AlphaBetty Saga cho iOS 1.0.5 Game ô chữ trí tuệ trên iPhone/iPad

Tải về
4,7 (3) King Miễn phí 99

AlphaBetty Saga for iOS là tựa game tìm ô chữ mới, thú vị và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Đây là sản phẩm game trí tuệ mới nhất của hãng King.

Tải game AlphaBetty Saga miễn phí cho Android tại đây.

Tại thời điểm thị trường game trên di động đang dần bão hòa và “quá tải” với các thể loại game xếp hình, game xếp kim cương... khi những bom tấn như Candy Crush Saga hay Farm Heroes Saga... dần giảm độ hot thì hãng King quyết định lấn sân sang một phong cách game khá mới mẻ - đó là game tìm ô chữ mới mang tên AlphaBetty Saga.

Nếu bạn yêu thích dòng game tìm từ, giải ô chữ, game giải đố và Sudoku... thì AlphaBetty Saga chính là một lựa chọn không tồi với lối chơi mới mẻ, hỗ trợ tương tác mạng xã hội mạnh mẽ, đòi hỏi sự nhanh nhẹn và khả năng tư duy logic của mỗi người chơi!

AlphaBetty Saga cho iOS

Cốt truyện trong AlphaBetty Saga

Betty là một nàng chuột con sống ở thập niên 30 của thế kỷ trước và truyền thuyết AlphaBetty Saga sẽ mở ra một cuộc phiêu lưu theo chân của Betty, ông nội của Betty là giáo sư Alpha và trợ lý hợp pháp của ông là Barney, tất cả cùng tham gia vào một chuyến hành trình khám phá tri thức, đi tìm những miếng pho mát béo ngậy và nhiều điều thú vị khác đang chờ người chơi khám phá!

Đây là một thế giới của những chú chuột thông minh và ngập tràn pho mát. Cuộc phiêu lưu trong AlphaBetty Saga sẽ giúp bạn đến với những vùng đất nổi tiếng trong lịch sử những năm 1930. Hãy thử thách bản thân trong một tựa game ô chữ tiếng Anh mới mẻ song hành cùng cuộc chu du khám phá thế giới loài chuột! Cùng với giáo sư Alpha, cô cháu gái Betty và cộng sự Barney để giải đố, thu thập từ vựng tiếng Anh và hoàn thành cuốn bách khoa toàn thư về mọi mặt trong cuộc sống!

100 level đặc sắc trong AlphaBetty Saga sẽ giúp bạn tập hợp thêm nhiều nhân vật đặc biệt trong chuyến đi kỳ lạ này, họ sẽ giúp bạn vượt qua nhiều màn chơi hóc búa, nhưng cũng đừng quên tránh xa bẫy chuột và những hiểm họa đang rình rập bạn ở mỗi bàn chơi.

AlphaBetty Saga liên kết với tài khoản mạng xã hội của người chơi, cho phép bạn mời bạn bè Facebook cùng tham gia, cạnh tranh điểm số trong mỗi level và thể hiện đẳng cấp chơi ô chữ của chính mình!

Tính năng chính của game AlphaBetty Saga trên iPhone/iPad

 • Kết nối các chữ cái theo hướng bất kỳ - lên, xuống, chéo, zích zắc để tạo thành từ có nghĩa trong tiếng Anh. Cố gắng tạo thành từ dài nhất có thể để ghi điểm số ấn tượng và hình thành bổ trợ mới trong bàn chơi.
 • Đồ họa tươi sáng, nhiều màu sắc bắt mắt tạo cảm hứng cho người chơi khám phá thế giới chuột dễ thương!
 • 3 hệ thống khám phá môi trường chơi game trong chuyến hành trình thú vị này.
 • Sử dụng bổ trợ mạnh mẽ để giúp bạn vượt qua những level khó.
 • Mở khóa bổ trợ và nhân vật đặc biệt với kỹ năng mới để hỗ trợ giải ô chữ.
 • Game đơn giản, dễ chơi và lôi cuốn nhưng cũng đầy thử thách nếu muốn chiến thắng cả 100 level.
 • Chơi game theo cách của riêng bạn: hình thành từ dài hay ngắn tùy ý, bám đuổi các level hay chơi game giải trí để giết thời gian...
 • Bảng xếp hạng Leader Board toàn cầu giúp bạn theo dõi điểm số của bạn bè Facebook và tiến độ chơi của họ. Gửi cho nhau mạng chơi, kết bạn... trên bản đồ game thật dễ dàng.
 • Đồng bộ game trên nhiều thiết bị và mở khóa mọi tính năng khi kết nối mạng Internet.

Lưu ý:

Game AlphaBetty Saga cho phép tải về và chơi miễn phí nhưng có chứa một số vật phẩm mất phí thông qua gói IAP. Nếu không quan tâm tới tính năng này, hãy tắt trong mục thiết lập máy.

