Hướng dẫn tùy chỉnh con trỏ bằng Custom Cursor trong Google Chrome

  • 1 Đánh giá

Trình duyệt Google Chrome không có tùy chọn tích hợp để thay đổi biểu tượng con trỏ, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng các tiện ích tích hợp từ bên thứ ba để thiết lập tùy chỉnh. Con trỏ tùy chỉnh này sẽ chỉ hoạt động trên giao diện của Chrome. Mọi người có thể chọn hoặc tải lên bất kỳ biểu tượng nào để sử dụng làm con trỏ. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp mọi người biết cách tùy chỉnh con trỏ trong trình duyệt Chrome bằng tiện ích mở rộng Custom Cursor.

Custom Cursor trong Google Chrome

Để thực hiện tác vụ này, hãy thêm tiện ích mở rộng có tên Custom Cursor for Chrome – Con trỏ tùy chỉnh. Nó cung cấp một loạt các thiết kế con trỏ, từ các nhân vật hoạt hình đến các thương hiệu.

Tiện ích Custom Cursor for Chrome có bộ sưu tập các con trỏ rất đa dạng
Tiện ích Custom Cursor for Chrome có bộ sưu tập các con trỏ rất đa dạng

Ngay cả khi không thích bộ sưu tập con trỏ của Custom Cursor thì mọi người có thể tự tải lên thiết kế con trỏ của mình.

Nói chung, nếu đang muốn sử dụng con trỏ tùy chỉnh trong trình duyệt Google Chrome, thì tiện ích mở rộng này là lựa chọn tốt nhất.

Cài đặt Custom Cursor

Dưới đây là các bước để cài đặt tiện ích mở rộng Custom Cursor for Chrome - Con trỏ tùy chỉnh:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Đi tới Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm Custom Cursor for Chrome.

Bước 3: Nhấp vào nút Thêm vào Chrome nằm ở trên cùng bên phải.

Bước 4: Chọn Thêm Tiện ích mở rộng trong hộp thoại xác nhận. Và thế là phần mở rộng sẽ được cài đặt, thêm vào trình duyệt và sẵn sàng để tùy chỉnh.

Thiết lập Custom Cursor

Sau khi tiện ích mở rộng này đã được cài đặt trên Chrome, đã đến lúc sử dụng nó. Người dùng có thể chọn từ các biểu tượng hiện có hoặc thêm các biểu tượng con trỏ của mình. Tiện ích mở rộng này cũng cho phép phóng đại kích thước con trỏ. Dưới đây là các bước để tùy chỉnh Custom Cursor:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở bên phải thanh địa chỉ.

Bước 2: Chọn Custom Cursor for Chrome từ danh sách thả xuống.

Bước 3: Nhấp để chọn biểu tượng con trỏ mà mọi người muốn áp dụng. Các thay đổi sẽ áp dụng cho con trỏ chuột ngay lập tức.

Nếu muốn thêm con trỏ tùy chỉnh của mình, hãy nhấp vào nút More cursors trong menu tiện ích mở rộng. Nó sẽ điều hướng đến trang web để mọi người có thể cài đặt những biểu tượng con trỏ mong muốn.

Tương tự như vậy, để thêm con trỏ tự mình thiết kế, hãy nhấn vào Upload Cursors. Thiết kệ con trỏ tải lên cần có kích thước tối đa là 128 × 128 pixel và nền trong suốt.

Mọi người cũng có thể tăng hoặc giảm kích thước của các con trỏ tùy chỉnh này bằng cách nhấp vào mũi tên kép ở trên cùng bên phải của menu con trỏ, sau đó trượt thanh phóng to đến mức mong muốn.

Quay trở về con trỏ mặc định

Nếu định xóa các con trỏ tùy chỉnh này thì có 2 cách khác nhau để thực hiện. Trong trường hợp muốn tạm thời tắt con trỏ tùy chỉnh, hãy nhấn vào nút nguồn nằm ở trên cùng bên phải của menu con trỏ.

Mặt khác, để xóa vĩnh viễn nó khỏi trình duyệt, hãy gỡ cài đặt tiện ích mở rộng này với các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng nằm ở trên cùng bên phải.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm dọc bên cạnh Custom Cursor for Chrome.

Bước 4: Chọn Remove from Chrome.

Bước 5: Nhấn vào Remove trong hộp thoại xác nhận.

Cập nhật: 26/01/2022
  • 718 lượt xem
Xem thêm: Google Chrome