Cool Capture 1.25

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,1 MB
  • Lượt xem: 1.574
  • Lượt tải: 1.567
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows NT/98/2000/2003/XP
Giới thiệu

Phần mềm Cool Capture 1.25 tuy mới xuất hiện nhưng đã qua mặt hầu hết mọi đối thủ có cùng chức năng bắt hình vì ngoài một giao diện trực quan dễ dùng, còn thêm cách dùng phím nóng (hot keys). Phần tuyệt nhất của Cool Capture là thủ thuật bắt hình qua nhiều trang khác nhau (scroll cap-ture), kể cả trang web nào nào khó ưa nhất và không cho phép bạn lưu lại xem.

Do cách bắt hình và xuất hình đi có hơi khác các phần mềm cùng chức năng, nên điều quan trọng là trước tiên, bạn phải vào ngay 2 phần help và options, nhằm biết cách sử dụng thật thông thạo và thiết lập phím tắt cho từng trường hợp.

- Phần tuỳ chọn này, Cool capture 125 chọn mặc nhiên, là các phím nóng F2 – F5. Bạn vẫn có thể thay thế bất cứ phím khác tuỳ ý thích, bằng cách ấn vào nút delete, rồi ấn 2-3 nút khác cùng đi với nhau thay thế. Phần tiếp của tuỳ chọn, là giao diện (interface): có nên chọn khởi động cùng với windows hay không, nên xoá nút kiểm xuất hiện lại công cụ sau khi bắt hình, tốc độ cuốn (scroll) và delay time cần tăng thêm ở máy yếu hay thấy bắt hình quá chậm. Tiếp ở phần tuỳ chọn nữa, là khi xuất hình ra, có nên hỏi (ask) bắt buộc có ngay, save dạng nào lại ở đâu, xuất ra clipboard, chỉnh sữa (edit), máy in và cho vừa (fit) ở máy in ra sao. Hình xuất ra (output) mặc nhiên là theo các dạng thông dụng nhất như là JPG, bmp, tiff, png và cuối cùng, là bạn chọn phần mềm nào chỉnh sửa hình lại (thường là Microsoft Paint) . Tuy vậy, bạn vẫn có thể chuyển sang chỉnh bằng Photoshop 70 hay Megaview 805 dùng nút Browse chỉ rõ đường dẫn đến chương trình chỉnh sửa đó.

- Lưu ý, là nếu bạn đã chọn nút kiểm xuất hiện công cụ sau khi bắt, thì sẽ không có thanh công cụ chọn lưu, hay xuất in hình theo dạng nào (khá bất tiện cho bạn, nên gỡ bỏ nút kiểm này).

- Chọn vào 2 point capture (tương thích capture dạng rectangle ở chương trình bắt hình khác), nó sẽ ra mũi tên tuỳ bạn sẽ mở rộng khung chữ nhật đến đâu, để bắt hình. Chọn khung hình đỏ với mũi tên xong, thả nút chuột ra, sẽ hiện một hộp thoại cho phép bạn save lại hình dạng jpg (tuỳ options đã chọn lúc đầu), to (clipboard) để dán và bất cứ đâu như trong word edit (chỉnh lại bằng Paint hay thứ khác), print (in ra ngay) và fit (vừa đúng với trang) và nút delete (xoá hình ấy khi chọn sai).

- Khi chọn vào Area capture (nên dùng phần capture này khi bạn có 2, 3 cửa sổ để chọn như kiểu Explorer) ra một khung màu đỏ bao trùm phần nào đã chọn (chuyển qua bên trái hay phải đều được, nhưng chưa cần click thêm). Khi click thêm 1 cái nữa (đã chọn xong) sẽ hiện ra cửa sổ ask để bạn save lại, hay xuất ra ở clip-board, máy in.

- Đặc sắc nhất phải nói là scroll capture, khi bạn đang xem trang web kéo dài qua nhiều trang, muốn capture hết những trang này? Với cool capture, bạn cứ click vào scroll capture nó sẽ hiện ra khung hình đỏ bao trùm hết 1 trang web. Click trái thêm 1 cái nữa, hiện ra cửa sổ nhỏ cho phép bạn tuỳ chọn cuốn xuống, đi qua phải hay toàn bộ trên và dưới, hay huỷ bỏ tác vụ. Thường click chọn vào full (riêng của scroll capture), làm xong nó mở thêm cừa sổ ask như mọi lần, hỏi save không, to (ra clipboard), hoặc ra máy in để in ngay.

- Chọn vào full capture, khi bạn muốn bắt toàn bộ desktop, dùng nút phải chọn full ở thanh hệ thống, nó sẽ hiện ra ngay thêm một cửa sổ ask, hỏi cần save lại không hay đưa ra clipboard, in ra ngay 1 máy in..

- Có vài chương trình popup khá đặc biệt, khi bạn toan tính bắt hình nó để lưu lại thì nó biến mất. Trong trường hợp đó, bạn nên dùng Cool capture với dạng phím tắt.

- Trong tương lai gần, Cool capture có thể sẽ bổ sung cả tính năng capture video file. Video là dạng hình động nên nếu bạn cố bắt hình, chỉ là màu đen và bạn phải dùng chương trình riêng như Intervideo DVD 70, Kmplayer 27 của Hàn Quốc bắt video chuyên nghiệp và đầy đủ hơn.

Theo XHTT

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.