Hướng dẫn đặt khóa Album ẩn trên iOS 16

  • 1 Đánh giá

Đặt khóa bảo mật Album Đã ẩn và Đã xóa gần là một trong những tính năng mới được cập nhật thêm trong phiên bản dùng thử của hệ điều hành iOS 16. Với tính năng này, sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng bảo mật những hình ảnh mà mình đã ẩn đi hoặc xóa đi gần đây. Nếu như muốn truy cập các album bị ẩn và xóa gần đây trên iPhone, thì chúng ta phải nhập mật mã bảo mật thông qua Touch ID, Face ID hoặc nhập mật mã. Hiện tại bạn đang muốn sử dụng tính năng này, nhưng lại không biết phải thực hiện như thế nào?

Tại sự kiện WWDC 2022 được diễn ra vào 0h ngày 7/6 theo giờ Việt Nam, thì hãng Apple đã cho ra mắt chính thức phiên bản thử nghiệm hệ điều hành iOS 16. Ở phiên bản này, sẽ cập nhật nhiều tính năng vô cùng hữu ích trên iPhone, một trong những tính năng được nhiều người yêu thích và sử dụng phải kể đến cài đặt khóa bảo mật album ẩn trên iPhone. Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng, nhanh chóng sử dụng tính năng này, thì sau đây Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn đặt khóa Album ẩn trên iOS 16, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cài đặt khóa bảo mật Album Đã ẩn và Đã xóa gần

Hướng dẫn nhanh:

Mở ứng dụng Cài đặt > Ấn vào mục Ảnh > Gạt và bật công tắc tại mục Use Passcode > Mở ứng dụng Ảnh > Chạm vào mục Đã xóa gần đây hoặc Bị ẩn > Nhấn vào mục Hiển thị Album > Nhập mật mã > Album ảnh được hiển thị.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Để sử dụng tính năng này thì trước tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của iPhone của mình lên.

Bước 2: Ở phần Cài đặt của iPhone, vuốt màn hình xuống phía dưới, rồi nhấn vào mục Ảnh.

Bước 3: Trong mục cài đặt của Ảnh, tiếp tục di chuyển màn hình xuống phía dưới, sau đó gạt và bật công tắc tại mục Use Passcode.

Bước 4: Sau khi đã bật tính năng mã khóa Album ảnh, thì chúng ta sẽ mở ứng dụng Ảnh trên điện thoại của mình lên.

Bước 5: Tại phần Album của ứng dụng, vuốt màn hình xuống phía dưới, rồi ấn vào mục Bị ẩn hoặc Đã xóa gần đây.

Bước 6: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị Album ảnh đã bị khóa, để xem ảnh, các bạn chạm vào nút Hiển thị Album.

Bước 7: Tiếp theo, hãy nhập mật mã bảo mật điện thoại iPhone của mình.

Bước 8: Cuối cùng, ngay lập tức những hình ảnh bị ẩn sẽ được hiển thị lên màn hình.

Video hướng dẫn đặt khóa Album ẩn trên iOS 16

Trên đây là các bước thực hiện để cài đặt khóa Album Bị ẩn hoặc Xóa gần đây trên iPhone, hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng đặt khóa bảo mật cho Album ảnh của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 15/12/2022
  • 369 lượt xem
Xem thêm: iOS 16 iPhone