Photomatix Pro (64-bit)

Tải về
  • Đánh giá:
    4,5 ★ 8 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 6,7 MB
  • Lượt xem: 7.337
  • Lượt tải: 7.321
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP/Vista
Giới thiệu

Nếu bạn đã từng sử dụng các chức năng ghép ảnh của Photoshop, Corel, Magicphoto… thì Photomatix sẽ gây ngạc nhiên cho bạn bằng khả năng “trộn” ảnh kỳ lạ của nó.

Khác với các thao tác ghép ảnh, tức đặt một phần hoặc nhiều ảnh số vào chung một tấm ảnh duy nhất, tính năng “trộn” ảnh của Photomatix sẽ trộn toàn bộ mọi chi tiết của nhiều tấm ảnh số lại với nhau để tạo thành một tấm ảnh tổng hợp theo kiểu "tả pí lù" rất độc đáo, tức bao gồm tất cả mọi đường nét của các tấm ảnh gốc.

Photomatix có khả năng cùng lúc trộn rất nhiều tấm ảnh số lại với nhau, bạn chỉ việc “Open” các ảnh số đó ra trên giao diện chính của Photomatix, sau đó nhấn vào các nút lệnh phù hợp là xong. Cách làm như sau:

Nhấn vào menu File và chọn Open -> tìm đến các ảnh số mà bạn cần trộn để lần lượt mở nó ra trên giao diện chính của Photomatix.

- Để trộn nhiều tấm ảnh số lại với nhau ở mức độ “bình quân” (Average), tức không phân biệt ảnh chính - ảnh phụ thì bạn vào menu Combine và chọn Average.

- Để trộn 2 tấm ảnh số lại với nhau theo kiểu tự động canh lề sao cho vừa vặn nhất thì bạn vào menu Combine -> chọn Highlights & Shadows - 2 images -> đánh dấu vào ô Align before combining và nhấn OK để hoàn tất.

- Để trộn nhiều tấm ảnh số lại với nhau theo kiểu tự động canh lề sao cho vừa vặn nhất thì bạn vào menu Combine -> chọn Highlights & Shadows - Auto -> đánh dấu vào ô Align before combining và nhấn OK để hoàn tất.

- Để trộn nhiều tấm ảnh số lại với nhau theo kiểu tự động canh lề sao cho vừa vặn nhất và có thể điều chỉnh được độ sáng - tối …thì bạn vào menu Combine -> chọn Highlights & Shadows - Adjust -> đánh dấu vào ô Align input images -> dùng thanh trượt Blending Point để chỉnh độ sáng tối của ảnh; dùng thanh trượt Radius để chỉnh độ nổi bật của một trong những ảnh số đã chọn và nhấn OK để hoàn tất.

- Nếu bạn muốn trộn nhiều ảnh số với nhau ở mức độ chuyên sâu nhất, tức gần như tổng hợp toàn bộ các chức năng đã nêu trên thì bạn nên chọn tính năng Highlights & Shadows - Intensive trong menu Combine -> chọn phương pháp điều chỉnh là Light hoặc Enhanced và dùng thanh trượt ở ô Precision để điều chỉnh.

Photomatix cũng có một số tính năng biên tập ảnh số “tạm dùng được” trong menu Utilities như bắt hình, chuyển kích thước, xoay hình, điều chỉnh độ sắc nét - sáng tối - tương phản, tạo hiệu ứng gương cầu…

Công cụ hấp dẫn này tỏ ra hết sức phù hợp khi bạn muốn trộn ảnh của bản thân mình với các khung cảnh thiên nhiên như thác nước, rừng cây, núi non hùng vĩ… còn nếu muốn trộn nhiều tấm hình lại với nhau để tạo thành một tấm ảnh “tả pí lù” nhằm thử khả năng tinh mắt của người xem thì Photomatix có lẽ cũng là công cụ duy nhất…
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo