System Protect Bảo vệ hệ thống

Tải về

4,2 (6) Crawler Miễn phí 8.391 Dung lượng: 4,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Bạn dùng chung máy tính với nhiều người và không muốn ai vô tình hoặc cố ý xóa đi những dữ liệu quý giá của mình bạn không muốn cứ cài vài ngày phải cài lại windows hay ghost lại máy do lũ trẻ ở nhà “quậy banh” máy hoặc do virus phá hỏng một vài file hệ thống quan trọng. Nếu vậy, System Protect là chương trình cần thiết đối với bạn vì “sứ mệnh” của nó là bảo vệ tất cả file hệ thống và dữ liệu cá nhân khỏi hành động phá hoại của kẻ gian, virus, spyware.

Giao diện của SP được thiết kế khá trực quan với 5 thẻ chính:

1. Protect center:

Cung cấp thông tin tổng quan về chương trình như chế độ bảo vệ (Protect Mode), lập danh sách các file, thư mục muốn bảo vệ (Custom Protection), thiết lập mật khẩu bảo vệ chương trình (Password Protected), thông tin về phiên bản của SP, ngày cập nhật sau cùng.

2. Protect Mode:

Chọn chế độ thông báo khi có ai đó xóa file, thư mục trong danh sách được bảo vệ.

 • Deny Mode: Chương trình sẽ không cho phép xóa file/thư mục mà không hiện bất cứ thông báo nào.
 • Deny & Report Mode: Hiện thông điệp cảnh báo khi ai đó xuất file/thư mục được bảo vệ bởi SP.
 • Ask Mode: Nếu chọn chế độ này thì khi bạn xóa file/thư mục, một bảng thông tin hiện ra hỏi bạn có thật sự muốn xóa hay không. Nếu đồng ý, bạn bấm nút Allow delete of this custom file/folder.
 • Protection Disable: Vô hiệu hóa tính năng bảo vệ của chương trình.

3. Custom Protection:

Ngoài khả năng bảo vệ hàng ngàn file hệ thống, SP còn cho phép bạn bảo vệ các file/thư mục riêng tư. Để bảo vệ một file nào đó, bạn bấm nút Add File và tìm chọn file cần bảo vệ. Bạn thực hiện tương tự cho các thư mục với nút bấm Add Folder. Lưu ý, chương trình chỉ không cho xóa, thay thế các file/thư mục được bảo vệ nhưng vẫn cho xem nội dung của chúng.

4. Update:

Xem thông tin về phiên bản, kiểm tra, cập nhật dữ liệu mới nhất cho chương trình.

5. Settings:

Một số thiết lập nâng cao cho SP như: ngôn ngữ trên giao diện, để SP khởi động cùng Windows, tự động cập nhật dữ liệu, đặt mật khẩu quản trị để không ai có thể thay đổi những thiết lập của bạn, kết nối mạng trực tiếp hay dùng proxy…

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm Close, biểu tượng của SP vẫn nằm trên khay hệ thống. Từ giờ, không ai có thể “quậy phá” các file/thư mục đã được SP bảo vệ nữa. Khi có người xóa một file quan trọng của Windows (ví dụ regedit.exe) thì sẽ bị từ chối ngay.

Mỗi khi đăng nhập vào Windows, SP sẽ hiển thị một pop-up cho bạn biết số file hệ thống đang được bảo vệ (trong hình là 27.912 file), số file/thư mục cá nhân được bảo vệ (trong hình là 3 file), số file đã lưu trong vòng một tuần trở lại đây.

Nhà sản xuất cho biết họ có một đội ngũ kỹ thuật chuyên phân tích, nghiên cứu và không ngừng mở rộng cơ sở dữ liệu cho SP. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật dữ liệu cho chương trình. Bạn cũng có thể vào website của nhà sản xuất để được tư vấn, giúp đỡ thêm.

Tổng hợp

4,2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 4,9 MB
 • Lượt xem: 8.436
 • Lượt tải: 8.391
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm