Simply Calenders

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 12,8 MB
  • Lượt xem: 6.021
  • Lượt tải: 6.008
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Giới thiệu

Simply Calenders 5.3.1395 là một phần mềm dành cho tất cả mọi người. Có nghĩa là bạn không cần phải biết nhiều về đồ họa vi tính, không cần phải là “đì-giai-nơ”, bạn vẫn có thể tự tạo ra cho mình một bộ lịch khá bắt mắt và hợp túi tiền. Hơn nữa, giao diện và cách làm việc của Simply Calenders (SC) thật là đơn giản và thân thiện nên bạn cũng chẳng phải mất nhiều thời gian để thực hiện công việc.

Màn hình chính của SC có giao diện đơn giản của một tờ lịch trên nền giấy trắng. Hãy chọn năm và tháng (góc trên phải) rồi bước sang phần tiếp theo là chọn layout (cách trình bày) của tờ lịch. Vào menu File/ Open Template để mở thư viện layout của SC, nhấp chuột vào layout bạn thích và phù hợp với mục đích làm lịch của bạn (lịch tháng hoặc lịch năm).

Nhưng trước khi nhấp chuột chọn kiểu layout, bạn để ý đến hai check box nhỏ nằm ở phần dưới cùng của hộp thoại: ô trên dùng để xác nhận là bạn có muốn giữ lại hình ảnh đã chọn cho kiểu layout bạn đang làm việc hay không, ô kế dưới để xác nhận rằng bạn có muốn giữ lại những kiểu font chữ, cỡ chữ và màu sắc chữ mà bạn đang làm việc hay không.

Chọn menu Fonts/ Select fonts, cửa sổ chọn font sẽ hiện ra với sáu đề mục và ở mỗi đề mục sẽ có sáu mục con cho phép bạn tha hồ chọn lựa và pha chế. Bạn hãy, tự mình khám phá bằng cách chọn riêng các màu sắc và kiểu chữ, cỡ chữ... để thấy tờ lịch của bạn có những sự thay đổi ngoạn mục ra sao.

Cần nói thêm, ở các mục con của mỗi đề mục chính, mục chọn màu sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ với vô số màu sắc tươi tắn và mục nằm ở cuối dãy là mục xác nhận bạn có dùng những xác lập trong đề mục làm thông số mặc định hay không (không phải chọn lại khi làm lịch mới hoặc đổi kiểu layout).

Trở lại màn hình chính để bổ sung hình ảnh cho tờ lịch thêm phần sinh động. Chọn menu Pictures/ Image properties, một cửa sổ sẽ hiện ra nhưng chưa có hình nào trên đó cả. Bạn hãy sử dụng nút Select để tìm kiếm file ảnh mà mình ưa thích rồi nhập (import) vào phần không gian làm việc của chúng ta, chú ý: Bạn nên chọn hình có độ phân giải cao (trên 150 dpi) vì điều đó rất cần cho việc in ấn sau này.

Trong phần Caption, bạn gõ text để nhập chú thích cho ảnh. Ngoài cách chọn hình như trên, bạn có thể kéo hình thả trực tiếp trên không gian tờ lịch. Bạn nên cẩn thận tránh làm cho nội dung lịch vượt quá biên in. SC sẽ cảnh báo ở khâu in ấn nếu điều này xảy ra và cách cứu vãn tốt nhất là phục hồi (reset) lại trạng thái ban đầu bằng cách vào menu File/Open Template hoặc bấm phải chuột vào các phần tử và sử dụng các tùy chọn của nó. Nếu như đã chọn xong tấm hình mà bạn thích, hãy nhấn OK để bước sang việc in ấn và xuất bản tờ lịch của mình.
Bạn có thể đặt một câu chúc mừng hoặc một câu giới thiệu về bản thân, công ty... hay bất cứ gì mà bạn thích lên tờ lịch của mình với chức năng Promotion (menu Promotion).

Để in, chọn menu File/Print setup, thiết lập các thông số về máy in và cỡ giấy, nếu bạn thích in lịch theo chiều ngang của khổ giấy thì đánh dấu ô Landscape -> chọn tiếp menu File/ Print hoặc nhấn Ctrl+P để in, chọn tháng cần in nếu bạn làm lịch tháng hoặc không cần chọn gì nếu là lịch năm, quy định số lượng bản in. Nhấn OK để tiến hành in và a-lê-hấp bạn đã có ngay một tờ lịch nóng hổi trên tay bạn!

Để cho tờ lịch được đẹp và mang tính chuyên nghiệp hơn ở khâu in, tôi khuyến khích các bạn dùng chức năng xuất (Export) ra file hình của SC (hỗ trợ xuất ra cac dạng HTML, JPG, PDF, TIF, BMP). Bạn chọn định dạng xuất khi truy cập vào menu Export rồi chép file hình lên đĩa, mang ra in ở các tiệm in ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, một điều rất tiếc là SC chỉ hỗ trợ độ phân giải thấp và kích cỡ hình nhỏ nên bạn chỉ có thể làm được lịch bỏ túi khi in theo dạng này.

Theo Echip

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.