị, nháy nút Tab. Folder được chọn sẽ có màu nền trắng, và cái còn lại màu xám. Để tắt chế độ hiển thị thư mục dạng cây, vào View -> bỏ chọn “Show Tree”.

Duyệt file theo thẻ (tab)

Nếu 2 folder cùng lúc không thoả mãn nhu cầu, bạn có thể mở một loạt folder theo ý muốn dứoi dạng tab. Vào File > NewTab, hoặc đơn giản nhấn Ctrl + ins để mở tab mới. Di chuyển giữa các tab với phím tắt Ctrl + shift + phím mũi tên. Bạn cũng có thể đổi tên tab tuỳ theo ý muốn bằng cách nhấn chuột phải và chọn Rename.

Bookmark (đánh dấu) folder và files

Giống như bạn đánh dấu các site trong quá trình lướt web, Xplorer cũng cung cấp cho bạn chức năng bookmark và phím tắt tương ứng với từng folder được đánh dấu để truy cập nhanh. Để thêm 1 folder vào bookmark, chọn Add current từ bookmark menu. Để chỉnh sửa menu bookmark, chọn Organize như trong hình. Để bookmark một file thay vì một folder, thêm tên của file đó vào cuối đường dẫn của folder.

FTP

Dân kĩ thuật hẵn sẽ rất thích thú với ftp server có sẵn trong Xplorer2, một chức năng hầu như không có trong Windows Explorer. Với Xplorer2, việc copy và move file từ máy tính của bạn tới webserver sẽ “nhẹ nhàng như gió thoảng”.

Chú ý rằng Xplorer2 chỉ hỗ trợ chuyển file không mã hoá, và phải cung cấp username/password ngay trong folder bookmark.

Lọc file

Làm việc với nhiều loại file cùng lúc trên Xplorer2 hết sức dễ dàng. Bạn có thể dùng một ‘bộ lọc” để chọn tất cả file bắt đầu bằng chữ “g”, hoặc kết thúc với đuôi “png”. Chỉ cần gõ vào thanh địa chỉ của xplorer2 – ví dụ +.txt – và bắt đầu copy, paste như không có sự tồn tại của các file khác loại trong cùng một folder.

Phím tắt

Hệ thống phím tắt và tìm kiếm của Xplorer2 vượt xa WindowsExplorer cũ kĩ. Gõ vài chữ cái đầu của file hoặc folder vào thành địa chỉ của Xplorer2, và việc tìm kiếm sẽ được bắt đầu ngay lập tức. Giữ Shift để tìm kiếm theo đuôi file, ví dụ như shift + tx sẽ đưa bạn đến các file có đuôi .txt. Hoặc nhấn F5 để copy file giữa các folder.. Bạn có thể xem đầy đủ list các phím tắt của Xplorer2 trong mục Help của phần mềm.

Cắt và ghép file

Lại một chức năng không có trong Windows explorer. Bạn có thể cắt, ghép một file lớn hoặc một đoạn video hàng GB bằng chức năng “split”. Từ menu Action, chọn Split và kích thước từng phần sau khi cắt, nhấn OK. Muốn chuyển file trở lại như cũ, chọn tất cả các phần và “join” từ meu Action.

Theo Dân trí

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,8 MB
  • Lượt xem: 534
  • Lượt tải: 519
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/2000/XP/Vista/7/NT
Liên kết tải về

Link Download chính thức: