SimCity Societies Demo Game xây thành phố hiện đại

Tải về

4,2 (195) Electronic Arts Dùng thử 77.473 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Xây dựng 1 thành phố văn minh, tươi đẹp... bạn sẽ thu hút được rất nhiều du khách. Đó là những gì nhà phát hành EA miêu tả về trò chơi SimCity Societies.

SimCity Societies mô phỏng chân thực quá trình xây thành phố
SimCity Societies mô phỏng chân thực quá trình xây thành phố

Phát triển thành phố mơ ước trong SimCity Societies PC không đơn giản chỉ là xây dựng các tòa nhà và công trình phù hợp. Bạn cần bắt đầu với triết lý phù hợp nhất. Trò chơi mang đến cho bạn 6 lựa chọn tiêu chí khác nhau để gây dựng nên 1 cộng đồng hoàn hảo, đó là năng suất, thịnh vượng, sáng tạo, tâm linh, uy quyền và tri thức.

Khi xã hội phát triển, bạn sẽ thấy diện mạo thành phố thay đổi để thích nghi với các giá trị chúng ta đã chọn. Điều chỉnh từng tiêu chí theo ý muốn để có được thành phố như bạn muốn trong SimCity Societies game - từ đại đô thị hiện đại cho tới thành phố lãng mạn, hoa lệ… Khi xã hội phát triển, Sim đặc biệt sẽ xuất hiện và tác động đến thành phố theo cả 2 hướng - tích cực cũng như tiêu cực.

Gói nội dung Destinations mới giúp bạn xây dựng thành phố du lịch đặc sắc
Gói nội dung Destinations mới giúp bạn xây dựng thành phố du lịch đặc sắc

Với gói nội dung Destinations mở rộng, hãy thử thách bản thân trong nhiệm vụ xây dựng thành phố du lịch với các điểm thăm quan nổi tiếng, thu hút du khách trên khắp thế giới. Xây dựng thành phố theo chủ đề - là địa điểm tâm linh, khu nghỉ dưỡng nhiệt đới, công viên giải trí hiện đại… Có rất nhiều phương án lựa chọn cho bạn!

SimCity Societies - Game xây thành phố hiện đại

Game mô phỏng SimCity Societies

Với SimCity Societies, nhiệm vụ của người chơi là xây dựng 1 thành phố đạt chuẩn như các khu nghỉ mát cao cấp, 5 sao! Làm sao thu hút được càng nhiều khách du lịch càng tốt, từ những vị khách sành ăn, những vị khách ít tiền... Nói chung, tất cả mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể du lịch tại nơi bạn xây dựng. Tuy nhiên, nếu thu hút quá nhiều khách du lịch cùng lúc thì bạn lại phải đối đấu đầu với "vấn nạn" mới: bùng nổ dân số! Chính vì thế, bạn phải chứng tỏ bản lĩnh của mình qua cách khắc phục các sự cố ngoài ý muốn.

Như chúng ta đều biết, công việc chủ yếu trong game SimCity Societies là xây dựng và phát triển thành phố của riêng bạn. Khi vào game, màn hình trên hiển thị cảnh quan đô thị, còn phía dưới màn hình dưới là những thanh công cụ giúp bạn tương tác cũng như nhận những thông tin từ thành phố. Không khác thực tế là mấy, dòng game SimCity đã mô phỏng khá những khó khăn và phức tạp của việc xây dựng 1 thành phố. Bạn có thể xây dựng thoải mái theo ý thích, nhưng bố trí sao cho hài hòa với các không gian mới chính là thử thách thực sự đối với người chơi. Càng về sau, bạn sẽ thấy những hậu quả càng nặng nề nếu như đầu tư hệ thống hạ tầng... ẩu.

Sim City Societies PC sở hữu đồ họa cực kỳ chi tiết và ấn tượng
Sim City Societies PC sở hữu đồ họa cực kỳ chi tiết và ấn tượng

Xây dựng thành phố cho riêng bạn

Ngoài việc xây dựng thành phố, phiên bản SimCity Societies Demo còn yêu cầu người chơi rất khắt khe trong việc thu hút khách du lịch. Các điểm số này sẽ được đánh giá bởi chính các vị khách đến thăm quan cũng như vui chơi tại thành phố của bạn. Nhìn chung, mục đích cuối của bản SSD không chỉ nằm gọn trong việc xây dựng thành phố, mà chính là tạo ra được một thành phố mang đậm tính văn hóa và du lịch.

Đầu tư vào trượt tuyết hay lướt sóng, bạn đều phải chọn lựa các vùng đất sao cho phù hợp. Mỗi vùng đất đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, người chơi cần hết sức khôn khéo trong việc chọn lựa nếu không muốn nhấn nút... Restart. Chẳng hạn như một hòn đảo ở vùng nhiệt đới, một nơi hoàn toàn lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước. Quá lý tưởng để thu hút khách vào các dịp hè đúng không bạn? Nhưng hãy coi chừng các ngọn núi lửa xung quanh nhé! Còn xây dựng các khu trượt tuyết thì bạn lại phải đối đầu với những cơn bão tuyết kinh hoàng.

Nhưng bước đầu tiên không phải là xây dựng nhà cửa hay khu vui chơi giải trí. Bạn cần phải có được nguồn năng lượng đủ lớn để cung cấp cho toàn lãnh thổ. Chẳng hạn như xây các khu vực đủ lớn để thu nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên là gió trời, vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm đáng kể. Kế đến, bạn có thể bắt tay vào việc quy hoạch khu dân cư và khu du lịch.

Liên tục phát triển thành phố để đáp ứng cho dân số và yêu cầu mới
Liên tục phát triển thành phố để đáp ứng cho dân số và yêu cầu mới

Muốn kiếm tiền trong SimCity Societies? Hãy bỏ tiền ra để thu tiền vào! Khi xây dựng thành phố, bạn sẽ phải đầu tư khá bộn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng thu hồi dựa vào thuế suất do mình áp đặt! Nhưng cũng cần lưu ý là áp thuế vừa phải thôi, nếu như bạn không muốn nhìn dân chúng bỏ nhà ra đi! Khách du lịch sẽ đóng vai trò không hề nhỏ trong việc làm đầy túi tiền của bạn. Những khu vui chơi, sòng bài, quán ăn... chính là những nguồn thu bất tận.

Bảo vệ thành phố

Khi đã có trong tay 1 đô thị phát triển thì vấn đề điều hành cũng không đơn giản chút nào. Ngoài việc đảm bảo các tiện nghi và dịch vụ cho mọi công dân thành phố thì còn rất nhiều việc bạn phải chú tâm: đương đầu với những hiểm hoạ như hỏa hoạn, bão tố, động đất, bạo loạn và cả thảm họa hạt nhân. Bạn phải xây dựng các trung tâm hỗ trợ và ứng cứu đều khắp để có thể đối phó kịp thời với thảm họa ở bất kỳ chỗ nào trong thành phố. Tất nhiên, máy hoàn toàn điều khiển việc tạo ra các tai họa!

Xây dựng thành phố thể hiện cá tính riêng trong SimCity Societies game
Xây dựng thành phố thể hiện cá tính riêng trong SimCity Societies game

Nếu ai đã từng chơi qua các bản SimCity trước đây đều đã quá quen thuộc với các "hiện tượng" xuất hiện một cách ngẫu nhiên lẫn chủ ý. Chẳng hạn như việc ăn mừng các lễ hội sẽ có pháo hoa sáng rực trời, lễ Giáng Sinh thì đèn chớp khắp nơi... Mà không phải "hiện tượng" nào cũng vui vẻ đâu. Đôi lúc, bạn sẽ phải bảo vệ thành phố chống lại sự tấn công của các loại quái vật khổng lồ, các đám cháy triền miên... thậm chí cả các đĩa bay bắn phá khắp nơi.

Lúc này chính là lúc bạn ra tay "điều hành" sao cho các thảm họa đã đến dừng lại càng sớm càng tốt, cố gắng bảo vệ tài sản cũng như mạng sống của dân lành. Còn với các vấn đề mang tính nhỏ hơn, chính là tệ nạn xã hội cũng sẽ tồn tại. Hãy coi chừng điểm du lịch tươi đẹp của bạn sẽ bị dân hippy, tội phạm... quấy rối. Muốn dẹp bỏ hay ngăn chặn thì phải làm sao đây? Hãy trang bị cho thành phố hệ thống an ninh thật tốt. Bạn hoàn toàn có thể bố trí các đồn cảnh sát khắp nơi trong thành phố, bên cạnh đó chính là... trại giam.

4,2 (195) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Lượt xem: 78.315
  • Lượt tải: 77.473
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: SimCity

Liên quan, thay thế