Sự tích dưa hấu for iPad 1.0 Truyện tranh tương tác cho trẻ

Tải về

3 (1) Bui Hieu Miễn phí 158 Dung lượng: 53,7 MB Ngày: Yêu cầu: iOS 4.3 trở lên

Ngày xưa, vào đời vua Hùng thứ 18, vua Hùng có nhận nuôi một chàng trai mồ côi tên là Mai An Tiêm. An Tiêm thông minh và tính tình cương trực, không ưa nịnh nọt.

Chính vì thế nên bọn quan lại hay nịnh hót trong triều ghét chàng lắm. Một hôm vua Hùng mở tiệc khoản đãi quần thần. Quan lại trọng triều thi nhau nịnh rằng mọi thứ trong trời đất đều là do ân đức vua ban. Chỉ có một mình An Tiêm khẳng định rằng mọi vật trên đời là do hai bàn tay con người làm ra. Bọn quan lại nhân cớ đấy gán An Tiêm tội khi quân và đòi vua đày An Tiêm ra đảo hoang. Vua Hùng nghe theo bọn quan lại và đày An Tiêm ra đảo hoang.

Tới đảo hoang, vợ con An Tiêm khóc lóc sợ hãi, chỉ riêng An Tiêm bình tĩnh vì chàng cho rằng với sức lao động của mình thì không thể chết đói được. Quả nhiên, với sự chăm chỉ của gia đình An Tiêm, họ đã cất được nhà và có đủ cái ăn.

Một hôm, khi An Tiêm đang làm việc ngoài đồng thì chàng nhặt được một hạt lạ do chim trên trời nhả xuống. Nghĩ bụng rằng chim ăn được thì người cũng ăn được nên chàng đem hạt về nhà gieo trồng. Chẳng bao lâu sau cây An Tiêm trồng cho 1 thứ quả vỏ xanh lòng đỏ, ăn mát và ngọt lịm.

Một lần, có một chiếc tàu buôn bị sóng đánh dạt vào hòn đảo An Tiêm đang sinh sống, chàng đã cứu họ và cho họ thưởng thức thứ quả trồng được. Họ rất thích nên khi dời đi đã đổi rất nhiều hàng hóa lấy thứ quả quí mới này, và từ đó họ còn quay lại nhiều lần để mua loại quả của An Tiêm. Tiếng lành đồn xa, về đến nước Văn Lang. Vua Hùng nghe tin, rất hối hận nên đã sai thuyền đi đón An Tiêm. An Tiêm về lại quê hương và truyền dạy người dân cách trồng thứ quả mới này.

Đến nay thứ quả này còn rất phổ biến dưới cái tên: quả dưa hấu hay nhiều nơi gọi là dưa Mai An Tiêm.

Sự tích dưa hấu for iPadSự tích dưa hấu for iPad

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 53,7 MB
  • Lượt xem: 206
  • Lượt tải: 158
  • Ngày:
  • Yêu cầu: iOS 4.3 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm