Adlib cho Windows 8 Game ô chữ phong cách match-3

Tải về
3 (1) Spotted Zebr Miễn phí 06 Dung lượng: 1,1 GB Ngày: Yêu cầu: Windows 8 trở lên

Adlib cho Windows 8 là game tìm ô chữ kiểu mới với gameplay khá nhiều yếu tố thú vị thay vì chỉ đơn thuần tìm ô chữ như các game thông thường khác.

Giao diện game tìm ô chữ Adlib cho Windows 8
Giao diện game ô chữ tiếng Anh Adlib cho Windows 8

Adlib là trò chơi ô chữ với gameplay và luật chơi nhiều nét khác những game tìm ô chữ thông thường. Các yếu tố thêm vào bàn chơi sẽ khiến bạn thấy trò chơi trí tuệ này có nhiều nét hấp dẫn và đỡ nhàm chán hơn. Game có hình ảnh đẹp cùng với đó là âm nhạc và hiệu ứng mang vẻ hơi huyền bí, rất hợp với khung cảnh thư viện ở hình nền.

Video giới thiệu game trí tuệ Adlib cho Windows 8

Giới thiệu game tìm ô chữ tiếng Anh Adlib cho Windows 8

Trong Adlib, nhiệm vụ của người chơi là di chuyển các ô chữ để tạo thành những từ có nghĩa dài ít nhất 4 chữ cái. Bạn có thể di chuyển ô chữ tới bất kì vị trí nào chứ không nhất thiết phải di chuyển 1 bước hay di chuyển để tạo ra nước ăn. Nhưng hãy chú ý là game chỉ cho phép di chuyển theo chiều ngang mà thôi. Tuy không cho đổi ô chữ theo chiều dọc nhưng có 1 cách giúp bạn đưa các ô từ hàng trên xuống hàng dưới là di chuyển các ô ở trên vào những khe trống của hàng bên dưới.

Tìm từ ít nhất 4 chữ cái
Ăn chữ theo hàng ngang và hàng dọc với ít nhất 4 chữ cái

Dù chỉ di chuyển 1 chiều nhưng Adlib không giới hạn hướng ăn chữ, nghĩa là người chơi có thể ăn theo cả chiều ngang và chiều dọc. Game không hỗ trợ ăn ngược (từ phải sang trái, từ dưới lên trên) và ăn chéo. Tuy vậy, với cách sắp xếp linh hoạt như nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều từ với vốn kiến thức của mình. Đừng quên là từ càng dài và việc ăn thành các chuỗi sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn.

Sử dụng các công cụ power-up trong game
Sử dụng các công cụ power-up là những ô chữ màu để kiếm nhiều điểm hơn

Adlib không có áp lực thời gian nhưng trong 1 thời gian nhất định mà người chơi không tìm được ô chữ nào mới thì bàn chơi sẽ tự động được đẩy thêm dòng. Nếu để dòng trên cùng chạm tới mép trên cùng của bàn chơi thì bạn sẽ thua cuộc. Kết thúc bàn chơi, bạn sẽ thấy bảng tóm tắt thông tin khá chi tiết về số từ đã tìm được (theo chiều dọc và chiều ngang), từ nào dài nhất, số điểm kiếm được hay số hàng chữ bị chèn thêm là bao nhiêu...

Thông tin về bàn chơi khi hoàn thành
Hoàn thành bàn chơi với các thông số và nhận điểm Rating

Không chỉ đơn thuần thử thách khả năng ngôn ngữ và tài xếp chữ của người chơi, Adlib còn mang tới khá nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích, một trong số đó là chữ nổ. Những chữ nổ có màu đỏ và khi bạn ăn được từ có chứa các chữ này thì nó sẽ nổ các ô xung quanh, giúp dọn bàn chơi nhanh hơn. Âm nhạc cũng là yếu tố phải nhắc tới bởi bản nhạc mang hơi hướng của các bộ phim trinh thám khiến cho gameplay vô cùng lôi cuốn và hồi hộp.

Adlib cho Windows 8 không đơn thuần là 1 game tìm ô chữ, nó có cách chơi khá giống với game match-3, cũng sử dụng nhiều công cụ power-up hỗ trợ hấp dẫn nhưng lại lồng ghép với gameplay của game trí tuệ tìm ô chữ tiếng Anh. Tất cả tạo nên 1 trò chơi trí tuệ vô cùng thú vị.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,1 GB
  • Lượt xem: 19
  • Lượt tải: 06
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 8 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm