Ashampoo 3D CAD Professional 5.0.0 Thiết kế bản vẽ 3D chuyên nghiệp

Tải về
4,3 (4) Ashampoo Dùng thử 5.046 Dung lượng: 1,4 GB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng? Bạn là nhà thiết kế, kỹ sư vẽ đồ án, nội thất hoặc cảnh quan đang cần tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu chuyên môn? Hãy lên kế hoạch, tạo hình và truyền tải ý tưởng thiết kế của bạn một cách chuyên nghiệp và dễ dàng với Ashampoo 3D CAD Professional 5. Phần mềm này sẽ giúp tạo ra các phần kế hoạch cho tư liệu xây dựng hoặc ứng dụng tòa nhà. Bạn có thể sử dụng nhiều tính năng mạnh mẽ để đạt được kết quả nghệ thuật mang tính chuyên môn cao.

Ashampoo 3D CAD Professional

Tính năng

Hiệu quả và rõ ràng

Với giao diện rõ ràng được cấu trúc theo chủ đề, mỗi chức năng đều có thể được gọi ra chỉ với một cú nhấp chuột. Toàn bộ các thành phần giao diện được sắp xếp logic và dễ dàng truy cập. Lựa chọn giữa thanh công cụ cổ điển hoặc giao diện ribbon hiện đại thông qua Microsoft Office (ribbon là một một giao diện mà một tập hợp các thanh công cụ được đặt trên các tab trong một thanh tab).

Trợ giúp đầu vào và wizard để giảm sự phức tạp

Từ thiết kế mái nhà cho đến quy hoạch cảnh quan - Ashampoo 3D CAD Professional 5 cung cấp tính năng hỗ trợ đầu vào cùng với các wizard hữu ích dành cho những thao tác phức tạp. Do đó, bạn chỉ cần tập trung vào nội dung, còn chương trình sẽ lo phần còn lại.

Tích hợp các thành phần thiết kế nội và ngoại thất

Danh mục vật thể tích hợp được thiết kế với số lượng lớn các thành phần, kết cấu, vật liệu và biểu tượng. Chúng gồm có cửa ra vào, cửa sổ, ban công và carport để lắp đặt vệ sinh và điện bao gồm cả thành phần quang điện, tất cả đều có thể định vị trí nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Điều này cung cấp cho bạn hình ảnh cực chi tiết của sản phẩm hoàn thiện.

Mô phỏng bóng đổ và ánh sáng chân thực

Các tính năng mô phỏng bóng đổ và ánh sáng tích hợp cung cấp cho bạn hình ảnh chân thực của tòa nhà đồng thời giúp quyết định những vị trí lý tưởng dành cho bảng quang điện hiện đại.

Nhập và xuất dự án

Nhập và xuất dự án 2D DXF và DWF trực tiếp từ bên trong chương trình và trao đổi dữ liệu liền mạch với các ứng dụng CAD khác. Xuất ra định dạng Maxon Cinema 4D để xử lý thêm để đạt được hình ảnh mượt mà cho bản thuyết trình dự án.

Hoạt động nhanh hơn với hỗ trợ 64 bit

Phiên bản 64 bit mới cho phép bạn truy cập vào tất cả bộ nhớ chính trên máy tính của mình. Điều này có nghĩa bạn sẽ có nhiều không gian cho đồ họa và tính toán phức tạp trên hệ thống với hơn 3GB RAM và thời gian truy cập nhanh hơn do đó chu trình làm việc trơn tru hơn. Ashampoo 3D CAD Architecture 5 có thể tự động lựa chọn phiên bản lý tưởng cho hệ thống trong quá trình cài đặt.

Sáng tạo hơn với các mô hình lấp đầy tùy chỉnh và kết cấu 3D hiển thị trong 2D

Ashampoo 3D CAD Architecture 5 không còn phụ thuộc vào các thường trình vẽ dựa trên hệ điều hành đối với các mô hình lấp đầy. Giờ đây, bạn có thể tạo ra các mô hình riêng từ đường kẻ, vòng tròn, vòng cung,… và sử dụng chúng trong các dự án. Chương trình đã được thêm hơn 30 mẫu mới như bê tông cốt thép, gạch hay sàn lát gỗ. Đương nhiên, bạn cũng có thể tạo ra các mô hình và biểu tượng từ tập tin DXF và áp dụng kết cấu 3D trong 2D để làm cho căn phòng trông có vẻ thực tế hơn. Tất nhiên, trình xem 2D sẽ hỗ trợ đầy đủ chức năng xoay và thu phóng kết cấu.

Yêu cầu hệ thống:

Phần mềm

Máy tính

 • Bộ vi xử lý: đơn lõi, 1.8 GHz trở lên.
 • Khuyên dùng bộ vi xử lý đa lõi để tối ưu hóa dựng cảnh.
 • Ổ đĩa cứng trống: 1.6 GB để cài đặt.
 • Bộ nhớ: 4 GB trở lên.
 • Card đồ họa: độ phân giải tối thiểu 1024 x 768 với hỗ trợ màu sắc thực.

Hướng dẫn sử dụng Ashampoo 3D CAD Professional 5:

Sử dụng cửa sổ và kết cấu cửa sổ từ danh mục

Chương trình cung cấp các danh mục riêng dành cho cửa sổ và kết cấu cửa sổ để bạn lựa chọn loại cần thiết trong khi nhập hoặc sau đó.

Thay đổi kích thước cửa sổ

Có 2 loại cửa sổ được tạo ra từ các vật thể 3D cố định như các thành phần khác từ danh mục 3D và kết cấu cửa sổ được tạo ra bởi phần mềm dựa trên các thuộc tính hiện có.

Ngay cả khi bạn thay đổi kích thước của cửa sổ, những biến đổi sẽ hiển thị hành vi khác nhau. Nếu bạn thay đổi kích thước của cửa sổ 3D Object thông thường, tất cả các phần của nó cũng sẽ được thay đổi theo tỷ lệ, kể cả khung hình. Trong hầu hết trường hợp, điều này là không cần thiết và do đó kết cấu cửa sổ nên được sử dụng thay vào đó.

Cut-out trần trên tường

Trần nhà tự động cắt các bức tường. Khi "Automatic ceiling" được kích hoạt trong thuộc tính sàn nhà, bạn sẽ nhìn thấy cut-out trần trên cùng của bức tường. Bạn có thể thấy điều này trong 3D vì theo mặc định trần nhà ở đây sẽ vô hình.

Chèn các bức tường song song

Một trong những biến thể đầu vào của các bức tường là “Parallel Wall”. Ở đây bạn có thể lựa chọn đường kẻ tham chiếu của bức tường có sẵn để làm ví dụ và lựa chọn vị trí bắt đầu với giá trị số. Sau đó, hướng bức tường mới sẽ tự động nằm song song với phần tham chiếu đó.

Địa giới phòng

Địa giới phòng sẽ không có tường nhưng "cư xử" như những bức tường, có nghĩa là chúng giao nhau với những bức tường khác và tạo đường viền phòng. Chúng có thể được sử dụng để phân chia các kết cấu cấp độ (để xây dựng căn phòng với nhiều cấp độ khác nhau) hoặc chỉ tạo ra căn phòng hoặc sàn nhà nơi mà không thực sự cần có tường.

Đầu vào của bức tường

Bạn có thể sử dụng biến thể đầu vào dành cho một bức tường hoặc đường viền tòa nhà hoàn chỉnh. Sau khi đã chèn các bước tường dưới dạng “xem trước”, bạn phải đi tới chúng và chỉnh sửa chiều dài và hướng. Để bắt đầu tiến trình này, hãy chèn các bức tường và nhấn ESC trên bàn phím. Bây giờ, hộp công cụ lựa chọn số cho đường viền tường sẽ hiện ra để bạn thiết lập giá trị cần thiết tùy thuộc vào mặt bên bức tường đó. Khi bạn chỉnh sửa, chúng sẽ được hiển thị dưới dạng xem trước và chưa phải là một phần của dự án cho tới khi hoàn tất nhập hộp công cụ.

Tường nhiều lớp, hiển thị tường trong định dạng 2D

Hộp thoại thuộc tính của tường, trần và sàn nhà có một trang “structural layer” riêng biệt. Ở đây, bạn có thể xác định các lớp mới với thuộc tính như độ dày, vật liệu xây dựng và trình chiếu 2D. Những bức tường đa lớp hoàn chỉnh có thể được lưu trữ vào danh mục và tải trong tương lai.

Tất cả các chức năng để phản chiếu, sao chép, xoay, di chuyển hoặc thay đổi chiều dài tòa nhà/sàn nhà được kết hợp trong thanh công cụ “Edit building”.

Thay đổi chiều cao/cấp độ sàn nhà

Thay đổi chiều cao của sàn nhà trong hộp thoại thuộc tính chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu tòa nhà có hơn một sàn, việc thay đổi chiều cao tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới những sàn khác.

Sao chép sàn nhà với nội dung chi tiết

Sao chép sàn nhà với các nút trình xem dự án. Để truy cập những chức năng này, bạn phải lựa chọn tòa nhà từ cấu trúc cây trong đó có sàn mà bạn muốn sao chép.

Khi hộp thoại “New floor ….” xuất hiện, bạn có thể thực hiện các thiết lập cho chiều cao và độ dày của trần nhà,… Tất cả những thiết lập này có thể được thay đổi vào thời điểm khác. Cuối cùng, bạn phải xác định những thành phần nào của sàn nhà hiện có mà mình muốn sao chép sang cái mới. Phần lựa chọn thành phần cũng tương tự như trong tất cả các hộp thoại danh mục khác.

Khung cửa

Với một vài ngoại lệ, ví dụ như cửa ra vào với mặt bên hoặc cửa trượt, cửa ra vào bao gồm vật thể 3D. Đây là những vật thể 3D tiêu chuẩn với một số thông tin bổ sung. Khung sẽ được tạo ra bởi phần mềm nếu cần thiết. Hộp thoại cửa có các thiết lập cho khung block và enclosure.

Hướng mở và bản lề của cửa sổ và cửa ra vào

Những thuộc tính này có thể được xác định trong quá trình nhập dựa trên vị trí của con trỏ so với trục của bức tường.

Với menu ngữ cảnh của chuột phải, khi cửa sổ hoặc cửa ra vào được lựa chọn, bạn có thể dễ dàng thay đổi hướng mở và bản lề của chúng.

Bản lề của cửa sổ cũng có thể được chỉnh sửa trong hộp thoại thuộc tính tương ứng.

Kích thước

Có một số loại kích thước bao gồm cả kích thước chiều cao cho các mặt cắt và kích thước đặc biệt trong không gian 3D. Đối với trình chiếu 2D có tùy chọn hiển thị bổ sung sẵn có trong hộp thoại kích thước. Vì các kích thước mặc định sử dụng đơn vị riêng, do đó nó có thể làm việc trong đơn vị mét trong kế hoạch của bạn và để cho các kích thước hiển thị các giá trị trong milimet. Văn bản, và các giá trị như văn bản, có thể được tách ra từ một dạng kích thước và được thay đổi sau này mà không làm thay đổi chiều dài của một chuỗi kích thước.

Đặng Hương

4,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 5.0.0
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 1,4 GB
 • Lượt xem: 5.396
 • Lượt tải: 5.046
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm