Minecraft 1.20.4 Game xây dựng thế giới mở kết hợp sinh tồn

Tải về

Minecraft 1.20.4 là game thế giới mở nổi tiếng với cái tên Những khối vuông kì diệu. Đến với game Minecraft PC, bạn thỏa sức phát huy khả năng sáng tạo và xây dựng thế giới hằng mơ ước.

Minecraft là gì?

Minecraft là game sắp xếp các khối hình và thực hiện những chuyến phiêu lưu tuyệt vời!

Minecraft được thiết lập trong vô vàn thế giới do người chơi tạo ra với hàng loạt địa hình mở - núi băng giá, ao đầm lầy lội, đồng cỏ rộng lớn và nhiều hơn thế nữa - chứa đầy bí mật, kỳ quan và nguy hiểm!

Lối chơi Bắt đầu Chơi cùng bạn bè
Cách chơi Minecraft download

Cách chơi game Minecraft

Trải nghiệm game chiến thuật Minecraft Java Edition với nhiều lối chơi khác nhau. Đây là một thế giới mở vô tận, nơi người chơi có quyền quyết định điều họ thực sự muốn làm.

Mojang cung cấp một số chế độ chơi, bao gồm: Creative Mode, nơi bạn được cung cấp nguồn tài nguyên vô tận để xây dựng bất cứ thứ gì có thể tưởng tượng ra; Survival Mode, nơi bạn phải khám phá thế giới và khai thác tài nguyên để sinh tồn, xây nhà và bảo vệ bản thân.

Hoặc bạn có thể tham gia cùng bạn bè online và tự tạo quy tắc chơi riêng!

Ngoài Windows, bạn có thể tải Minecraft trên nhiều nền tảng khác.

Bắt đầu chơi Minecraft

Bắt đầu chơi

Gần như mọi khối hình trong thế giới Minecraft đều có thể bị phá vỡ bằng cách khai thác và thu thập. Sau đó, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau để tạo thành vật dụng mới.

Chặt cây cho tới khi đủ gỗ cần thiết, rồi biến gỗ thành những chiếc ván, sau đó, ghép chúng lại thành một chiếc bàn chế tạo đồ vật.

Bạn có thể dùng chiếc bàn này để làm tất cả các loại công cụ hữu ích, miễn là bạn tìm thấy những nguyên liệu phù hợp.

Minecraft có chế độ chơi online cùng bạn bè

Chơi Minecraft cùng bạn bè

Minecraft Realms là các server do Mojang cung cấp, chỉ dành cho bạn và bạn bè. Dịch vụ này có tác dụng giúp bạn luôn có thể truy cập và duy trì hoạt động online trên thế giới đang xây dựng, ngay cả khi đã thoát tài khoản.

Minecraft Realms đảm bảo sự an toàn của bạn! Chỉ người được mời mới có thể bước vào thế giới của bạn. Mọi việc làm ở đây đều tùy thuộc vào bạn: sáng tạo, sinh tồn hoặc cạnh tranh!

Bạn và tối đa 10 người khác có thể chơi cùng nhau tại một thời điểm - và không giới hạn lời mời.

Bạn thoải mái làm mọi việc mình muốn trên server cá nhân! Tạo các cỗ máy khổng lồ, lâu đài nguy nga hay thành phố trên bầu trời; tìm kiếm tài nguyên để sinh tồn trong đêm tối hay săn lùng kho báu quý giá hỗ trợ bạn trong các chuyến du ngoạn phía trước.

Minecraft Realms là thế giới của bạn, nói cách khác, bạn làm chủ Minecraft.

Minecraft có cửa hàng phong phú

Minecraft Marketplace

Lần đầu tiên, giao diện, kết cấu và thế giới do cộng đồng thiết kế xuất hiện trong cửa hàng trên Windows 10, console và cả mobile.

Mojang đã thiết kế nó an toàn và dễ dàng để bạn mua nội dung do cộng đồng tạo cho thế giới Minecraft đang xây dựng. Mua một lần và thưởng thức nó mãi mãi trên thiết bị tương thích bất kỳ.

Mở khóa các skin Minecraft mới, thay đổi thế giới hoặc khám phá những bản đồ ấn tượng mới từ cộng đồng với khả năng sáng tạo vô hạn. Marketplace cung cấp những tác phẩm sáng tạo không giới hạn từ cộng đồng để thay đổi cách bạn chơi Minecraft.

Bản cập nhật mới nhất của game thế giới mở này mang tên Minecraft Village & Pillage. Bên cạnh việc khắc phục các lỗi ở phiên bản cũ, Mojang đã bổ sung thêm một số tính năng mới vui nhộn cho các nhân vật Villager - Dân làng, chẳng hạn như ghi nhớ tin đồn và nhiều hơn thế nữa.

Update Minecraft Village & Pillage

Cộng đồng mới, mối đe dọa mới

Khám phá bản cập nhật giàu tính phiêu lưu nhất! Đề phòng những mối đe dọa mới, xây dựng khối hình mới và trải nghiệm cuộc sống ở các ngôi làng hoàn toàn mới.

Minecraft cải tiến lại ngôi làng

Quần xã sinh vật ngọt ngào

Tân trang lại làng mạc

Khám phá các ngôi làng mới ở tất cả quần xã sinh vật khác nhau, với cơ hội nghề nghiệp, tòa nhà, thiết kế và xây dựng. Gây dựng sự tin tưởng từ dân làng và khám phá hệ thống giao dịch tinh tế cùng các cách trao đổi hàng hóa mới.

Không có nơi nào an toàn trong Minecraft

Có nơi nào an toàn không?

Mối đe dọa khủng khiếp mới!

Pillager Outpost định xâm chiếm toàn bộ Overworld, chuẩn bị cho cuộc tấn công của chúng. Một số Pillager thậm chí còn di chuyển từ quần xã sinh vật này sang vùng khác để gây rắc rối! Bạn có sẵn sàng chống lại chúng không?

Minecraft bổ sung mob mới

Quái vật hung bạo

Các mob mới tuyệt đẹp

Cáo biến hình, gấu trúc lăn và Ravager tấn công Minecraft! Một số thân thiện, một số im lìm, một số chỉ muốn hất văng bạn lên không trung!

Nhân vật trong Minecraft

Sẵn sàng dùng nỏ chiến đấu

Bảo vệ ngôi làng!

Khi tiếng còi vang lên, báo hiệu cuộc tấn công của Illager và Pillager. Xây dựng hàng phòng thủ kiên cố , trang bị cho bản thân nỏ và khiên mới!

Kẻ thù trong Minecraft

Trong khi đang ở Minecraft

Xây dựng một thế giới tốt hơn

Giếng nước được thiết kế lại và mở rộng ở Minecraft Village & Pillage Update để nó gần gũi với cuộc sống thực hơn. Mojang đang hợp tác với các streamer và người chơi Minecraft để hỗ trợ nhiệm vụ mang nước sạch tới mọi người trên hành tinh.

Một thế giới khối vuông tuyệt vời hơn trong Minecraft 1.14.4

Tính năng thay đổi trong bản Minecraft mới nhất

Minecraft: Java Edition 1.20.5 (12/2023):

 • The Bat sở hữu diện mạo hoàn toàn mới.
 • Cải thiện Decorated Pots, cho phép đặt 1 hay nhiều vật phẩm bên trong rồi phá vỡ chúng bằng đạn.
 • Trải nghiệm những tính năng mới trong bản cập nhật 1.21 dự kiến ra mắt trong năm 2024, bao gồm cả Crafter và khối Copper mới.
 • Màn hình How to Play đã được thiết kế lại toàn diện và đổi tên thành Encyclopedia, cung cấp cách chơi, tính năng, thông tin tra cứu cho toàn bộ thế giới khối vuông.
 • Sửa lỗi treo game xảy ra khi chơi trên Realms.
 • Các vật phẩm không còn bị trùng lặp sau khi chuyển giữa các slot được chọn và sử dụng chúng.
 • Toàn bộ biểu tượng cảm xúc đã mở khóa hoặc chưa đều xuất hiện trên màn hình chọn Emotes trong Dressing Room.
 • Sửa lỗi khiến thông báo yêu cầu PlayStation Plus không xuất hiện khi tham gia ván chơi nhiều người online.
 • Thành phần khối ‘minecraft:random_ticking’ đã được hỗ trợ trở lại.
 • Sửa lỗi Decorated pots có thể xóa các item khi tải lại thế giới.
 • Sửa nhiều lỗi nhỏ, các nâng cấp và thay đổi về mặt kỹ thuật.

Minecraft: Java Edition 1.20 - Trails & Tales:

Khám phá bản cập nhật tháng 6/23 mang tên Trails & Tales. Thay đổi lối kể chuyện để bước vào thế giới Minecraft sống động, nơi chúng ta chia sẻ về chuyến thám hiểm của mình sau khi trở về nhà an toàn.

Minecraft 1.20 mang tên Trails & Tales
Minecraft 1.20 mang tên Trails & Tales

Khám phá hàng loạt áo giáp mới trong khi lưu giữ câu chuyện của bạn trong 1 cuốn sách, sau đó cất giữ trên giá sách an toàn và ngăn nắp.

Thế giới game Minecraft ngày càng phong phú hơn với những mob mới như lạc đà. Đây là phương tiện di chuyển thú vị dành cho 2 người. Loài chó săn tuyệt chủng cũng được hồi sinh kỳ diệu trong bản cập nhật mới.

Các khối vuông Trails & Tales sẽ thay đổi hoàn toàn cảnh quan của Overworld. Rừng cây anh đào quý hiếm không chỉ làm đẹp cho ốc đảo mà còn cung cấp nguồn gỗ dồi dào. Bạn có thể dùng tre để tạo thành chiếc bè độc đáo để chứa rương hoặc mob đã chọn.

Chế tạo biển báo từ gỗ rồi treo bên cạnh hoặc dưới các block. Biển báo dùng để chỉ đường đi đến các tàn tích bị lãng quên hoặc đơn giản là cảnh báo cho đám đông.

Minecraft: Java Edition 1.19.73

Bản cập nhật Minecraft 1.19.73 vừa được phát hành để khắc phục một số sự cố giải quyết một số sự cố xảy ra kể từ bản phát hành 1.19.70. Người chơi có thể báo cáo bất kỳ lỗi mới nào tại địa chỉ bug.mojang.com và để lại phải hồi của bạn cho đội ngũ phản hồi tại địa chỉ feedback.minecraft.net,

Minecraft 1.19.73 sẽ sửa một số lỗi sau:

 • Đã sửa một số sự cố có thể xảy ra trong khi chơi Minecraft.
 • Đã khắc phục sự cố có thể xảy ra với Khối lệnh bằng cách sử dụng lệnh dịch chuyển tức thời.
 • Đã sửa lỗi trong đó chiều cao mục tiêu của người chơi không được điều chỉnh chính xác khi hoạt đọng lén lút (lỗi CPE-167559).
 • Người chơi đầu tiên trong chế độ chia đôi màn hình sẽ không còn bị gián đoạn đầu vào do những người chơi khác mở thùng chứa hoặc màn hình kho (lỗi MCPE-168610).
 • Đã khắc phục sự cố trong đó âm lượng Ghast và khoảng cách âm lượng quá thấp (lỗi MCPE-168324).
 • Đã sửa các chú giải công cụ trùng lặp xuất hiện khi chọn vật phẩm trong kho trong khi sử dụng điều khiển cảm ứng (lỗi MCPE-166866).

Minecraft: Java Edition 1.19.4: The Wild

Tính năng mới

Bản cập nhật 1.19.4 đã các kiểu dữ liệu mới, cho phép bạn hiển thị các kiểu đối tượng khác nhau. Ví dụ, đây là phép quay và phép biến đổi . Chúng có thể hoạt động ở nhiều dạng khác nhau và dưới dạng một mảng dữ liệu.

Lệnh mới

Bản cập nhật Minecraft 1.19.4 cũng thêm một số lệnh hữu ích, ví dụ:

 • commandModificationBlockLimit - đặt số khối tối đa có thể sửa đổi trong một lệnh (điền, sao chép,...). Mặc định là 32768 khối.
 • doVinesSpread - một lệnh xác định xem The Vines có lan sang các khối lân cận hay không. Theo mặc định, trò chơi được đặt thành “true”, nhưng người chơi có thể đặt thành “false”.
 • damage - một lệnh mới để gây sát thương cho bất kỳ thực thể nào, trong đó bạn có thể đặt một số tùy chọn bổ sung: thực thể, mục tiêu, nguyên nhân, số lượng và các tùy chọn khác. Người chơi có thể chỉ định thực thể nào sẽ gây sát thương, cho biết mức độ thiệt hại, chọn một vị trí cụ thể,...
 • ride - cho phép hoặc không cho phép các thực thể điều khiển các thực thể khác.

Thay đổi chung

 • Bản cập nhật 1.19.4 đã thay đổi độ sáng của các vật phẩm được phù phép, làm cho nó ít bị chú ý hơn và tương phản hơn trong phiên bản mới.
 • Bản cập nhật này đã thay đổi vị trí của chú giải công cụ trong menu.
 • Bản cập nhật này đã thêm cách điều hướng bằng mũi tên trái, mũi tên lên, mũi tên xuống và mũi tên phải.

Minecraft: Java Edition 1.17.1:

Bản cập nhật này thay đổi 1 số tính năng trong Caves & Cliffs: Part I, đồng thời tập trung sửa lỗi.

 • Chỉ thu được axolotl màu xanh thông qua lai ghép giống.
 • Dê không la hét hiếm có cơ hội tạo ra dê la hét khi nhân giống.
 • Hiệu ứng trạng thái trên dê cũng được áp dụng khi dê nhảy hay húc.
 • Tăng tỉ lệ drop ra thỏi đồng từ Drowned lên 11% + 2% trên mỗi level loot.
 • Bột tuyết làm đầy vạc nhanh hơn 2 lần trước đây.
 • Zombie, Zombie villager, Husk và Drowned không thể nhặt được túi mực phát sáng.
 • Tên của mob hy sinh sẽ được lưu lại trong log.
 • Trong trường hợp chuyển hướng dựa trên DNS, client sẽ gửi hostname đã dùng để kết nối.
 • Mặt trời, mặt trăng và/hoặc mây không hiển thị nếu khoảng cách dưới 4.
 • Bùa chú được lưu dưới dạng rút gọn, nhưng tải và sử dụng với giá trị chuẩn.
 • Sửa lỗi trùng lặp nội dung của U+00B7.
 • Sửa lỗi U+1FEC sai trong file font của Minecraft.
 • Pít-tông và máy hút được dùng để tạo block ma thông qua bột tuyết.
 • Tạo item ma bằng cách dùng /item.
 • Sửa lỗi Canxi khác biệt so với các block khác.
 • Và sửa rất nhiều lỗi nhỏ khác.

Minecraft 1.16.20 (Bedrock)

Tính năng mới:

Piglin Brute

 • Piglin Brutes là phiên bản mạnh hơn của Piglins, sống ở khu vực tàn tích pháo đài và có nhiệm vụ bảo vệ kho báu tại đó.
 • Không giống những kẻ đồng cấp hèn nhát và tham lam, Piglin Brutes không bị thu hút bởi vàng và không sợ bất cứ điều gì.
 • Piglin Brutes sẽ tấn công người chơi ngay lập tức mà không quan tâm đến bề ngoài của họ.
 • Piglin Brutes sử dụng rìu và không cần áo giáp vì cơ thể chúng vô cùng cứng rắn.
Minecraft 1.16.2 giới thiệu nhân vật Piglin Brute mới, thay đổi giao diện craft đồ và sửa nhiều lỗi khác
Minecraft 1.16.2 giới thiệu nhân vật Piglin Brute mới, thay đổi giao diện craft đồ và sửa nhiều lỗi khác

Thay đổi trong giao diện craft đồ:

 • Nút Recipe Select hiển thị khi di chuột lên sách chế tạo không thể craft thông qua bộ điều khiển (MCPE-79725).
 • Di chuột lên item được chọn đặt trong lưới chế tạo cùng bộ điều khiển để xem tên tooltip.
 • Trên bộ điều khiển, di chuột lên recipe sẽ hiển thị chúng trong lưới chế tạo khi chưa chọn công thức nào.
 • Trên bộ điều khiển, người chơi có thể bỏ chọn công thức đã chọn khi di chuột lên nó. Đồng thời xóa lưới chế tạo khi click vào nút bên phải.

Ngoài ra, Minecraft 1.16.20 còn khắc phục rất nhiều lỗi liên quan đến hiệu năng và độ ổn định, lỗi gameplay chung, mob, block, item, âm thanh, giao diện người chơi, lệnh và add-on khác.

Minecraft 1.16.1 - Nether update

Khám phá mặt tối của Minecraft

Vượt ra ngoài Overworld quen thuộc là 1 vương quốc cổ xưa, chưa được khám phá bởi hầu hết người chơi Minecraft. Nether update là cơ hội để bạn khám phá chiều không gian rực rỡ với các quần xã, mob và block mới.

Tìm hiểu Netherite - vật liệu mạnh hơn cả kim cương

Netherite tinh khiết là vật liệu mạnh nhất, độ bền cao nhất trong thế giới khối hộp. Cách duy nhất để thu thập nó là khai thác phế liệu Netherite từ tàn tích cổ xưa.

Bản cập nhật Nether Update mới cho Minecraft
Bản cập nhật Nether Update mới cho Minecraft

Chuẩn bị chiến đấu hoặc thương lượng với Piglin

Piglin khá khó tính nhưng nó sẵn lòng trao đổi item nếu bạn đưa ra món hàng giá trị. Hãy cố gắng chiều lòng nó để giao dịch thành công.

Tránh Hoglin hoặc săn chúng

Là mob ngon nhất trong Minecraft game. Luôn tránh né Hoglin hoặc săn chúng nếu bạn đủ dũng cảm. Hãy tiếp cận nó 1 cách thận trọng.

Target block

Có bao giờ bạn muốn redstone linh hoạt hơn không? Hãy thử target block.

Minecraft 1.15.2

 • Ong không còn tức giận khi một tổ ong lân cận bị phá hủy bằng công cụ Silk Touch.
 • Bổ sung các quy tắc game doPatrolSpawning và doTraderSpawning kiểm soát tần suất xuất hiện đội tuần tra và các nhà buôn lang thang liên quan.
 • Thêm tùy chọn gui_light trong các mô hình khối để cho phép người dùng kiểm soát ánh sáng khi hiển thị mô hình dưới dạng vật phẩm trong GUI.
 • Kiểm soát ánh sáng khi hiện khối bên trong một vị trí. Nếu đặt về một phía, mô hình sẽ được hiển thị dưới dạng khối. Nếu đặt ở phía trước, mô hình sẽ được đánh bóng như một mặt phẳng.
 • Bất kỳ cây bạch dương hoặc cây sồi nào phát triển gần một bông hoa trong khoảng cách 2 khối ở cùng tọa độ y có 5% cơ hội nhận được tổ ong.
 • Tổ ong giờ có 2% cơ hội sản sinh trong rừng hoa.
 • Tổ ong hiện có 0.2% cơ hội xuất hiện trong Forest, Wooded Hills, Birch Forest, Tall Birch Forest, Birch Forest Hills và hệ sinh thái Tall Birch Hills.
 • Sửa lỗi khác.
Minecraft 1.15.2

Minecraft 1.15

Minecraft 1.15 đã chính thức phát hành vào ngày 10/12/2019. Bản cập nhật này đã bổ sung ong và rất nhiều vật phẩm khác liên quan tới loài này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy hiệu suất được cải thiện đáng kể, lỗi ở bản cũ cũng không còn.

Cập nhật Minecraft 1.15

Download Minecraft 1.15 và nhận những thay đổi mới nhất:

 • Mob mới: Ong Ong trong Minecraft 1.15
 • Vật phẩm mới: Bình đựng mật và rỗ tổ ong.
 • Khối: Tổ ong, rỗ tổ ong, mật ong.
 • Lệnh /gamerule
  • doInsomnia - Bóng ma có thể xuất hiện trong đêm.
  • doImmediateRespawn - Người chơi tái sinh ngay lập tức mà không cần hiện màn hình báo tử.
  • drowningDamage - Người chơi bị thương do chết đuối.
  • fireDamage - Người chơi bị thương do lửa.
 • Gameplay
  • Thêm 3 nâng cấp mới:
   • Sticky Situation - Bị ngã do đáp xuống một khối mật ong.
   • Bee our Guest - Thu thập mật ong an toàn từ tổ ong bằng cách đốt lửa trại.
   • Total Beelocation - Mang theo một tổ chứa 3 con ong bên trong.
  • Các tác vụ hành động Sneak và Sprint giờ có thể được chuyển giữa hai chế độ Hold và Toogle trong Accessibility Options.
  • Thêm các phần tử và tag mới.
 • Thay đổi
  • Minecraft giờ yêu cầu OpenGL 2.0.
  • Click chuột phải vào giường lúc ban ngày giờ sẽ đặt vị trí xuất hiện của người chơi trên đó.
  • Chuông ở bản mới sẽ rung nếu được kích hoạt bằng tín hiệu đá lửa.
  • Pháo hoa rực sáng giờ sẽ di chuyển theo hướng được bắn ra.
  • Bọt biển ướt giờ sẽ khô khi được đặt trong Nether.
  • Dispenser giờ có thể được dùng để thu thập chai mật ong, bình nước, tảng ong và đặt Armor Stand.
  • Quái vật sắt giờ sẽ bị rạn nứt khi mất máu và có thể được sửa chữa bằng thỏi sắt.
  • Lửa trại có thể được dập tắt bằng xẻng.
  • Composter giờ có thể được chế tạo bằng tấm gỗ thay vì hàng rào và ván như trước đây.
  • Hiện bạn có thể chế tạo Dark Prismarine từ thuốc nhuộm màu đen thay vì Ink Sacs.
  • End Stone Brick giờ có độ cứng cấp 3 và chống nổ ở mức 45.
 • Sửa hết 303 lỗi.

Minecraft 1.14

Minecraft 1.14.4

 • Sửa lỗi bug
 • Cải thiện hiệu suất
 • Món thịt hầm bí mật từ loài cây poppy sẽ cho người chơi tầm nhìn ban đêm thay vì tốc độ.
 • Báo cáo bổ sung/gỡ lỗi để người chơi có nhiều thông tin chi tiết hơn.
 • Sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ.
 • Xóa trục máy ảnh ở góc nhìn thứ nhất.
 • Cải thiện tải khối gỗ khi di chuyển ở tốc độ cao.
 • Sửa lỗi bố cục Pillager không chính xác.
 • /reload/forceload giờ có sẵn với các game master.
 • function-permission-level là cài đặt mới trong server.properties, điều khiển truy cập tính năng dòng lệnh.
Minecraft 1.14.4
 • Dân làng giờ có thể dự trữ nhiều mặt hàng hơn.
 • Dân làng giờ sẽ nhớ tin đồng sau khi trở thành một Zombie Villager.
 • Cải thiện hiệu suất tìm đường Villager.
 • Villager giờ có thể làm việc mà không cần dự trữ lại cùng lúc.
 • Tin đồn về người chơi biến thành cư dân zombie giờ sẽ kéo dài hơn.
 • Nút Player Activity trên màn hình Realm đã được xóa.
 • Dân làng giờ đợi dữ trữ lại đồ cho tới khi họ có giao dịch cần được restock.
 • Cuộc bao vây dân làng không còn xảy ra ở đảo nấm.
 • Mob sẽ không còn tìm đường đi qua rừng trúc.
 • Bổ sung âm thanh con người.
Minecraft 1.14.4

Minecraft 1.14.3

 • Thay đổi
  • Giờ người chơi có thể sửa vật dụng bằng cách chế tạo chúng lần nữa.
  • Hoàn nguyên lại hệ thống ma thuật như bản trước.
  • Đèn pin, đèn lồng và tấm ép giờ có thể đặt trên thảm cỏ và thanh sắt.
  • Đèn lồng giờ có thể đính kèm bên dưới thanh sắt và thảm cỏ.
  • Game không còn yêu cầu tính bão hòa cho việc nâng cấp “How did we get here?”.
  • Giờ bạn có thể tắt các cuộc tấn công bằng '/gamerule disableRaids true'.
 • Thay đổi trong đội tuần tra
  • Người bào chữa không còn là thành viên của đội tuần tra.
  • Nhân đôi thời gian tối thiểu để sản sinh từ hơn 5 (lên tới 1) phút tới 10+ (lên tới 1) phút.
  • Đội tuần tra không còn xuất hiện nếu cấp độ ánh sáng khối không cho phép sinh quái vật.
  • Đội tuần tra giờ được cho phép xuất hiện trong quần xã sinh vật bất kỳ, ngoại trừ quần xã nấm.
 • Dân làng đang hoảng loạn giờ có nhiều cơ hội sinh Iron Golem hơn, thậm chí, thỉnh thoảng họ có thể làm việc & ngủ.
 • “Last slept” và “last worked” giờ được lưu chính xác trong Villager.
 • Nông dân giờ dành nhiều thời gian trồng trọt hơn khi họ đang làm việc.
 • Nông dân giờ luôn có thể tặng thức ăn, ngay cả khi người khác không cần nó.
 • Cải thiện hiệu suất.
 • Sửa lỗi.

Minecraft 1.14.3 Pre-release

Minecraft 1.14.2

Thay đổi

 • Tính toán lại toàn bộ nguồn ánh sáng lúc người chơi mở thế giới đã lưu lần đầu tiên ở phiên bản trước.
 • Lỗi gặp phải khi tải vùng giờ được lưu chi tiết vào file nhật ký.
 • Sửa lỗi sinh cà rốt trên khối cỏ và không phải khối cỏ.
 • Thêm đếm khúc gỗ bên phía server để gỡ lỗi màn hình.
 • Chỉnh sửa tỷ lệ sinh kẻ xâm nhập để chúng chỉ có thể xuất hiện ở các khối gỗ hoàn thiện.
 • Tăng bán kính tìm kiếm chuông khi bắt đầu cuộc đột kích từ 48 tới 64 khối.

Sửa lỗi

 • Sửa lỗi kẹt cổng hàng rào và Doorway.
 • Sửa lỗi các thực thể ghim qua khối sau khi di chuyển qua cổng cuối cùng.
 • Sửa lỗi nguồn ánh sáng tự sinh không làm việc trên một số khối gỗ.
 • Khắc phục lỗi không thể bơi khi lẩn trốn.
 • Sửa lỗi trỏ chuột qua thế giới cần update, game gọi phiên bản hiện tại như một snapshot dù nó là bản cập nhật chính thức.
 • Khắc phục sự cố khoảng cách dịch chuyển xa trên server khiến người chơi bị ghim vào mặt đất.
 • Sửa lỗi server dừng phản hồi sau khi bị lỗi thoát tài khoản.
 • Sửa lỗi chữ Do Thái không được gán vào đúng cấu trúc.
 • Sửa lỗi người chơi phải cúi mình khi bơi lên trần nhà.
 • Sửa lỗi lặp âm thanh lúc dân làng giao thương khi click phím Shift.
 • Sửa lỗi hơi thở của Ender Dragon tấn công khối cao nhất được đặt ở trung tâm cột cổng thông tin.
 • Sửa lỗi không có âm thanh phát ra khi dân làng chọn vật dụng.
 • Khắc phục lỗi quái vật Golem không tấn công người chơi khi va phải dân làng.
 • Sửa lỗi bỏ qua khối lượng vật dụng tối đa khi sử dụng menu giao thương mới.
 • Sửa lỗi tinh thể “Ghost End" vẫn ở phía sau vùng tái sinh Ender Dragon sau khi bị phá hủy.
 • Sửa lỗi sai màu đèn báo hiệu nếu cỏ có màu không nằm trực tiếp trên đèn hiệu.
 • Sửa lỗi mất tên hộp Shulker.
 • Sửa lỗi mob không xuất hiện trên cát linh hồn.
 • Khắc phục lỗi phá vỡ hộp Shulker trống trong chế độ Creative khiến nó tự rơi xuống.
  Sửa lỗi lặp lại tiếng ồn của người bảo vệ.
 • Khắc phục lỗi mất âm thanh khi dân làng trồng cây.
 • Sửa lỗi cắt phiến đá Sandstone không phải một phần của thẻ khối.
 • Sửa lỗi động vật, dân làng, khung vật dụng, giá treo áo giáp… biến mất.
 • Sửa lỗi xây dựng và đặt đèn báo hiệu không có sự nâng cấp.
 • Sửa lỗi Wither tấn công mob bất tử.
 • Sửa lỗi lạc đà bị bán ngay lập tức biến mất khi sinh ra từ trứng.
 • Sửa lỗi mài sách phép thuật không tùy chỉnh được tên.
 • Sửa lỗi game sau khi phá vỡ điểm dân làng quan tâm.
 • Khắc phục lỗi rơi FPS chính sau khi chạy mob trồng trọt 30 phút.
 • Sửa lỗi mũi tên lửa có thể thắp sáng trại bị ngập nước.
 • Sửa lỗi người quan sát không cập nhật đá đỏ đúng cách.
 • Sửa lỗi RegionFiles không đóng khi bị xóa khỏi bộ nhớ đệm.

Cập nhật Minecraft 1.14.2 chính thức

Minecraft 1.14

Bản cập nhật Minecraft 1.14 sẽ có tên là The Village & Pillage Update với rất nhiều nâng cấp thú vị.

Update Village & Pillage chính thức

 • Rất nhiều cải thiện khả năng truy cập.
 • Thêm các khối cây tre vào game.
 • Bổ sung rừng tre vào thế giới.
 • Thêm hàng rào, chuông và các loại cây trái mọng ngọt ngào.
 • Thêm buồng đốt.
 • Viết lại sách và chỉnh sửa bút để sử dụng dễ dàng hơn.
 • Thêm lửa trại, bảng bản đồ.
 • Tách mèo và mèo rừng Nam Mỹ thành loài riêng, đồng thời, cập nhật tính năng mới cho mèo.
 • Thêm phân trộn, cung nỏ, nhiều khối trang trí mới và các khối lần đầu xuất hiện khác.
 • Thêm khối Fletching table, thuốc nhiệm, hoa mới.
 • Bổ sung một số đề xuất từ cộng đồng.
 • Cập nhật danh sách credit.
 • Thêm nút báo lỗi hoặc phản hồi.
 • Cải thiện hiển thị để nó hoạt động chính xác trong nhiều trường hợp đúng như người dùng mong đợi.
 • Thêm tính năng mài đá, hiệu ứng “Hero of the Village”, áo giáp ngựa bằng da, đèn lồng, bục giảng, khung cửi.
 • Giờ người chơi có thể chế tạo mẫu banner đặc biệt hiện tại thành một vật dụng mới mà không bị hao mòn khi sử dụng, mang tên Banner Pattern.
 • Thêm mẫu banner và vật dụng “Globe” mới, âm thanh khối ghi chú.
 • Thêm gấu trúc, cáo.
 • Bổ sung kẻ cướp, đội tuần tra, Ravager, nhà buôn lang thang, công nhân hun khói…
 • Thay đổi dân làng
 • Bổ sung máy cắt đá, bàn lò rèn.
 • Cấu trúc ngôi làng dựa trên quần xã.
 • Nhiều tinh chỉnh và thay đổi khác.

Minecraft 1.13.2

 • Cải thiện hiệu suất nâng cấp thế giới.
 • Cải thiện thời gian khởi động.
 • Cải thiện hiệu suất tìm đường đi cho rùa.
 • Cải thiện hiệu suất sinh mob.
 • Cải thiện hiệu suất tổng thể khác.
 • Sửa lỗi các container bên cạnh đường viền thanh gỗ có thể mất vật dụng khi nâng cấp.
 • Sửa lỗi lặp lại các mob giảm sinh và tái sinh nhanh ở vị trí cao trên trục Y (gây lag).
 • Sửa lỗi mob thù địch và trung tính hiếm khi sinh ở trục Z.
 • Sửa lỗi ném ConcurrentModificationException khi nâng cấp thế giới.
 • Khắc phục lỗi đặt hỏng khi tải thế giới 1.8 ở 1.13.
 • Lỗi crash game khi chuyển click chuột phải một hộp shulker trong khi giữ món xương.
 • Sửa lỗi trứng nở không cho ra các thực thể có giá trị, cho phép lệnh thuộc tính thực thi trong một số trường hợp.
 • Khắc phục lỗi crash khi tạo gần phía trên đầu thế giới.
 • Sửa lỗi crash khi hiển thị thực thể khối.

Cập nhật Minecraft mới nhất 1.13.2

Ngoài ra, phiên bản Minecraft mới nhất còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị khác. Chắc hẳn bạn là một người dũng cảm, ưa thích phiêu lưu mạo hiểm phải không? Vậy thì hãy tự mình khám phá các đặc điểm thú vị còn lại nhé! Bạn có thể tải Minecraft tại Download.com.vn để tìm ra các đặc điểm mới lạ của phiên bản game tuyệt vời này ngay bây giờ hoặc tham khảo thêm thông tin về game Minecraft tại trang chủ của hãng tại đây: https://www.minecraft.net/en-us/

Game Minecraft Pocket EditionBạn có thể tải Minecraft cho điện thoại di động tại đây:

Hướng dẫn cách chơi game Minecraft cơ bản

Khi bắt đầu vào chơi bạn phải tạo một thế giới mới, cửa sổ Lựa chọn thế giới xuất hiện hãy nhấn vào nút Tạo thế giới mới.

Hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

Sau đó nhập tên thế giới mới và ô trống ở mục Tên thế giới hoặc chọn chế độ chơi:

 • Chế độ chơi sinh tồn: Tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, tăng cấp độ, sinh lực và kiếm ăn để sống sót.
 • Chế độ chơi siêu khó: Giống như chế độ sinh tồn nhưng chỉ có một mạng sống.
 • Chế độ chơi sáng tạo: Không giới hạn tài nguyên, có thể bay tự do và phá các khối tức thời.

Sau khi thiết lập xong nhấn Tạo thế giới mới.

Các nút di chuyển trong game Minecraft

 • W - Đi thẳng (ấn 2 lần để chạy nhanh).
 • S - Đi lùi.
 • A - Đi sang trái.
 • D - Đi sang phải.
 • E - Mở hòm đồ.
 • Shift - Để trốn/cúi... (Giữ yên giúp không bị rơi khỏi những nơi cao).
 • Chuột phải Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.
 • Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập...

Nếu muốn thay đổi những phím này thì có thể vào Option -> Control tùy chỉnh theo ý muốn.

Minecraft cho PC lấy cảm hứng từ game Infiniminer và tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển: Markus Persson và sau đó được phát hành bởi Mojang. Bên cạnh việc xây dựng, người chơi Minecraft còn có cơ hội được trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau như: tiều phu, nông dân, chăn nuôi, hoặc phải làm nhiều việc khác để có thể sinh tồn trong thế giới rộng lớn này.

Tuy đồ họa của Minecraft không đẹp lung linh như một số game hiện nay, nhưng khi chơi game người chơi có thể thoải mái sáng tạo theo phong cách riêng của mình, cộng với rất nhiều tình huống bất ngờ, thú vị đã tạo nên sức hút, điểm hấp dẫn không hề nhỏ cho tựa game này!

4,2 (11.915) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.20.4
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 32,3 MB
 • Lượt xem: 20.827.570
 • Lượt tải: 9.615.582
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm