VMware Workstation Pro 17.0.1 Phần mềm tạo máy ảo chuyên nghiệp

Tải về

4,1 (151) VMware Dùng thử 358.294 Dung lượng: 615,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10 64-bit

VMware Workstation 17 là một phần mềm giả lập hệ điều hành rất nổi tiếng của hãng VMware Inc. Workstation cung cấp giải pháp ảo hóa máy tính để bàn được thiết kế cho mọi người sử dụng Windows. VMware Workstation có thể thay đổi đáng kể cách thức làm việc với các máy ảo và cực kì hữu ích với các nhà phát triển.

Giao diện VMware Workstation 16 Pro mới nhất
Giao diện VMware Workstation 16 Pro mới nhất

VMwareWorkstation Pro có thể thay đổi hoàn toàn cách các chuyên gia công nghệ phát triển, thử nghiệm, triển khai phần mềm bằng cách chạy nhiều hệ điều hành chip x86 cùng lúc trên cùng 1 máy tính. Với 16 năm ra đời và phát triển, Workstation Pro đã dành được nhiều giải thưởng, hỗ trợ người dùng khi hệ điều hành của họ không tương thích, mang tới trải nghiệm sử dụng giàu tính năng và hiệu quả hoạt động mượt mà.

Tính năng mới nổi bật trong phiên bản VMwareWorkstation Pro

Hỗ trợ Windows 10 và hơn thế nữa

Workstation 16 Pro là cách tốt nhất để bạn đánh giá, thử nghiệm Winndows 10 với máy tính Windows và Linux hiện có của mình. Chỉ với vài bước đơn giản, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Windows 10 trên máy ảo từ đĩa hoặc file ISo bằng Workstation Virtual Machines Wizard. Với phần mềm này, người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng mới như trợ lý ảo Cortana, bút ảo trên trình duyệt Edge hoặc thậm chí là bắt đầu xây dựng các ứng dụng Universal Apps cho thiết bị Windows 10. Bạn thậm chí còn có thể gọi Cortana mở VMwareWorkstation ngay trong Windows 10.

Sẵn sàng hỗ trợ các phần cứng mới nhất

Phần mềm giúp bạn tận dụng các máy tính bảng Intel mới nhất bằng cảm biến máy tính bảng ảo Workstation. Sử dụng máy tính bảng Microsoft Surface với bộ gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn và cảm biến ánh sáng ảo để ứng dụng có thể chạy trên máy ảo mà vẫn phản hồi lại các tương tác khi di chuyển, xoay hay rung, lắc máy tính bảng. VMwareWorkstation 16 Pro còn hỗ trợ các vi xử lý x86 64-bit mới nhất của Intel, bao gồm cả Broadwall và Haswell để mang lại khả năng hoạt động tốt nhất.

Giao diện VMware Workstation Pro 16

Hiệu năng hoạt động được cải thiện

Hiển thị đồ họa 3D mạnh mẽ

VMwareWorkstation 16 có hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3, mang tới trải nghiệm làm việc tương tác và mượt mà khi chạy các ứng dụng 3D. Bạn có thể truy cập vào mọi ứng dụng yêu cầu DirectX 10 như Power Map cho Excel của Microsoft, cho phép hình ảnh hóa các dữ liệu. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp việc chạy những phần mềm 3D có yêu cầu cao như AutoCAD hay SOLIDWORKS trên máy ảo dễ dàng hơn.

Tạo máy ảo mạnh mẽ

Với VMwareWorkstation 16 Pro, người dùng có thể tạo máy ảo cực mạnh, lên tới 16 vCPUs, ổ đĩa ảo 8TB và bộ nhớ 64GB để có thể chạy các phần mềm hay ứng dụng máy chủ yêu cầu cao nhất trong môi trường ảo. Ứng dụng đồ họa cao cũng được hỗ trợ tốt hơn với Video Ram lên tới 2GB.

Làm việc với các phần mềm đồ họa
Khả năng hiển thị các phần mềm đồ họa đẹp

Cải thiện khả năng kết nối

Workstation 16 Pro tận dụng những phần cứng mới nhất, hỗ trợ HD Audio với hệ thống âm thanh 7.1, cổng USB 3.0 và thiết bị Bluetootk, giúp bạn dễ dàng kết nối webcam, headset hay máy in với máy ảo. Workstation 16 Pro giờ hỗ trợ USB 3.0 trong Windows 7 bên cạnh Windows 8 để mang tới khả năng chia sẻ file siêu nhanh với các thiết bị lưu trữ ngoài. Ngoài ra, phần mềm cũng cải thiện khả năng hoạt động với các cuộc gọi Skype hay Lync trong máy ảo, mang tới chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

Hiển thị màn hình độ phân giải cao

Vmware Workstation 16 Pro được tối ưu hóa để hỗ trợ hiển thị 4K HUD (3850x2160) trên Desktop và QHD+ (3200x1800) trên laptop và máy tính bảng x86 mang tới trải nghiệm sử dụng cực kì chi tiết. Phần mềm cũng hỗ trợ hiển thị nhiều màn hình với các lựa chọn thiết lập DPI khác nhau để bạn có thể chạy màn hình 4K HD mới cùng với àn hình HD 1080p trước đây.

Xây dựng mạng kết nối ảo

Với khả năng hỗ trợ IPv6 được cải thiện, bao gồm cả IPx6-to-IPv4 Network Address Translation (6to4 và 4to6), người dùng có thể tạo ra các cấu trúc kết nối mạng rất phức tạp. Thêm hoặc xóa IPv4 hoặc IPv6 ảo và tạo ra các thiết lập mạng ảo mới là rất lý tưởng để thử nghiệm và mô tả môi trường mới mà không ảnh hưởng tới các thiết lập sẵn có của máy tính.

Giao diện người dùng

VMwareWorkstation cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát cách thức thiết lập và tương tác với máy ảo chạy trên PC hoặc trên đám mây. Giao diện người dùng của Workstation mang tới các menu đơn giản, những biểu tượng thumbnail, các tab, màn hình thiết lập và thư viện máy ảo cùng khả năng tìm kiếm nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng xem và truy cập máy ảo. Người dùng có thể tạo một không gian làm việc với nhiều máy ảo với phần mềm này.

Tạo máy ảo mới
Tạo máy ảo mới với nhiều hệ điều hành khách

Đặt thời gian hết hạn cho máy ảo

Với những người làm việc theo dự án ngắn hạn, nhân viên tạm thời hoặc khi cần đánh giá phần mềm trong ngắn hạn, người dùng có thể tạo ra máy ảo giới hạn - bị hết hạn sau 1 thời gian định trước. Máy ảo sẽ truy vấn máy chủ theo từng khoảng thời gian định trước, lưu trữ thời gian hiện tại của hệ thống trong file của máy ảo bị giới hạn giống như 1 file timestamp. Máy ảo bị giới hạn sẽ tự động ngưng lại và không khởi động cho tới khi người quản trị can thiệp.

Tạo đòn bẩy cho vSphere và vCloud Air

VMware Player mới nhất có kết nối tới dịch vụ VMwarevSphere và vCloud Air, cho phép bạn mở rộng máy ảo trên đám mây. Làm việc với máy ảo host bởi máy chủ và host local mang tới sự linh hoạt và khai thác các nguồn lực lớn hơn nguồn lực của 1 máy tính. Bạn có thể kéo thả máy ảo giữa các máy tính PC và đám mây chạy vSphere, ESXi hoặc các đối tượng khác của Workstation. Kết nối tới vCloud Air và tải lên, chạy và xem máy ảo ngay trong giao diện của Workstation 16 Pro. Bạn thậm chí còn có thể bật, tắt, hoãn, bắt đầu lại máy ảo và tiết kiệm các bước cũng như thời gian.

Bảo vệ công việc và tiết kiệm thời gian

Tính năng Snapshot giúp lưu lại trạng thái của máy ảo để bạn có thể quay lại bất kì lúc nào. Sao chép máy ảo dễ dàng với tính năng clone cũng cho phép người dùng tạo các bản sao không giới hạn của máy ảo ngay trong các thiết lập và cài đặt cơ sở. Các bản sao được kết nối (linked clone) thậm chí còn là cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn để sao chép các thiết lập phức tạp để thử nghiệm bản demo. Các bản sao này chia sẻ ổ đĩa ảo với máy ảo gốc và chiếm ít không gian lưu trữ trên ổ hơn các bản sao chép đầy đủ (full clone).

Tính năng Snapshot tiện lợi
Tính năng Snapshot giúp lưu lại trạng thái làm việc của máy ảo

Chạy các máy ảo bị giới hạn

Tạo và kiểm soát các thiết lập trên máy ảo và đưa ứng dụng tới người dùng cuối cùng (end-user) trong container máy ảo bị giới hạn. Bạn có thể bảo vệ nội dung bằng cách giới hạn quyền truy cập vào máy ảo như kéo thả, sao chép, dán, kết nối với USb. Ngoài ra máy ảo cũng có thể được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu để đảm bảo người dùng không xác thực sẽ không thể can thiệp vào các thiết lập máy ảo của doanh nghiệp. Workstation Pro cải thiện khả năng hoạt động của máy ảo bị mã hóa trong thời gian tạm ngưng hoạt động và tiếp tục hoạt động với tốc độ tăng 3 lần so với phiên bản trước.

Thiết lập cho máy ảo
Nhiều lựa chọn thiết lập cài đặt cho máy ảo

Máy ảo tương thích chéo

Workstation Pro mang tới khả năng tương thích với các sản phẩm của VMware và với các nền tảng khác nhau. Với phần mềm này, bạn có thể tạo máy ảo chạy trên nhiều sản phẩm của VMwarevà tạo máy ảo để sử dụng trong Horiozon FLEX, Fusion Pro và VMware Player.

Thiết lập máy ảo
Các thiết lập với máy ảo

Tính năng chính của phần mềm tạo máy ảo VMwareWorkstation

Máy ảo cho máy tính Windows và Linux

 • Sao chép môi trường máy chủ, desktop, máy tính bảng trong máy ảo.
 • Chạy các ứng dụng trên nhiều hệ điều hành mà không cần phải reboot.
 • Đánh giá các hệ điều hành như Windows 10, thử nghiệm phần mềm, ứng dụng, patch và tham chiếu trong môi trường tách biệt và an toàn.

Tạo máy ảo mạnh mẽ

 • Phân bổ nhiều lõi vi xử lý, GB của bộ nhớ chính và bộ nhớ đồ họa tới từng máy chủ, từ đó tối đa hóa nguồn lực của máy tính và chạy các ứng dụng yêu cầu cao trong môi trường ảo.
 • Cho phép chạy ESXi host và vSphere, tạo Software Defined Data Center ngay trên máy tính.

Tạo môi trường Windows 8
Môi trường làm việc với máy ảo Windows 8

Từ PC tới đám mây

 • Truy cập vào tất cả máy ảo bạn cần, cho dùng chúng ở đâu, PC hay trong đám mây. Chỉ cần kéo thả để di chuyển máy ảo từ PC tới đám mây cá nhân với VMware vSphere hoặc đám mây chung với vCloud Air.
 • Bằng cách sử dụng đám mây lai (hybrid cloud), bạn có thể nhanh chóng đưa công việc của mình tới nhiều nơi, giảm độ phức tạp và vẫn duy trì tính tương thích.

Kiểm soát máy ảo của mình

 • Workstation Pro mang tới cho các chuyên gia công nghệ khả năng kiểm soát cách thức thiết lập và tương tác với máy ảo. Lựa chọn cài đặt, bảo vệ, kết nối, chia sẻ, xem máy ảo để tiết kiệm thời gian.
 • Tạo máy ảo được mã hóa, yêu cầu mật khẩu và có thời gian hết hạn.
 • Sử dụng công cụ chỉnh sửa mạng ảo để xây dựng tối đa 20 mạng kết nối ảo.
 • Tính năng Snapshot giúp giữ lại trạng thái máy ảo để quay lại trong tương lại.

Phân chia bộ nhớ
Thiết lập phân chia bộ nhớ cho các máy ảo

Chia sẻ máy ảo

 • Chia sẻ máy ảo là cách nhanh nhất để chia sẻ, thử nghiệm ứng dụng với các thành viên trong nhóm.
 • Chạy VMwareWorkstation Pro như 1 máy chủ để chia sẻ nhà kho (repository) của các máy ảo cùng thiết lập yêu thích.

VMwareWorkstation được thiết kế dành cho

 • Chuyên gia công nghệ thông tin để thử nghiệm việc triển khai patch, nâng cấp hệ thống trong 1 môi trường tự do.
 • Kĩ sư hệ thống và chuyên gia công nghệ để mô tả môi trường kết nối ảo - bao gồm client, máy chủ và cơ sở dữ liệu ảo - chỉ trong 1 máy tính.
 • Nhà phát triển phần mềm dựa vào Workstation Pro và khả năng tích hợp với Visual Studio, Eclipse và các công cụ khác để phát triển, sửa lỗi ứng dụng trong nhiều môi trường và hệ điều hành.

Yêu cầu hệ thống

 • Lõi Intel x86 64-bit Duo Core hoặc tương đương, AMD Athlon 64 FX Dual Core.
 • 1.3GHz hoặc hơn.
 • Bộ nhớ RAM tối thiểu 2GB (khuyến nghị 4GB).
 • Lưu ý là phần mềm chỉ hỗ trợ máy tính bản 64-bit mà thôi.
 • Hệ điều hành đối với máy host: Windows 7, 8, Server 2015, Server 2008, Ubuntu 8.04 hoặc hơn, Red Hat Enterprise Linux 5 hoặc hơn, CentOS 5.0 hoặc hơn, Oracle Linux 5.0 hoặc hơn, open SUSE 10.2 hoặc hơn, SUSE Linux 10 hoặc hơn.
 • Hệ điều hành đối với máy khách: Windows 8, 8.x, 10. Windows XP, Ubuntu, RedHat, SUSE, Oracle Linux, Debian, Fedora, openSUSE, Mint, CentOS, Solaris, FreeBSD và nhiều nhân Linux khác.

Điểm mới ở VMware Workstation 17 Pro

Tự khởi động máy ảo

Bây giờ bạn có thể định cấu hình các máy ảo cục bộ để khởi động tự động khi máy chủ khởi động.

Hỗ trợ hệ điều hành khách mới

 • Microsoft Windows 11
 • Microsoft Windows Server 2022
 • RHEL 9
 • Debian 11.x
 • Ubuntu 22.04

Mô-đun nền tảng ảo đáng tin cậy mới 2.0

Workstation Pro hiện cung cấp thiết bị Mô-đun nền tảng đáng tin cậy ảo (phiên bản 2.0) để hỗ trợ Windows 11 và các hệ điều hành khác yêu cầu TPM.

Các tính năng mã hóa nhanh hoặc đầy đủ mới

Bây giờ bạn có thể chọn giữa các tùy chọn bảo mật (Đầy đủ) và hiệu suất (Nhanh) để mã hóa.

Hỗ trợ đồ họa được cải thiện: OpenGL 4.3

Workstation Pro hiện hỗ trợ OpenGL 4.3 cho các máy ảo.

 • Yêu cầu hệ điều hành khách
 • Windows 7 trở lên
 • Linux với Mesa 22.0.0 và nhân Linux 5.16.0

Hỗ trợ WDDM 1.2

Workstation Pro hiện hỗ trợ WDDM (Windows Display Driver Model) phiên bản 1.2 cho các máy ảo.

Các vấn đề đã giải quyết

 • USBarbitrator64.exe trên Máy chủ gặp sự cố khi tìm kiếm thiết bị Bluetooth bên trong máy ảo khách.
 • Không mở được nhiều máy ảo cùng lúc.
 • Đối với hệ điều hành khách 64 bit Fedora, bạn không thể chỉ định firmware.
 • Xuất hiện hình ảnh không rõ nét trên trình duyệt Microsoft Edge.

Vấn đê bảo mật

 • OpenSSL đã được cập nhật lên 1.1.1q.
 • Python đã được cập nhật lên 3.10.4.
 • Libgcrypt đã được cập nhật lên 1.10.0.
 • zlib đã được cập nhật lên 1.2.12.
 • Expat đã được cập nhật lên 2.4.9.

Điểm mới ở VMware Workstation 16 Pro

Khám phá những điểm mới đáng chú ý trên VMware Workstation 16 Pro
Khám phá những điểm mới đáng chú ý trên VMware Workstation 16 Pro

Hỗ trợ Container và Kubernetes

 • Build/chạy/kéo/đẩy ảnh container thông qua vctl CLI.
 • Hỗ trợ KIND kubernetes cluster chạy trên nền Workstation Pro.

Lưu ý: Yêu cầu Windows 10 1809 trở lên

Hỗ trợ hệ điều hành máy khách mới

 • RHEL 8.2
 • Debian 10.5
 • Fedora 32
 • CentOS 8.2
 • SLE 15 SP2 GA
 • FreeBSD 11.4
 • ESXi 7.0

Hỗ trợ DirectX 11 và OpenGL 4.1 trong chế độ Guest

 • Yêu cầu phần cứng:
  • Cho Windows host, GPU phải hỗ trợ DirectX 11.0.
  • Cho Linux host, yêu cầu NVIDIA GPU.
 • Yêu cầu phần mềm:
  • HĐH Host (64-bit): Windows 8 trở lên; GNU/Linux với driver NVIDIA hỗ trợ OpenGL 4.5 trở lên.
  • HĐH Guest: Windows 7 trở lên; GNU/Linux với vmwgfx.

Hỗ trợ Vulkan Render cho Linux Workstation

Workstation 16 Pro hỗ trợ 3D cho Intel GPU trên Linux host để chuyển tải DirectX 10.1 và OpenGL 3.3 tới VMs sử dụng Vulkan renderer.

Đồ họa sandbox

Công nghệ bảo mật máy ảo được tăng cường bằng cách xóa trình hiển thị đồ họa từ VMX và chạy trên quy trình sandbox độc lập.

Hỗ trợ bộ điều khiển USB 3.1

Bộ điều khiển XHCI của máy ảo thay đổi từ USB 3.0 sang USB 3.1 để hỗ trợ 10Gbps.

VM lớn hơn

 • 32 CPU ảo
 • Bộ nhớ ảo 128GB
 • Bộ nhớ card màn hình ảo 8GB

Chế độ nền tối

Workstation 16 Pro hỗ trợ Dark Mode để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên Win 10 1809 trở lên.

Hỗ trợ vSphere 7.0

Trên Workstation 16, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Kết nối với vSphere 7.0.
 • Upload máy ảo nội bộ lên vSphere 7.0.
 • Tải máy ảo từ xa chạy trên vSphere 7.0. vào máy nội bộ.

Điểm mới ở VMware Workstation Pro 15

 • Hỗ trợ hệ điều hành Guest mới
  • Windows 10 1803
  • Ubuntu 18.04
  • Fedora 28
  • RHEL 7.5
  • CentOS 7.5
  • Debian 9.5
  • OpenSuse Leap 15.0
  • FreeBSD 11.2
  • ESXi 6.7
 • DirectX 10.1
  • DirectX 10.1 là bản cập nhật tăng cường DirectX 10.0. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn nhờ hỗ trợ khử răng cưa đa mẫu (MSAA). DirectX 10.1 cũng hỗ trợ Shader Model 4.1 và Cubemap Array.
 • Phần cứng phiên bản 16
  • Hỗ trợ DirectX 10.1
  • Bộ nhớ đồ họa lên tới 3GB.
 • REST API

Bạn có thể sử dụng Workstation REST API để tự động hóa các tác vụ ảo hóa thông thường bằng JSON chuẩn qua HTTP hoặc HTTPS. Những hoạt động ảo hóa sau được hỗ trợ:

 1. Quản lý thư mục máy ảo
 2. Quản lý sức mạnh máy ảo
 3. Nhân bản máy ảo
 4. Quản lý mạng
 • Hỗ trợ DPI cao

DPI cao liên quan tới các tính năng đòi hỏi hệ điều hành chủ và máy ảo là Windows 10 phiên bản 1703 trở lên.

 1. Hỗ trợ DPI cao cấp độ máy chủ - Giao diện Workstation tự động phát hiện thay đổi DPI máy chủ và tự điều chỉnh bố cục đáp ứng DPI mới.
 2. Đồng bộ DPI Guest với máy chủ: Khi có thay đổi DPI trên máy chủ, hệ điều hành khách điều chỉnh DPI của nó phù hợp DPI máy chủ. Yêu cầu VMware Tools 10.3.2 cho tính năng này.
 • Trình xem Host và Cluster khi bạn kết nối vCenter

Workstation 15 Pro thêm trình xem Host và Cluster mới khi kết nối vSphere từ xa. Cây thư mục giờ hiển thị sắp xếp đối tượng theo thứ bậc ở hai kiểu xem khác nhau: Hosts, Clusters và các máy ảo. Bạn dễ dàng chuyển đổi giữa hai trình xem bằng một click.

 • Hỗ trợ vSphere 6.7

Workstation 15 Pro cung cấp hỗ trợ liên tục cho vSphere 6.7. Bạn có thể kết nối tới ESXi 6.7 từ xa hay vCenter Server 6.7 từ Workstation 15 Pro để quản lý máy ảo chạy vSphere từ xa. Bạn cũng có thể upload máy ảo cục bộ lên vSphere 6.7 hoặc download máy ảo chạy vSphere lên desktop cục bộ, triển khai VMware VCSA 6.7 (vCenter Server Appliance) OVA để chạy Workstation 15 Pro.

 • Kết nối USB tự động với máy ảo

Các thiết bị USB có thể tự động kết nối với máy ảo đang hoạt động khi bạn cấu hình Workstation 15 Pro để ghi nhớ quy tắc kết nối.

 • Đăng nhập SSH vào máy ảo Linux

Giờ bạn có thể truy cập máy ảo Linux bằng SSH do Workstation 15 Pro cung cấp. Tính năng này yêu cầu hệ điều hành máy chủ là hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1803 trở lên.

 • Thay đổi khác
  • Tăng cường trải nghiệm người dùng.
  • Cải thiện hiệu suất cho bộ nhớ NVMe ảo.

Tính năng mới trong VMware Workstation 14 Pro

Windows 10 Creators Update

Microsoft ra mắt bản cập nhật Windows 10 Creators nhằm giúp người dùng giải phóng sức sáng tạo tiềm ẩn trong con người. Hiện tại, VMware Workstation 14 Pro đã hỗ trợ Windows 10 Creators Update trên hệ điều hành khách và chủ. Những tính năng hỗ trợ liên quan khác, bao gồm Auto Detect, Easy Install và Unity.

Hỗ trợ hệ điều hành khách

Danh sách hệ điều hành khách được hỗ trợ:

 • Windows Server 2016
 • Ubuntu 16.04 / 17.04
 • CentOS 7.4
 • Debian 8.9 / 9.0 / 9.1
 • Fedora 25 / 26
 • Red Hat Enterprise Linux 6.9 / 7.3 / 7.4
 • SLE/Desktop 15 SP3
 • OpenSUSE 42.3

Tính năng bảo mật

 • VMware Workstation 14 Pro giờ hỗ trợ đầy đủ Guest VBS Support và Virtual TPM
 • Hỗ trợ Virtualization Based Security (VBS) trên Windows 10 và Windows Server 2016 VM. Phần mềm cho phép người dùng sử dụng tính năng bảo mật nâng cao như Credential Guard and Device Guard trên hệ điều hành khách của Windows 10 / 2016. Lưu ý rằng VBS hiện tại hỗ trợ trên Intel CPU với hiệu suất tốt nhất có thể đạt được bằng cách sử dụng thế hệ Intel Skylake trở lên.
 • VMware Workstation 14 Pro hỗ trợ Trusted Platform Module 2.0 cho người dùng công nghệ bảo mật và mã hóa cao cấp như BitLocker.
 • Hỗ trợ Secure Boot cho máy ảo nhằm đảm bảo chỉ code đáng tin cậy được phần mềm UEFI tải trong suốt quá trình khởi động VM.

VMware Hardware phiên bản 14

Hardware phiên bản 14 cho phép người dùng gán một bộ nhớ tối đa 64GB cho hệ điều hành khách 64-bit, hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Skylake và AMD Ryzen. VMware Hardware cũng được cung cấp qua bộ điều khiển lưu trữ ảo NVMe nhằm cải thiện hiệu suất hệ điều hành khách trên drive Host SSD, một cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm vSAN.

Hệ thống mạng tân tiến

Nếu Workstation được cài đặt trên một máy chủ Windows, người dùng giờ có thể đổi tên mạng đó trong Virtual Network Editor để sắp xếp môi trường hoạt động tốt hơn. Những mạng này có thể được thay bằng tên người dùng thêm vào, khác VMnet0,1 và 8 mặc định.

Tính năng mới của VMware Workstation 14 Pro

Một bổ sung tuyệt vời khác là tính năng mô phỏng Network Latency, cho phép người dùng ứng suất thử nghiệm ứng dụng bằng việc đưa ra độ mất dữ liệu, độ trễ và giới hạn băng thông. Tác vụ này hoạt động tại máy ảo dựa trên mỗi vNIC. Những thiết lập này có thể truy cập từ cài đặt VM bằng cách click vào tab Advanced để chọn card mạng.

VMware Workstation 14 Pro có nhiều tính năng mới

Vận hành hoạt động của host ESXi

Hiện tại người dùng có thể đặt host ESXi vào chế độ sửa chữa cũng như đóng hoặc khởi động lại chúng. Để làm điều này, người dùng phải trực tiếp kết nối một máy chủ ESXi. Host quản lý vCenter không hưởng lợi gì từ tính năng này.

Hỗ trợ OVF gốc

VMware Workstation 14 Pro bổ sung OVF/OVA. Nghĩa là, giờ nó dễ dàng xây dựng các lab vSphere nhằm phục vụ mục đích thử nghiệm với hỗ trợ toàn diện cho vCSA (vCenter Server Appliance) 6.0 và 6.5.

Quét máy ảo

Tính năng này cho phép người dùng quét thư mục trên bất kỳ máy ảo nào người dùng đã quên sau khi di chuyển chúng khỏi kho. VMware Workstation 14 Pro hỗ trợ tính năng này trên thư mục cục bộ, USB và bộ nhớ được chia sẻ qua mạng. Sử dụng tùy chọn Scan for Virtual Machines từ menu File để chạy tính năng này. Người dùng có thể quét toàn bộ ổ đĩa nếu muốn với vị trí quét trên thư mục máy ảo.

Giao diện đẹp của VMware Workstation 14 Pro

Hướng dẫn cài đặt và nâng cấp VMware Workstation Pro

 1. Chạy file cài đặt
 2. Chấp nhận thỏa thuận về giấy phép
 3. Kích hoạt Driver bàn phím tăng cường
 4. Người dùng có thể tùy chọn thiết lập Workstation để kiểm tra cập nhật sản phẩm khi khởi động cũng như tham gia CEIP
 5. Tùy chọn tạo biểu tượng Workstation trên Desktop hoặc menu Start
 6. Nhấn Upgrade để bắt đầu quá trình nâng cấp
 7. Một màn hình hiển thị chi tiết giai đoạn nâng cấp
 8. Nếu có một license hợp lệ, hãy nhấn nút License và gõ nó vào. Nếu không, nhấn Finish để dùng thử 30 ngày
4,1 (151) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 17.0.1
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 615,6 MB
 • Lượt xem: 479.397
 • Lượt tải: 358.294
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10 64-bit

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm