Calligra 2.9.11 Bộ ứng dụng văn phòng cho Linux & máy tính

Tải về

3 (1) The Calligra Team Miễn phí 46 Dung lượng: 187 MB Ngày: Yêu cầu: Linux

Calligra là bộ ứng dụng văn phòng được tích hợp với nhiều công cụ tuyệt vời có thể đáp ứng nhiều nhu cầu quản lý, sáng tạo và tất cả các nhu cầu văn phòng của người dùng.

Hoạch định và sắp xếp các ý tưởng sáng tạo bằng sơ đồ của bộ ứng dụng văn phòng Calligra
Hoạch định và sắp xếp các ý tưởng sáng tạo bằng sơ đồ của bộ ứng dụng văn phòng Calligra

Calligra là bộ ứng dụng văn phòng có mã nguồn mở dành cho các hệ điều hành Linux/BSD. Ứng dụng này có các tính năng tương tự như ứng dụng LibreOffice, cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hấp dẫn để thực hiện tất cả các công việc văn phòng của mình. Phần mềm văn phòng này có thể được coi là một "phượng hoàng" vì hồi sinh từ đống tro tàn của bộ ứng dụng văn phòng KOffice từng được phân phối trong môi trường KDE desktop nổi tiếng.

Một trong những bộ ứng dụng văn phòng phức tạp nhất

Có vẻ như Calligra là bộ ứng dụng văn phòng phức tạp nhất ra mắt trên hệ điều hành Linux vì bao gồm rất nhiều công cụ khác nhau, trong đó có công cụ vẽ kỹ thuật số Krita nổi tiếng và bảng tính quen thuộc cũng như các ứng dụng thuyết trình và văn bản. Nếu sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái thì ứng dụng văn phòng cho Linux Calligra bao gồm các công cụ sau: Braindump, Flow, Karbon, Kexi, Krita, Plan, Stage, Sheets và Words.

Có thể sử dụng nhiều công cụ hữu ích

Braindump là công cụ hoạch định ý tưởng giúp người dùng tạo ra và sắp xếp các ý tưởng, văn bản, bản vẽ, hình ảnh... Flow là ứng dụng vẽ sơ đồ và lập biểu đồ tiến trình. Karbon là công cụ vẽ vector còn Kexi là trình tạo cơ sở dữ liệu dưới dạng hình ảnh.

Thêm nữa, Krita là ứng dụng vẽ phác thảo và sơn kỹ thuật số ở mức độ chuyên nghiệp. Plan là công cụ quản lý dự án. Stage là ứng dụng thuyết trình. Sheets là bảng tính có nhiều tính năng phong phú và là công cụ tính toán tuyệt vời. Words là công cụ xử lý văn bản hữu ích.

Sử dụng tính năng xem văn bản của phần mềm văn phòng Calligra
Sử dụng tính năng xem văn bản của phần mềm văn phòng Calligra

Được thiết kế dành cho KDE

Đặc điểm tuyệt vời nhất của bộ ứng dụng văn phòng Calligra là có thể cài đặt riêng lẻ từng công cụ mong muốn. Tuy nhiên, ứng dụng văn phòng cho máy tính và Linux này yêu cầu nhiều thư viện và các gói chính của môi trường KDE desktop, nghĩa là không thuận lợi cho lắm đối với những người dùng GNOME hoặc Xfce.

Hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành

Trong bản phát hành gần đây nhất, ứng dụng văn phòng Calligra đã hỗ trợ cho hệ điều hành Microsoft Windows. Như vậy, bộ ứng dụng văn phòng miễn phí này đã được phát hành cho tất cả mọi người dùng trên các hệ điều hành khác nhau. Nếu đang dùng KDE hay Linux và có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng hơn LibreOffice, người dùng có thể tải xuống và cài đặt bộ ứng dụng văn phòng này. Ứng dụng Calligra có thể dễ dàng được cài đặt từ các thư mục phần mềm mặc định của các hệ điều hành Linux chính, ví dụ như Arch Linux, Debian, Fedora, openSUSE, Kubuntu hoặc Gentoo. Bạn có thể tải Calligra để sử dụng các tính năng tuyệt vời của bộ ứng dụng văn phòng này ngay bây giờ.

Bảo Linh

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.9.11
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 187 MB
  • Lượt xem: 130
  • Lượt tải: 46
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Linux

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm