Parental Control Tool

Tải về

3 (1) SSS Lab Dùng thử 2.044 Dung lượng: 3,2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/NT

Máy tính của bạn đã được cài đặt hoàn chỉnh với đầy đủ những chương trình điều khiển phần cứng và phần mềm cơ bản, đáp ứng được yêu cầu công việc một cách tốt nhất và bạn tạm hài lòng với “trật tự” đó. Hạn chế mọi can thiệp có thể phá vỡ những tài nguyên quan trọng của Windows và các ứng dụng là điều bạn quan tâm. Tiện ích bảo mật chuyên nghiệp Parental Control Tool 7.5.5.5 (PCT) sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Giao diện làm việc của PCT liệt kê toàn bộ tài nguyên của Windows ứng với user hiện hành. Các thiết lập bảo mật như sau:

- Giấu tài nguyên của Control Panel: Nhắp Control Panel ở vùng trái, muốn ngăn chặn truy cập vào tài nguyên nào thì bạn chỉ cần nhắp chuột vào ô tương ứng ở bên phải.

- Giấu các nút chức năng tác động đến hiển thị màn hình desktop: Nhắp Display, đánh dấu kiểm vào chức năng muốn giấu. Hide the settings page giấu chức năng thay đổi độ phân giải màn hình, Hide the background page giấu màn hình desktop... hoặc Disable the display control panel giấu toàn bộ các chức năng, vô hiệu hóa chức năng Properties khi nhắp chuột phải lên desktop.

- Giấu ổ đĩa: Nhắp Shell restrictions, nhắp tiếp Hide Drives rồi đánh dấu kiểm vào ổ đĩa cần giấu.

- System: Đánh dấu kiểm vào dòng Disable registry... vô hiệu hóa khả năng chỉnh sửa registry và Disable the autorun khóa chế độ chạy tự động trên tất cả các ổ đĩa.

- Allowed applications: Cho phép đưa vào danh mục các ứng dụng được phép kích hoạt, mọi ứng dụng khác sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn đánh dấu kiểm dòng Allow the user to run..., nhắp nút Browse folders, chọn tập tin thực thi của ứng dụng rồi nhắp kép đưa vào danh mục. Bạn nhắp Browse tasks nếu muốn kiểm tra các tiến trình đang thực thi.

Một khả năng khác được PCT cung cấp là công cụ ấn định thời gian sử dụng máy tính. Nếu vượt quá khoảng thời gian cho phép hoặc phạm vào thời gian cấm, máy tính sẽ đưa ra hộp thông báo yêu cầu nhập mật khẩu kích hoạt PCT, nếu không máy tính sẽ tự động tắt (nếu đánh dấu kiểm vào Shut down windows...).

Cuối cùng, bạn nhắp nút Save lưu lại mọi thiết lập rồi khởi động lại máy tính để các “sắc lệnh” có hiệu lực. Bạn cần đặt mật khẩu kích hoạt PCT để bảo đảm chỉ có bạn mới có thể mở PCT và thay đổi những qui định. Bạn nhắp biểu tượng chiếc chìa khóa trên thanh công cụ để đặt mật khẩu quản trị PCT.

Theo Báo Cần Thơ

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 3,2 MB
  • Lượt xem: 2.090
  • Lượt tải: 2.044
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/NT
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế