Cách dùng cử chỉ tay để tạo hiệu ứng khi gọi FaceTime

  • 1 Đánh giá

Nếu cảm thấy nhàm chán với các biểu tượng cảm xúc và bộ lọc một chạm khi video call thì Apple đã cung cấp một cách mới để cuộc gọi video trở nên thú vị bằng các hiệu ứng. Người dùng Apple giờ đây có thể sử dụng các cử chỉ tay khác nhau để kích hoạt hiệu ứng thực tế tăng cường trong FaceTime và các ứng dụng gọi điện video khác.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tất cả các cử chỉ tay để tạo hiệu ứng khi video call qua FaceTime, những thiết bị hỗ trợ và cách tắt tính năng này khi không cần.

Hiệu ứng là gì và thiết bị nào hỗ trợ chúng?

Hiệu ứng là các hiệu ứng thực tế tăng cường được kích hoạt bằng cử chỉ tay cụ thể, xuất hiện khi người dùng gọi video qua FaceTime. Chúng xuất hiện trong cuộc gọi điện video khi camera phát hiện những cử chỉ đó. Ngoài FaceTime, chúng cũng hoạt động trong các ứng dụng khác như WhatsApp và Google Meet.

Để sử dụng hiệu ứng bằng cử chỉ tay, người dùng cần có một trong các thiết bị sau và phải chạy tối thiểu iOS 17, iPadOS 17 hoặc macOS Sonoma:

  • iPhone 12 trở lên
  • iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3 trở lên)
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 5 trở lên)
  • iPad Air (thế hệ thứ 4 trở lên)
  • iPad mini (thế hệ thứ 6)
  • iPad (thế hệ thứ 10)
  • Apple silicon Mac (M1 MacBook Air và mới hơn)
Một số tương tác được tạo ra bằng các cử chỉ tay khi gọi video qua FaceTime
Một số tương tác được tạo ra bằng các cử chỉ tay khi gọi video qua FaceTime

Nhìn chung, người dùng cần có iPhone hoặc iPad được trang bị chip A14 Bionic hoặc bộ xử lý mới hơn để thử hiệu ứng. Nếu máy Mac có chip Intel, mọi người có thể sử dụng iPhone được hỗ trợ làm webcam để sử dụng hiệu ứng trong cuộc gọi điện video.

Mặc dù thiết bị cần phải đáp ứng các tiêu chí trên để sử dụng phản ứng bằng cử chỉ tay, nhưng người nhận cuộc gọi không cần thiết bị tương thích để xem hiệu ứng do một bên khác thêm vào cuộc gọi video.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi gia đình hoặc bạn bè sử dụng thiết bị Android hoặc iPhone chạy trên iOS 16 trở xuống, họ vẫn có thể thấy các hiệu ứng 3D được kích hoạt từ phía người gọi.

Các cử chỉ tay kích hoạt hiệu ứng khi FaceTime

Bây giờ, hãy xem 8 hiệu ứng người dùng có thể kích hoạt bằng cử chỉ tay. Các loại cử chỉ tay giống nhau đối với iPhone, iPad và Mac.

Hiệu ứng được bật theo mặc định, vì vậy tất cả những gì mọi người cần làm là thực hiện một trong các cử chỉ tay bên dưới để hiệu ứng thực tế tăng cường xuất hiện.

Trái tim

Hiệu ứng của trái tim là một cách đáng yêu để chào hỏi thành viên gia đình, bạn thân hoặc đối tác trong cuộc gọi điện video. Đó cũng là cách biểu cảm hơn để nói lời tạm biệt khi kết thúc cuộc gọi. Dùng hai tay tạo thành hình trái tim. Giữa hai bàn tay, một loạt trái tim màu đỏ sau đó sẽ từ từ xuất hiện bay lên.

Đồng ý 👍

Với hiệu ứng này, mọi người có thể nhấn nút "thích" nếu ai đó chia sẻ ý tưởng hoặc gợi ý hay. Để thực hiện hiệu ứng này rất đơn giản, chỉ cần giơ một ngón tay cái lên. Biểu tượng thích 3D, chứa trong bong bóng suy nghĩ tương tự như biểu tượng mạng xã hội, sẽ xuất hiện ngay bên cạnh bong bóng suy nghĩ của người thực hiện.

Pháo hoa 👍👍

Phản ứng pháo hoa là tuyệt vời cho những dịp ăn mừng. Mọi người cũng có thể sử dụng nó một cách cường điệu, hài hước khi đưa ra lời khen.

Giữ hai ngón tay cái hướng lên cùng một lúc. Màn hình sẽ chuyển sang màu tối hơn để pháo hoa đầy màu sắc xuất hiện xung quanh người thực hiện.

Không thích 👎

Có điều gì đó không hoàn toàn theo ý thích của mình? Phản ứng này cho phép người dùng đưa ra "không thích" để bày tỏ sự không đồng ý.

Để kích hoạt nó, hãy giữ một ngón tay cái hướng xuống dưới. Hiệu ứng 3D trông giống như biểu tượng thích nhưng bị đảo ngược sẽ xuất hiện.

Mưa 👎👎

Trong cuộc gọi điện video, phản ứng của mưa thể hiện sự thất vọng, bực tức hoặc mệt mỏi, dành cho tình huống không lý tưởng hoặc không như mong muốn. Chỉ cần giữ hai ngón tay cái hướng xuống cùng lúc để có một cơn mưa bão lấp đầy màn hình.

Bóng bay ✌

Tương tự như pháo hoa, mọi người có thể sử dụng phản ứng bóng bay cho các sự kiện ăn mừng tích cực. Nó cũng thích hợp cho sinh nhật và các bữa tiệc ảo khác.

Thực hiện cử chỉ chiến thắng hoặc hòa bình bằng một tay. Xem những quả bóng bay có màu sắc rực rỡ với nhiều kích cỡ khác nhau bay lên xung quanh mình, đến mức che khuất cả khuôn mặt.

Pháo hoa giấy ✌✌

Đây là một phản ứng ăn mừng khác. Thực hiện cử chỉ chiến thắng hoặc hòa bình bằng cả hai tay để hoa giấy rơi xuống đầy màn hình.

Laser 🤟🤟

Phản ứng cuối cùng có hai phiên bản thú vị. Đôi khi, người dùng sẽ thấy một quả cầu laze có hiệu ứng khói. Những lúc khác, sẽ có những chùm tia laze phát ra xung quanh.

Để kích hoạt một trong hai hiệu ứng, hãy tạo biểu tượng sừng (hoặc biểu tượng rock) bằng cả hai tay.

Cập nhật: 29/11/2023
  • 347 lượt xem
Xem thêm: iPhone FaceTime