Telegram cho Linux 3.1.0 Phần mềm chat miễn phí cho Linux

Tải về

Telegram 3.1 cho Linux là ứng dụng chat miễn phí phiên bản dành cho hệ điều hành Linux với khá nhiều tính năng hữu ích cho quá trình tương tác giữa các người dùng.

Giao diện phần mềm chat miễn phí Telegram
Giao diện chính của phần mềm chat miễn phí Telegram cho Linux

Ứng dụng chat miễn phí Telegram xuất hiện trên hầu như mọi nền tảng, từ máy tính PC, máy tính Mac, phiên bản web cho tới các phiên bản dành cho thiết bị di động như Android, iOSWindows Phone. Phiên bản dành cho hệ điều hành mã nguồn mở Linux mang đến các tính năng khá đầy đủ, phục vụ nhu cầu tương tác với bạn bè và người thân bất kể khoảng cách địa lý.

Bên cạnh những tính năng chat thông thường, Telegram for Linux còn mang đến nhiều tính năng hữu ích khác như khả năng gửi tin nhắn thoại, thao tác với tin nhắn rất mạnh mẽ hay tạo Channel phát tin nhắn trực tuyến...

Tính năng chính của ứng dụng chat miễn phí Telegram cho Linux

 • Gửi tin nhắn text, đính kèm file.
 • Gửi tin nhắn voice và nghe lại file trong lịch sử tin nhắn thoại.
 • Tạo nhóm với tối đa 200 thành viên.
 • Nhiều tính năng với tin nhắn như Reply, Forward, Delete.
 • Nhiều lựa chọn tùy chỉnh trong mục cài đặt.
 • Tìm kiếm lịch sử trò chuyện.
 • Kho icon phong phú.
 • Tạo Channel để phát trực tuyến tin nhắn lên mạng.

Giới thiệu ứng dụng chat Telegram cho Linux

Quá trình tải và cài đặt Telegram cho Linux diễn ra tương tự với các bản cài khác. Sau khi cài phần mềm lên máy tính, bạn sẽ cần nhập số điện thoại. Tin nhắn sau đó sẽ được gửi tới số điện thoại này để nhập vào giao diện và hoàn tất quá trình cài đặt. Các thao tác này sẽ giúp đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với Telegram cho Linux.

Giao diện chính của phần mềm bao gồm các mục Settings, ContactsAbout. Settings là nơi người dùng có thể thực hiện rất nhiều thay đổi cho phần mềm. Các thay đổi này được gói trong khá nhiều mục. Notifications giúp thực hiện các cài đặt liên quan tới thông báo. Bạn có thể chọn hiển thị thông báo trên máy tính, bật hoặc tắt âm thanh, chọn hiển thị tên người gửi tin nhắn hay không... Tại mục General, người dùng có thể chọn mở phần mềm cùng với Windows, hiển thị biểu tượng của Telegram trên khay hệ thống hay tự động cập nhật khi phần mềm lên phiên bản...

Lựa chọn cài đặt chung của phần mềm
Các lựa chọn cài đặt thông báo và cài đặt chung cho phần mềm

Vẫn trong mục Settings, bạn có thể phóng to giao diện để hình ảnh hiển thị to hơn tới 200%, chọn thao tác gửi tin nhắn trên bàn phím bằng phím Enter hay Ctrl + Enter hoặc hỏi đường dẫn lưu file mỗi khi bắt đầu tải file. Telegram cho Linux cũng cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng cách chọn trong kho hình ảnh của phần mềm hoặc tự chọn file trong máy tính.

Lựa chọn cài đặt giao diện
Một số lựa chọn thay đổi giao diện hiển thị của Telegram cho Linux

Nói về tính năng chính của Telegram là khả năng chat và nhắn tin, phần mềm mang đến 1 kho biểu tượng với khá nhiều lựa chọn từ mặt người cho tới các hình ảnh hoa, lá... Bên ngoài tính năng chat text thông thường như nhiều phần mềm chat khác, Telegram cho Linux còn hỗ trợ gửi tin nhắn thoại.

Tính năng gửi tin nhắn thoại của phần mềm
Telegram cho Linux có tính năng khá hay là gửi tin nhắn thoại

Một điều đặc biệt và khá hữu ích mà Telegram mang tới đó là khả năng thao tác với tin nhắn. Khi click chuột phải vào bất kì tin nhắn nào, người dùng có thể chọn Reply để gửi phản hồi, Forward để gửi cho người dùng khác, Copy tin nhắn để sao chép vào clipboard, Delete để xóa tin nhắn hoặc Select để các lựa chọn vừa kể trên hiển thị trên giao diện. Cũng cần chú ý là tính năng xóa tin nhắn trên Telegram chỉ được thực hiện trên giao diện của bạn mà thôi, tin nhắn bị xóa sẽ vẫn lưu lại trong lịch sử tin nhắn của người nhận.

Các thao tác với tin nhắn của Telegram
Telegram cho Linux có thể thực hiện khá nhiều thao tác hữu ích với tin nhắn

Bên cạnh các thao tác với tin nhắn, bạn cũng có thể chia sẻ file cho bạn bè và người thân dễ dàng thông qua biểu tượng chiếc ghim. Chỉ cần rê chuột qua là 2 biểu tượng FilePhoto sẽ xuất hiện cho phép gửi file ảnh, audio hay video dễ dàng. Phần mềm không giới hạn dung lượng file nhưng file càng lớn thì thời gian gửi sẽ càng lâu hơn.

Chia sẻ file nhanh chóng
Telegram cho Linux cũng có thể được sử dụng như 1 phần mềm chia sẻ file hữu hiệu

Ngoài ra, để tăng tính tương tác với những người dùng khác, Telegram còn cho phép phát trực tuyến tin nhắn tới số lượng người dùng không giới hạn. Cạnh ô Search của phần mềm, bạn có thể tìm thấy lựa chọn New Channel. Sau khi thêm Channel bằng cách điền tên và mô tả, Telegram sẽ cho phép bạn nhập tên cho đường link cũng như chế độ bảo mật Public hoặc Private. Bằng cách chia sẻ đường link này, người dùng có thể phát trực tuyến tin nhắn tới những người dùng khác.

Tạo Channel để phát tin nhắn trực tuyến
Tạo Channel để phát trực tuyến tin nhắn tới mọi người dùng

Telegram xuất hiện trên nhiều nền tảng, có nghĩa là bạn có thể truy cập vào các tin nhắn của mình bằng hầu như bất kì thiết bị nào. Phần mềm còn đặc biệt được yêu thích bởi tính bảo mật. Telegram thậm chí còn treo giải thưởng $200,000 cho bất kì hacker nào có thể phá được bộ giao thức mã hóa của phần mềm, vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi trao đổi nội dung với bạn bè và người thân qua Telegram.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.1.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 37,9 KB
 • Lượt xem: 833
 • Lượt tải: 405
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Unix/Linux/Debian/Fedora, Ubuntu
Tìm thêm: Telegram

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm