Minimem (32-bit)

Tải về
  • Đánh giá:
    3,5 ★ 10 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 507 KB
  • Lượt xem: 4.713
  • Lượt tải: 4.705
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7
Giới thiệu

Trước đây khi nhắc tới việc tối ưu hóa RAM thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới trình duyệt Mozilla Firefox nổi tiếng với khả năng ăn RAM mà không có trình duyệt nào có thể so bì. Vì thế mà có rất nhiều Addon cũng như phần mềm được tạo ra với mục đích giảm thiểu lượng RAM tiêu thụ của Firefox.

Một trong số đó là Minimem 2.0, 1 addon được tạo ra với mục tiêu tối ưu hóa lượng RAM sử dụng cho Firefox. Giờ đây nó đã được phát triển cao lên để có thể sử dụng như một phần mềm tối ưu hóa bộ nhớ RAM đọc lập với khả năng tối ưu cho tất cả các chương trình đang chạy chứ không chỉ Firefox.

Các tiện ích tối ưu RAM nằm trong các bộ cộng cụ như Tuneup Utilities thường sẽ thực hiện tối ưu hóa lên tất cả các tiến trình đang chạy hiện tại. Và do đó một số ứng dụng bạn không muốn giảm lượng RAM cung cấp gây ảnh hưởng đến công việc của bạn cũng sẽ bị cắt. Nhưng Minimem lại khác, bạn có thể tự thay đổi, thêm bớt các tiến trình cần cắt giảm để đảm bảo chỉ giảm tài nguyên cung cấp cho những ứng dụng bạn không muốn ưu tiên và không động chạm gì vào các chương trình làm việc của bạn.


Sau khi cài đặt, các bạn nháy đúp vào biểu tượng của Minimem trên khay đồng hồ để mở cửa sổ settings của chương trình.

Tại đây các bạn sẽ thấy giao diện đơn giản của Minimem với 2 khung chính là Optimized Proccesses All active processes. Bên khung All active processes là những tiến trình hiện đang chạy cùng với lượng RAM tiêu thụ được thể hiện bên cạnh tên. Bạn chỉ việc chọn tiến trình muốn tối ưu hóa và bấm vào nút mũi tên ở giữa 2 khung để chuyển tiến trình này sang khung Optimized processes để Minimem tự động tối ưu tiến trình đó.

Phía bên dưới có 3 mục lựa chọn để bạn thiết lậu chính xác việc tối ưu hóa RAM theo ý mình.

Ô Do not optimize the foreground process nếu đánh dấu Minimem sẽ không động tới các tiến trình được cài đặt chạy nền trên hệ thống.

Ô Do not optimize if overall RAM available is above [ ]: Minimem sẽ không hoạt động nếu dung lượng RAM còn trống lớn hơn [ ] MB.

Mục còn lại là tùy chọn thời gian Minimem tối ưu RAM cho máy tính, mặc định là 30 giây, nếu cảm thấy quá nhanh hay quá chậm bạn có thể tăng hoặc giảm thông số này, nhưng theo tôi thì 30 giây là tốt nhất.

Theo PLTP

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.