Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 Hướng dẫn đăng ký online tiêm vaccine Covid-19

Hiện tại Bộ Y Tế đang phát động Chiến dịch tiêm chủng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trên 63 tỉnh thành với 19.500 điểm tiêm chủng. Chính vì vậy người dân cả nước có thể nhanh chóng đăng ký tiêm vắc xin Covid qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc website Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Hai cách để đăng ký tiêm phòng Covid-19 chúng tôi vừa nhắc đến ở trên sẽ giúp mọi người dễ dàng đặt lịch với cơ quan y tế. Hiện tại tiêm vắc xin Covid sẽ miễn phí cho mọi người dân nên chúng ta hãy phối hợp với Bộ Y Tế hoàn thành chiến dịch tiêm chủng lần này để có thể trở lại cuộc sống thường ngày, vì một Việt Nam không có Covid. Mời các bạn theo dõi chi tiết hướng dẫn đăng ký tiêm chủng Covid-19 dưới đây.

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua Sổ sức khỏe điện tử

Bước 1: 

Tải và cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử theo đường dẫn tải phía dưới của Download.com.vn.

Bước 2:

Mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại của bạn, sau đó nhập họ tên, số điện thoại và mật khẩu để đăng ký tài khoản. Hệ thống sẽ gửi về điện thoại đã đăng ký mã OTP để xác nhận. Sau khi điền mã OTP chính xác, tài khoản sẽ được tạo.

Bước 3:

Tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn vào nút Đăng ký tiêm chủng.

Ở cửa sổ Đăng ký tiêm chủng hãy nhập các thông tin: ngày/tháng/năm sinh, giới tính, số CMND/CCCD, địa chỉ, ngày đăng ký tiêm, nghề nghiệp và chọn thứ tự ưu tiên tiêm theo quy định.

Tiếp đến ở giao diện Tiền sử tiêm hãy tích chọn Có/Không và tích chọn vào Phiếu đồng ý.

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua Sổ sức khỏe điện tử
Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua Sổ sức khỏe điện tử

Trong trường hợp không có smartphone, người dân có thể đăng ký bằng biểu mẫu trên giấy với đầy đủ các thông tin như trên, sau đó gửi về UBND xã, phường, thị trấn. Địa phương sẽ hỗ trợ nhập nội dung vào phần mềm Sổ sức khỏe điện tử.

Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Bước 1:

Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 qua nút Tải về phía trên hoặc vào trực tiếp đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/

Tại giao diện chính hãy nhấn Đăng ký tiêm và chọn Đăng ký tiêm vắc xin cho cá nhân hoặc Đăng ký tiêm vắc xin cho tổ chức.

Bước 2:

Giao diện Đăng ký tiêm vắc xin cá nhân xuất hiện, tại đây hãy nhập các thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, số điện thoại, ngày/tháng/năm sinh, giới tính, số CMND/CCCD, địa chỉ, nghề nghiệp và chọn thứ tự ưu tiên tiêm theo quy định.

Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19
Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Bước 3:

Tiếp đến sẽ là cửa sổ Tiền sử bệnhPhiếu đồng ý.

Sau khi hoàn tất, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký.

Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về việc đăng ký này nhằm "Thu thập nhu cầu và thông tin để lập danh sách đăng ký tiêm theo từng địa bàn". Khi có kế hoạch tiêm cụ thể, người dân sẽ được liên hệ qua số điện thoại.

5 Mời bạn đánh giá!
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 313
  • Ngày:

Tham khảo thêm