Telegraph 2016 Blog ẩn danh, đăng bài không cần tài khoản

Truy cập
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Version: 2016
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 96
  • Lượt tải: 26
  • Ngày:
Giới thiệu

Telegraph là nền tảng blog ẩn danh, cho phép bạn viết và xuất bản bài ngay lập tức, không cần tài khoản, không cần mật khẩu, không yêu cầu đăng nhập bằng email hay tài khoản mạng xã hội.

Giao diện của Telegraph
Giao diện đơn giản của trang blog Telegraph

Telegram vừa cho ra đời nền tảng blog nặc danh, hoạt động song song với ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram nổi tiếng của mình. Nếu dùng phần mềm nhắn tin Telegram, bạn sẽ biết rằng, mục đích chính của nhà phát triển là tạo ra một ứng dụng trò chuyện hoàn toàn bảo mật, ngay cả chính phủ hay tin tặc cũng không cách nào biết được nội dung trao đổi giữa những người dùng trên Telegram.

Telegraph mặc dù là blog, nhưng cũng vẫn duy trì khả năng đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Nếu các nền tảng blog khác yêu cầu bạn cung cấp rất nhiều thông tin từ email, tên, tuổi đến đăng ký tài khoản, thì Telegraph chỉ cần bạn nhập tên bài, nội dung và nhấn vào nút Publish để đăng.

Giao diện của Telegraph rất đơn giản và dễ sử dụng, nó cũng cho phép nhúng ảnh, video vào blog. Bạn có thể thêm ảnh từ máy tính bằng cách nhấp vào biểu tượng máy ảnh, nó hỗ trợ những định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay như JPG, PNG, GIF. Nếu cần thêm video YouTube, Vimeo hay liên kết Twitter, thì nhấp vào biểu tượng <>, dán link vào đó và nhấn Enter. Thời gian load và nhúng rất nhanh, việc xuất bản gần như là tức thời khi người dùng nhấp chuột vào Publish.

Nhúng video vào bài viết
Nhúng video vào bài viết trên Telegraph

Bài viết có thể chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng nó làm việc tốt nhất trên Instant View mới của Telegraph (giống như tính năng Instant Articles của Facebook). Nếu cảm thấy chưa ưng ý, bạn có thể sửa lại bằng cách nhấp vào Edit.

Bài viết đã xuất bản
Bài viết trên Telegraph đã xuất bản

Sự đơn giản và tốc độ của Telegraph không phải là không có nhược điểm. Trang TechCrunch đã chỉ ra rằng, việc thiếu lịch sử người dùng nghĩa là khi vô tình xóa liên kết đến bài viết đã xuất bản thì sẽ rất khó để theo dõi, trừ khi đã bật cookie trên trình duyệt. Sự nặc danh cũng mở ra cơ hội lạm dụng cho những kẻ có mục đích không tốt như tung tin giả hoặc nói xấu, đặt điều. Một vấn đề đang khiến Facebook và Google đau đầu để giải quyết triệt để.

Lượng người dùng của Telegram đã gia tăng đáng kể từ khi phát hành, dù đã đạt được 100 triệu người sử dụng nhưng Telegram chưa có được nhiều tính năng hiện đại, nổi bật, ngoại trừ sự an toàn, bảo mật. Sự ra đời của Telegraph tiếp tục mở rộng tính năng cho Telegram bên cạnh việc nhắn tin.

Nếu muốn viết bài mà không phải lộ diện bạn có thể thử nền tảng blog ẩn danh Telegraph này. Tiện lợi, đơn giản, dễ sử dụng là những ưu điểm nổi bật của nó. Tuy nhiên, hãy dùng nó cho những mục đích trong sáng nhé!

BT

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tìm thêm: Telegram