Các gói tùy chọn mất phí trong game:

 • Gói vàng cỡ XS - $0.99.
 • Gói vàng cỡ M - $4.99.
 • Gói vàng cỡ S - $1.99.
 • Gói vàng cỡ L - $9.99.
 • Gói vàng cỡ XL - $19.99.
 • Gói vàng cỡ XXL - $59.99.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Hướng dẫn chơi AlphaBetty Saga trên iPhone và iPad

AlphaBetty Saga là game ô chữ nhưng khá nhẹ nhàng và mang tính giải trí cao, không đòi hỏi nhiều trí tuệ, tư duy logic như nhiều game giải ô chữ khác. Người chơi chỉ cần dùng ngón tay để nối các chữ cái trong bảng chữ để tạo thành từ có nghĩa trong tiếng Anh. Mỗi từ tìm được sẽ được quy ra số điểm, từ càng dài thì điểm ghi được càng cao. Tuy nhiên, mỗi level sẽ bị giới hạn số lượt di chuyển (Move). Mỗi lần ghép một từ sẽ bị trừ đi một lượt di chuyển. Game không tính giờ, vì vậy hãy suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi nối từ để tìm ra từ dài nhất, tối ưu nhất. Những lượt di chuyển đầu chính là cơ hội để bạn kiếm được từ dài và ở những vị trí dễ thấy nhất.

Mỗi màn chơi sẽ đưa ra mục tiêu riêng, có thể là ghi số điểm cụ thể theo yêu cầu hoặc giải cứu các miếng pho mát bị mắc kẹt trong bảng chữ cái. Người chơi cần dựa vào mục tiêu được đưa ra trước mỗi level để tìm cách giải ô chữ cho phù hợp.

Các thử thách khác nhau trong game AlphaBetty Saga:

Ở đầu mỗi level, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một thử thách cụ thể để vượt qua level đó. Dưới đây là một số thử thách chính trong game:

 • Điểm số: nối chữ cái lại với nhau để tạo thành từ và ghi điểm. Từ càng dài thì điểm số càng cao. Đừng quên tận dụng các ô chứa vàng và bạc (màu trắng) hoặc các ô có biểu tượng vương miện ở trên hay ô đặc biệt giúp bạn tăng điểm số. Người chơi cần vượt qua số điểm yêu cầu để chiến thắng.
 • Làm rơi miếng pho mát: tạo các từ ở phía dưới hoặc xung quanh miếng pho mát để xóa bỏ chữ cái lân cận và đưa miếng pho mát xuống hàng dưới cùng của bảng chữ. Thu thập số lượng pho mát theo yêu cầu để vượt qua level đó.
 • Đập vỡ bong bóng: đập vỡ số bong bóng theo yêu cầu, bao gồm các chữ cái bên trong bóng để hình thành từ có nghĩa và bong bóng sẽ biến mất khỏi bàn chơi. Sử dụng các loại power-up nếu cần.
 • Chơi ô chữ Word Fenzy: ở đầu bàn, người chơi sẽ được yêu cầu tạo các từ với số lượng chữ cái cụ thể như từ gồm 3 chữ cái hoặc 5 chữ cái.
 • Chế độ Growth Mode để phân bổ pho mát ra các ô trong bảng chữ cái.

Cách kiếm điểm cao:

Khi kết nối các chữ cái theo chiều dọc, ngang, đường chéo hay zích zắc và tạo thành từ tiếng Anh có nghĩa, bạn sẽ được ghi điểm và số điểm này tùy thuộc vào độ dài từ cũng như giá trị của chữ cái đó.

Các ô vàng:

Nếu bạn tạo được từ có chứa ô vàng, bạn sẽ nhân đôi giá trị của từ vừa tạo.

Cách tạo ô có vương miện:

Người chơi AlphaBetty Saga cần tạo từ gồm 4 chữ cái để tạo ra vương miện. Sau khi tạo vương miện, nó sẽ xuất hiện ở ô chữ bất kỳ trong bàn chơi.

Khi nối chữ cái có chứa vương miện, bạn sẽ ghi được điểm thưởng hoặc xóa được các ô xung quanh trên bảng chữ, chẳng hạn như cây nho. Hiệu ứng của vương miện sẽ thay đổi trong từng chế độ chơi. Ví dụ: trong bàn chơi yêu cầu làm rơi miếng pho mát, vương miện sẽ phá hủy các ô bên dưới miếng pho mai đó.

Nếu kết thúc level mà chưa dùng tới ô có vương miện, bạn sẽ kiếm thêm được 100 điểm cho mỗi vương miện chưa dùng.

Sử dụng Line Blaster:

Line Blaster là một dạng bổ trợ giúp phá hủy cả một hàng trong bảng chữ cái. Một số Line Blaster mạnh hơn loại khác, cho phép phá cả một hàng dọc, ngang hay chéo.

Để sở hữu bổ trợ Line Blaster, bạn cần tạo từ gồm 5 chữ cái hoặc cao hơn, bổ trợ này sẽ nằm ở chữ cái cuối cùng trong từ vừa tạo. Có 3 loại Line Blaster là:

 • 2 chiều: được tạo bởi từ có 5 chữ cái.
 • 4 chiều: được tạo bởi từ có 6 chữ cái.
 • 8 chiều: tạo bởi từ có 7 chữ cái trở lên.

Thanh vàng:

Bạn cần thêm mạng chơi hay thêm 3 vương miện? Hãy sử dụng thanh vàng để làm được điều đó. Thanh vàng giúp bạn có thêm mạng chơi, sở hữu một bổ trợ đặc biệt hay thêm lượt di chuyển để vượt qua level khó và mở khóa phần chơi mới.

Thanh vàng được mua bằng tiền thật, tuy nhiên đây chỉ là tùy chọn không bắt buộc. Bạn có thể mua thêm vàng từ cửa hàng trực tuyến trong game.

Video hướng dẫn cách chơi game AlphaBetty Saga trên di động

Minh Lộc

4,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.5
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 46,4 MB
 • Lượt xem: 238
 • Lượt tải: 99
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 5.1.1 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm