Photos Forever Công cụ tìm kiếm ảnh

Tải về

3 (2) Acoustica Dùng thử 1.618 Dung lượng: 2,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Bộ sưu tập ảnh số của bạn đã lên đến nhiều ngàn tấm và được lưu ở rất nhiều thư mục chủ đề nằm ở nhiều nơi trong ổ cứng? Việc tìm ra được toàn bộ số ảnh này để sao lưu lại chắc chắn không phải dễ dàng!

Công cụ mang tên “Photos Forever” sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được toàn bộ lượng ảnh số mà bạn có trong máy cũng như giúp bạn lưu trữ lại số ảnh này một cách nhanh nhất.

Chức năng chính của Photos Forever (PF) là hỗ trợ sao lưu ra CD, DVD mọi kiểu định dạng ảnh số có trong máy tính, nhưng tính năng tinh túy nhất của công cụ này không nằm ở chỗ hỗ trợ sao lưu ảnh, mà nằm chính ở khả năng truy lùng được toàn bộ lượng ảnh số có trong máy tính… bất chấp nó được giấu kín đến cỡ nào.

Cách sử dụng PF cũng khá đơn giản. Việc đầu tiên là bạn nên chọn kiểu file cần sao lưu bằng cách click vào nút “File Types…”. PF hỗ trợ tìm kiếm và sao lưu mặc định khoảng gần 30 định dạng ảnh số phổ biến nhất và người dùng có thể bổ sung thêm các định dạng mới, hoặc xóa đi một kiểu file nào đó trong danh sách hỗ trợ tìm kiếm kiểu file của PF.

Sau khi chọn xong kiểu file, bạn chọn All Photos và nhấn Next để PF tiến hành săn tìm và liệt kê ra toàn bộ các kiểu ảnh số có sẵn trong máy tính theo kiểu xem vắn tắt (Thumbnail). PF có khả năng tìm kiếm ảnh số ở tất cả mọi thiết bị lưu trữ đã gắn sẵn vào máy tính, tức ngoài việc tìm kiếm trong ổ cứng, PF cũng sẽ liệt kê ra các ảnh số có trong đĩa CD, thẻ nhớ USB hoặc đĩa cứng mạng… Bạn nên dánh dấu vào Custom Folder, sau đó click vào nút Edit để Add vào toàn bộ các thiết bị lưu trữ mà ảnh số trong đó bạn cần PF lùng sục ra.
Bạn cũng có thể “Sort” toàn bộ các kiểu ảnh tìm được theo dung lượng, ngày tháng, hoặc tên file. Thật là thú vị khi PF giúp bạn tìm ra được những kiểu ảnh đã lưu trữ lâu năm đến nỗi bạn cũng đã quên luôn sự tồn tại của chúng.

Sau khi chọn hoặc bỏ chọn những ảnh số tìm được, bạn tiếp tục nhấn Next để chuyển sang giao diện chuẩn bị ghi ảnh ra đĩa CD hoặc DVD. Trong giao diện này, bạn sẽ chọn tốc độ ghi ở ô Speed; nếu muốn giữ lại tên cũ của ảnh số thì đừng đánh dấu vào ô Reoder & Rename photos…. Sau khi đã chọn xong, bạn cho đĩa trắng vào khay và nhấn Next là quá trình sao lưu ảnh số bắt đầu. Nếu dung lượng ảnh số vượt quá 1 đĩa CD, DVD thì PF sẽ đưa ra cảnh báo để bạn tiếp tục đưa đĩa trắng vào khay để ghi tiếp.

Trong lần sử dụng sau, thay vì chọn All Photos bạn chỉ cần chọn News Photos là PF sẽ tự động tìm ra toàn bộ những ảnh số mà PF chưa cập nhật ở lần sử dụng trước, và bạn chỉ cần sao lưu lại số ảnh mới này.

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 2,9 MB
  • Lượt xem: 1.655
  • Lượt tải: 1.618
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm