PocoMail 4.8 build 4400

Tải về
  • Đánh giá:
    5 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 4,1 MB
  • Lượt xem: 1.140
  • Lượt tải: 1.132
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows NT/98/Me/2000/XP/Vista/7
Giới thiệu

Bạn là người nhận nhiều thư bạn bè hàng ngày và thường xuyên bị nhận đủ loại thư không mời mà vẫn đến. Xin giới thiệu đến bạn một phiên bản mới nhất của hãng Poco System là Pocomail 4 giúp bạn giải quyết rốt ráo mọi phiền muộn kia. Trái với, các phiên bản cũ Pocomail làm việc quá chậm, giờ thì lại quá nhanh trong duyệt mail trên server, tốc độ nhanh hơn nhiều nếu phải so sánh với Pegasus mail 4. Điểm hay nhất của Pocomail 4 là duyệt mail các đầu đề thư trên server cho bạn biết ngay những ai đã gửi mail về đến bạn, kích thước từng mail này, có file kèm không và cho phép bạn tùy chọn để lại trên server, nhận về hay xoá hẳn trên server không tải về cho mất thời giờ.

Một khi cài xong Pocomail, bạn phải vào ngay phần Options để chọn tuỳ theo ý mình thích như dùng ngay Check mail vào lúc startup không, cần check từng 5 phút, quét virus mail, lưu trữ thư mục thư ở đâu trong Pocomail hay nơi khác và còn quá nhiều thứ khác nữa. Nhưng riêng phần Network Setting, bạn không nên chọn vào nút kiểm (automatically dial when needed ), nó sẽ tự động quay số khi chọn connect trong Pocomail mà bạn khó thể nào tự tắt được ngoại trừ phải shutdown windows ( nếu là modem thuộc loại internal ). Quan trọng nhất là phần khai báo account của bạn để nhận và gừi thư đi của bạn ( giống hệt như khai báo trong Microsoft Outlook hay Outlook Express ) gồm có smtp server ( gừi đi )và pop server( nhận về ), địa chỉ mail của bạn( Email address ). Full name của bạn ( không phải account name đâu nhé ) .

Các icon trên thanh toolbar có check(có thư, tải về ) , send ( gửi đi ), new là soạn thư mới, address( địa chỉ thư ), trên toolbar ấy cũng có sẵn phần options, accounts, filter (lọc thư) , printer( in thư ).…server( dành cho duyệt mail trên server ) nằm ở góc phải. Muốn duyệt mail trên server, bạn có thể dùng hai nút tắt cùng lúc là Control + K hay click vào nút Server nằm trên thanh toolbar. Khi vào trong phần này rồi, bạn còn phải ấn thêm vào nút Connect, lúc ấy nó mới kết nối với mail server (dù bạn đang ở trên mạng cũng vậy) . Nếu bạn có thêm nhiều account mail, phải ấn vào bên trái chọn lại account khác ngoài My account và connect. Bạn sẽ thấy thư chạy qua lại ở thanh trạng thái dưới ù cùng rất nhanh chỉ sau vài giây là bạn biết ngay các đầu đề tư trên mạng của bạn là gì và kích thước từng file và quan trọng có kèm gì khác không.

Bạn có 3 lựa chọn tuỳ ý mình, cứ ấn nút phải vào từng thư hay nhiều thư cùng lúc, chọn: - mark to get (để nhận thư ấy về) - mark to leave (để lại thư ấy trên server) - mark to delete (xoá hẳn thư ấy đi). Đó chỉ là bạn mới đánh dấu, bạn muốn xoá thực sự các thư ấy, bạn phải ấn tiếp thêm nút Delete và nút Process mới là thực sự là xoá hẳn thư đã lựa ngay trên server. Sau đó, bạn muốn check mail trong Pocomail, chọn lại check mail: nó tải về đầy đủ các thư mà bạn đã lựa chọn lấy về. Bạn cũng có thể qua Microsoft Outlook hoặc Outlok Express để tải chúng về thay vì tải trong Pocomail .

Nếu bạn chọn check mail trong Pocomail, bạn sẽ có thêm các thư để save (để dành) cũng tốt thôi. Có điều Pocomail chỉ import (nhập) được thư khác có sẵn từ Outlook Express, Eudora, Netscape thôi, chứ không thể import gì được các thư từ Microsoft Outlook (có dạng html). Bạn cũng có thể soạn thư, trả lời thư nhận được ngay trong Pocomail để gửi đi nhưng nên nhớ là nó lưu dạng text giống như Outlook Express (không sao bằng Microsoft Outlook).

Điểm hay nữa phải nói của riêng Pocomail 4 không đâu có là nếu là bạn tải các thư về trong Pocomail (import cũng được), các thư ở phần trên có ghi chú thật rõ ràng từng địa chỉ mail người gừi đến bạn. Microsoft Outlook còn dỡ điểm này có quá nhiều thư không nhận ra địa chỉ mail người gừi dù có ấn reply ngay thư ấy cũng không xong. Còn Outlook Express bạn phải click vào tên người gừi và chọn add vào contacts mới có địa chỉ người ấy. Pocomail 4 thật hữu dụng giúp bạn trong công việc hàng ngày duyệt mail, xoá hẳn thư không mong muốn, kích thước quá lớn và quan trọng nhất là ngăn ngừa nhiễm virus từ các mail lạ (có đính kèm).

Theo XHTT

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo