TOP game mô phỏng lái xe đỉnh cao nhất trên PC

  • 1 Đánh giá

Mặc dù có vô số game lái xe và đua xe nhưng chúng đều mang cảm giác arcade: nhịp độ nhanh và chỉ sử dụng mức độ vật lý tối thiểu. Nhưng nếu mong muốn cảm giác chân thật cao nhất thì hãy tìm đến các trò chơi mô phỏng.

Đây là những trò chơi được xây dựng từ đầu để mang đến mô tả chân thực về việc lái xe. Cho dù đang lao xuống một ngọn đồi trong chiếc Subaru hay du ngoạn vùng nông thôn châu Âu trên một chiếc xe tải lớn, game mô phỏng lái xe là những ví dụ hoàn hảo về các game cố gắng tái hiện thực tế nhất có thể.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá TOP game mô phỏng lái xe đỉnh cao nhất trên PC, mang đến trải nghiệm điều khiển và đua xe tuyệt vời nhất với đa dạng các phương tiện cùng bản đồ phong phú.

BeamNG.drive

Không dễ dàng để làm cho game mô phỏng lái xe trở nên thú vị ngay từ đầu, nhưng BeamNG.drive đạt được điều này một cách dễ dàng. Những chiếc xe trong trò chơi này mang đến cảm giác chân thực nhưng đua xe không phải là ưu tiên hàng đầu, mặc dù nó có tùy chọn này.

Mô phỏng hư hại là điều khiến BeamNG.drive trở nên đặc biệt, mọi người có thể phá hủy chiếc xe của mình chỉ bằng cách lái xe qua một khúc cua ở tốc độ 60 dặm/giờ và tất cả các vụ va chạm đều giống như thật.

MudRunner

Nếu muốn biết cảm giác lái xe địa hình khắc nghiệt mà không cần bước vào một chiếc SUV và đi đến một khu vực lầy lội, thì đây là trò chơi game thủ nên trải nghiệm.

MudRunner thả người chơi vào một khu vực rộng lớn với địa hình hiểm trở, có rất nhiều bùn, đường và lối mòn không bằng phẳng, sông sâu, đá nhô ra, địa hình biến dạng và đồi dốc.

Để di chuyển trên địa hình này, game thủ có một số ô tô địa hình, từ SUV đến xe tải lớn. Người chơi rất dễ bị mắc kẹt trong bùn và lốp xe nhanh chóng bị tắc. MudRunner đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính toán vì nếu không mọi người có thể nhanh chóng trở nên bực bội.

Assetto Corsa

Assetto Corsa không có chế độ hay AI tốt nhất, nhưng nó bù đắp cho điều đó bằng cách mang lại cảm giác thuần túy khi lái một chiếc xe đua. Người chơi sẽ đắm chìm trong sự chân thực vô song, với vật lý được cho là tốt nhất của bất kỳ game mô phỏng đua xe nào.

Ngoài ra, nó còn có khả năng tùy biến cao nên có thể điều chỉnh các cài đặt theo ý muốn cho đến khi thoải mái lái xe mà trước đây không thể điều khiển được. Assetto Corsa cũng có cộng động modder tích cực, bổ sung vô số tính năng, từ siêu xe đến đường đua tùy chỉnh.

Project Cars 2

Những chiếc xe trong Project Cars 2 cho cảm giác gần như thật, mặc dù việc xử lý phương tiện cần thời gian để làm quen. Trò chơi cũng có các điều kiện thời tiết khác nhau, với hiệu ứng tuyệt vời cùng thời tiết thay đổi giữa cuộc đua. Tuy nhiên, điều này còn hơn cả thú vị hơn cả sự đa dạng mà trò chơi mang lại vì game thủ phải thích nghi với các điều kiện mới trước khi mất kiểm soát.

DiRt Rally 2.0

Đây là một trong những trò chơi lái xe hay nhất, với độ khó đáng kinh ngạc, nơi những chiếc xe nhanh, mạnh mẽ lao trên địa hình gồ ghề với tốc độ chóng mặt. Game thủ DiRT Rally 2.0 cần tuân theo các ghi chú về tốc độ của người đồng lái xe, vì những ghi chú đó sẽ quyết định liệu mọi người có tiếp tục đi trên đường hay bỏ lỡ một khúc cua và lao xuống vách đá.

Ngay cả khi tuân theo các ghi chú về tốc độ, đôi khi những chiếc xe quá mạnh và khó sử dụng đến mức người chơi không thể tránh khỏi việc đâm vào một cái cây. Và game thủ sẽ gặp sự cố nhiều lần trong trò chơi, đặc biệt nếu chọn bất cứ thứ gì mạnh hơn Mini cổ điển.

Euro Truck Simulator 2

Euro Truck Simulator 2 trái ngược với các game khác trong danh sách này về độ khó, một trò chơi mô phỏng lái xe yên bình, nhịp độ chậm và là cách hoàn hảo để thư giãn trong một buổi chiều lười biếng.

Trong trò chơi, game thủ sẽ lái một số xe tải lớn và được giao nhiệm vụ chuyên chở nhiều loại hàng hóa khác nhau. Người chơi có thể lái xe qua hầu hết châu Âu, từ Vương quốc Anh đến Scandinavia, trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. ETS2 có các quy tắc giao thông phải tuân theo và giới hạn tốc độ, nhưng game thủ có thể bỏ qua tất cả, mặc dù hậu quả thường là đâm xe tải xuống mương.

Bus Simulator 21 Next Stop

Bus Simulator 21 Next Stop đưa game mô phỏng lái xe lên một tầm cao mới bằng cách đặt người chơi ngồi sau tay lái của chiếc xe buýt. Mọi người được giao nhiệm vụ thu thập tiền vé khắp thị trấn trong mọi điều kiện thời tiết và đảm bảo thực hiện kịp thời. Giao thông lên xuống thất thường như thực tế, hoàn chỉnh với những tài xế đãng trí mà mọi người sẽ cần phải bấm còi để đưa giao thông trở lại đúng lộ trình.

Tuy nhiên, không giống như đời thực, game thủ có thể chọn chế độ nghề nghiệp ngay từ đầu để mở khóa tất cả các điểm dừng trên bản đồ thay vì hoàn thành các thử thách để đạt được chúng theo thời gian. Nếu là một người lái xe lành nghề, thì đây có thể là lựa chọn tuyệt vời.

Cập nhật: 09/08/2023
  • 359 lượt xem