Scratch Online Phần mềm lập trình trực tuyến cho trẻ em

Truy cập

Scratch là phần mềm lập trình dành cho trẻ em với giao diện khoa học, chỉ dẫn chi tiết và công cụ phong phú. Đây là phiên bản Scratch Online cho phép trẻ học lập trình ngay trên trình duyệt web với giao diện tiếng Việt trực quan, dễ sử dụng.

Học lập trình cực dễ và trực quan với Scratch Online
Học lập trình cực dễ và trực quan với Scratch Online

Scratch là cộng đồng lập trình dành cho trẻ em lớn nhất thế giới và là một ngôn ngữ lập trình với giao diện đơn giản, cho phép trẻ có thể tạo ra những câu chuyện, trò chơi và hoạt hình mang đầy tính sáng tạo. Scratch được thiết kế, phát triển và kiểm duyệt bởi Quỹ Scratch, một tổ chức phi lợi nhuận. Với Scratch, người dùng có thể lập trình những câu chuyện tương tác, game và phim hoạt hình sau đó chia sẻ với cộng đồng người dùng Scratch trên toàn thế giới.

Một số thông tin về Scratch

Độ tuổi để sử dụng Scratch

Scratch được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên từ 8 đến 16 tuổi, nhưng mọi người ở mọi lứa tuổi đều tạo và chia sẻ với Scratch. Trẻ nhỏ tuổi hơn có thể thử ScratchJr, một phiên bản đơn giản hóa của Scratch được thiết kế dành cho lứa tuổi từ 5 đến 7.

Những nguồn tài liệu phù hợp cho việc học Scratch

Nếu bạn mới bắt đầu, sẽ có hướng dẫn từng bước bên trong Scratch. Để biết tổng quan về tài nguyên Scratch, hãy xem trang Ý tưởng .

Cộng đồng trực tuyến Scratch

Khi tham gia vào cộng đồng trực tuyến Scratch, các thành viên có thể khám phá và thử nghiệm trong một cộng đồng học tập mở với những thành viên Scratch khác từ mọi lứa tuổi, sở thích, và ngành nghề. Thành viên có thể chia sẻ thành quả của mình, nhận phản hồi và học hỏi lẫn nhau.

Chính sách bảo mật

Để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em, Scratch giới hạn thông tin thu thập trong quá trình đăng ký và những gì công khai trên trang web. Scratch không bán hoặc cho thuê thông tin tài khoản cho bất kỳ ai.

Sử dụng Scratch mà không cần tham gia trực truyến

Ứng dụng Scratch cho phép bạn tạo các dự án Scratch mà không cần kết nối Internet. Bạn có thể tải ứng dụng Scratch thông qua các đường link dưới đây.

Đăng ký tài khoản Scratch miễn phí
Đăng ký tài khoản Scratch miễn phí

Scratch là gì?

Phần mềm lập trình Scratch giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, sáng tạo và làm việc nhóm hoàn toàn miễn phí. Scratch app phù hợp với trẻ từ 8 đến 16 tuổi và tất cả mọi người - những ai đang muốn học lập trình từ A-Z. Scratch được sử dụng ở khắp mọi nơi - tại nhà, trường học, viện bảo tàng, thư viện, học viện…

Scratch giúp tăng cường khả năng tư duy toán học và kĩ năng giải quyết vấn đề; giúp cho việc dạy và học phát triển theo hướng sáng tạo hơn; cải thiện những vấn đề về mặt cảm xúc, khả năng thể hiện bản thân cũng như kĩ năng làm việc nhóm và làm giàu vốn kiến thức về tin học. Scratch luôn luôn miễn phí và hiện đã được thông dịch qua hơn 70 ngôn ngữ.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm lập trình trẻ em Scratch Online
Hướng dẫn sử dụng phần mềm lập trình trẻ em Scratch Online

Tính năng đáng chú ý của Scratch Online

  • Học lập trình cơ bản, từ đó nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, thiết kế chương trình và trình bày ý tưởng.
  • Scratch được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia, hỗ trợ 40 ngôn ngữ cơ bản.
  • Scratch được thiết kế tối ưu cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Nó vừa là ngôn ngữ lập trình đồng thời hoạt động như cộng đồng trực tuyến để người học tương tác, chia sẻ cùng nhau.
  • Được sử dụng rộng rãi trong trường học để trẻ làm quen với lập trình cơ bản.

Loc Nguyen

4 (134) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 55.207
  • Lượt tải: 22.416
  • Ngày:
Liên kết tải về
Tìm thêm: Scratch

Tham khảo thêm