Amarok cho Linux 2.8.0 Trình phát nhạc mạnh mẽ

Tải về
3 (1) Amarok Development Team Miễn phí 10 Dung lượng: 38,1 MB Ngày: Yêu cầu: Unix/Linux

Amarok cho Linux là trình phát nhạc dành cho Linux và các hệ điều hành tương tự Unix mang đến nhiều tính năng bên cạnh tính năng chính của 1 trình phát nhạc.

Giao diện chính của phần mềm
Giao diện chính của trình phát nhạc Amarok cho Linux

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Linux hay những hệ điều hành tương tự Unix thì Amarok cho Linux sẽ là phần mềm quản lý nhạc mà bạn muốn có. So với những phần mềm khác, Amarok cho Linux có cách thức tổ chức, quản lý giao diện hoàn toàn khác và sẽ mang đến cho bạn làn gió mới nếu bạn muốn thử thay đổi.

Có rất nhiều phần mềm nghe nhạc cho Linux và khi tất cả đều cố gắng dành vị trí đứng đầu thì điều đó có nghĩa là phải thực sự chứng tỏ được mình thì mới mong có cơ hội được người dùng "ngó tới". Là một dự án mã nguồn mở cung cấp cho người dùng 1 phần mềm chơi nhạc mạnh mẽ và nhiều tính năng, Amarok cho Linux được thiết kế đặc biệt dành cho những ai đang sử dụng môi trường màn hình nền hiện đại KDE (K Desktop Environment).

Giới thiệu trình phát nhạc Amarok cho Linux

Giao diện của phần mềm khá giống với iTunes, cho phép người dùng dễ dàng kéo thả file nhạc để nghe và tạo danh sách nhạc. Phần lớn diện tích cửa sổ làm việc là thông tin về bài hát đang phát. Tên bài hát, nhạc sĩ, album được hiển thị ở trên cùng. Ngay bên dưới, bạn có thể tìm thấy một số tính năng như Add position marker, Edit track details, Search for artirst in MP3 Music Store... Bên trái giao diện là thông tin về nguồn nhạc như Local, Internet... Danh sách nhạc được hiển thị ở bên phải giao diện, còn dưới cùng là ô tìm kiếm Wikipedia. Để sử dụng tính năng này người dùng cần có kết nối Internet.

Về mặt tính năng, tất cả những gì bạn mong chờ ở 1 phần mềm nghe nhạc đều có trong Amarok cho Linux, bao gồm bộ cân bằng âm, ảnh đại diện... Sức mạnh chính của Amarrok cho Linux là nằm ở các plugin. Thực tế thì hầu hết những gì bạn thấy trong giao diện đều được tạo thành từ các plugin bên trong. Nếu muốn tự tùy chỉnh ứng dụng này theo ý mình, người dùng có thể sử dụng rất nhiều script có sẵn trên mạng.

Plugin cho phần mềm
Plugin là công cụ chính làm nên Amarok cho Linux

Amarok cho Linux cũng cho phép lưu trữ file nhạc trong cơ sở dữ liệu MySQL hoặc SQLite được tích hợp sẵn. Phần mềm còn tích hợp nhiều dịch vụ web như Last.fm, MP3tunes, Jamendoo hay OPML... Các hoạt động backend như tự động tải lời, tích hợp K3b, tích hợp audioscrobbler, audio streaming... tất cả đều có thể tìm thấy tại Amarok cho Linux.

Amarok cho Linux là một trong những trình phát nhạc được yêu thích nhất trong cộng đồng mã nguồn mở. Phần mềm phù hợp với những ai sử dụng KDE vì khả năng tích hợp tốt và còn cho phép nhập cơ sỡ dữ liệu từ iTunes.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.8.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 38,1 MB
  • Lượt xem: 20
  • Lượt tải: 10
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Unix/Linux
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm