The Culling Game đấu trường sinh tử vô cùng căng thẳng

Tải về
 • Đánh giá:
  2,6 ★ 7 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 1.263
 • Lượt tải: 861
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10
Giới thiệu

The Culling là tựa game là tựa game sinh tồn theo phong cách đấu trường sinh tử được đánh giá là cực kì đáng tiền. Game được phát hành thông qua hệ thống Steam dưới dạng Early Access.

Game đấu trường sinh tử The Culling
Game đấu trường sinh tử vô cùng hấp dẫn The Culling

Được phát triển bởi Xaviant, The Culling mang đến một không gian chiến đấu căng thẳng nghẹt thở vô cùng hấp dẫn. Người chơi cùng nhau tham gia vào một đấu trường khép kín trên 1 hòn đảo hoang với rất nhiều những cạm bẫy, từ những cây cầu, hang động, khí độc cho tới những thùng dầu phát nổ.... 16 người tham gia có 20 phút để khám phá, tạo tác những món đồ, chế tạo vũ khí, xây dựng bẫy, săn bắn và giết những người chơi khác để trở thành người chiến thắng cuối cùng. Kết hợp rất nhiều yếu tố, từ game sinh tồn cho tới game chiến thuật, sẽ chỉ có 1 người sống sót (hoặc là 2 tùy vào chế độ chơi) trong The Culling, liệu người đó có phải là bạn?

Video giới thiệu game đấu trường sinh tử The Culling

The Culling được chơi ở góc nhìn thứ nhất. Các hoạt động trong game, từ việc đi lại, tấn công, ẩn náu đều không có gì xa lạ. Một yếu tố quan trọng của thể loại game này là bạn cần biết cách ẩn náu để những người khác sát hại lẫn nhau, sau đó tận hưởng cảnh "ngư ông đắc lợi". Đương nhiên mọi thứ không chỉ đơn giản có thể. Những vũ khí sẽ là trang bị cần thiết nếu không muốn bị giết.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ như sống sót trong vài phút, di chuyển 1 khoảng cách nhất định hoặc các nhiệm vụ tương tác với môi trường khác, người chơi sẽ nhận được F.U.N.C. Đây là tiền tệ trong game, được sử dụng để tạo tác đồ hoặc mua các trang thiết bị, nâng cấp cho từng trận đấu.

Vũ khí trong The Culling tương đối đa dạng, đánh tầm xa và tầm gần đều được trang bị đủ. Sau khi hạ được đối thủ khác thì bạn cũng có thể lấy vũ khí của họ, từ đó gia tăng sức mạnh. Kiếm được tiền trong game, người chơi có thể tiếp tục nâng cấp cho vũ khí. Game được thiết kế không khác gì The Hunger Games nên bạn sẽ không xa lạ gì với các món đồ tiếp tế rơi từ trên trời xuống.

The Culling chú trọng vũ khí tầm gần
Game chú trọng tới các món vũ khí tầm gần

Khi các món perk được kết hợp với các món đồ rơi xuống ngẫu nhiên (gọi là airdrop), chúng có thể mang tới những sức mạnh độc đáo. Người chơi gọi những sự kết hợp này là "build". Lựa chọn đúng perk có thể mang tới cho người chơi nhiều điều thú vị dựa trên phong cách chơi của họ. Cộng đồng game thủ tạo nên hàng trăm cách kết hợp khác nhau và đây cũng là 1 trong những lý do khiến game nhận được sự hưởng ứng. Một build rất phổ biến là sử dụng airdrop Cyclop với perk của nó như "run with spear" bởi người chơi sẽ nhận được những chiếc giáo tốt hơn.

Bạn sẽ tự hỏi nếu cứ nấp 1 chỗ mãi và không để ai tìm ra thì sau cùng có thắng hay không? Đương nhiên The Culling sẽ không dễ dàng đến thế. Game được đặt thời gian và hết thời gian này, khí độc sẽ dần dần lan ra từ mép bản đồ game, buộc người chơi phải di chuyển về khu trung tâm và đó chính là lý do vì sao bạn phải trang bị vũ khí, các trang thiết bị đầy đủ ngay từ đầu nếu muốn sống sót.

Để chiến thắng cần nhiều yếu tố
Sử dụng vũ khí và trí thông minh để sống sót trong The Culling

Đặc điểm của game sinh tồn The Culling

Chế độ và thể thức chơi

Cốt lõi của The Culling là cuộc chiến sinh tồn giữa 16 người chơi, có thể chơi solo 1 mình hoặc theo nhóm 2 người. Các trận đấu kéo dài khoảng 20 phút và người (hoặc nhóm) chiến thắng là người (nhóm) cuối cùng sống sót.

Sẽ không thể hồi sinh sau khi chết, người chơi sẽ phải tính toán thật kĩ mọi hành động của mình. Nếu quá cẩn trọng, có thể bạn sẽ không chuẩn bị tốt cho cuộc chiến cuối trận, nhưng nếu quá hung hăng có thể bạn sẽ không sống sót sau vài phút đầu tiên.

Vũ khí và cuộc chiến đấu sinh tồn

The Culling tập trung chủ yếu vào các trận đánh trực chiến tầm gần, nơi người chơi di chuyển, sử dụng những cú đâm... rất dễ học nhưng cần phải thực hành nhiều mới có thể thành thạo.

Game mang tới 24 vũ khí tầm gần như dao, giáo, dùi cui. Vũ khí cũng được phân cấp độ với mức sát thương khác nhau, từ những vũ khí tự tạo như dao mài bằng đá cho tới những thanh đao Katana huyền thoại. Những loại vũ khí khác nhau sẽ mang đến những kiểu chấn thương khác nhau. Tất cả vũ khí tầm gần trong game đều có thể ném được, từ đó thêm khả năng sử dụng khi cần dùng chúng ở tầm xa.

Ngoài ra The Culling cũng có nhiều loại vũ khí tầm xa như cung tên, máy phun, các loại súng. Tuy vậy, súng cũng không đảm bảo có thể giết được đối thủ bởi đạn dược rất hạn chế và nếu không giữ khoảng cách thì người chơi hoàn toàn có thể bị tước vũ khí bởi các pha đánh tầm gần của đối thủ.

Vũ khí tầm xa trong The Culling
Cung tên là 1 trong những vũ khí tầm xa hữu ích

Các cạm bẫy

Những người chơi thông minh còn tạo ra nhiều loại bẫy như gài mìn, sử dụng vật liệu nổ từ xa, chông sắt... Các trận đấu diễn ra với nhịp độ nhanh nên những người chơi ranh mãnh sẽ biết cách đặt bẫy ở những điểm nóng (ví dụ như gần nơi rơi đồ tiếp tế) hoặc dùng chính mình làm mồi nhử để lùa đối phương tới.

Sử dụng nhiều chiến thuật để sống sót
Ẩn náu và đặt bẫy là những chiến thuật quan trọng trong game

Các vật phẩm

The Culling cũng trang bị cho người chơi nhiều món vật phẩm, từ những chiếc túi đựng đồ cho tới bom thả khói, từ công cụ giúp tăng tốc độ chạy cho tới súng bắn điện, thiết bị theo dõi người chơi cho tới băng quấn tay. Bắt đầu mỗi trận đấu, bạn sẽ hoàn toàn trắng tay, vì thế đừng ngại khám phá để tìm ra các món đồ giúp mình sống sót. Nơi chứa đồ sẽ là cực kì hạn chế, nên người chơi sẽ phải suy nghĩ cẩn thận xem mình sẽ chơi thế nào và mang theo vật dụng gì.

Các loại vật phẩm trong game
Các loại vật phẩm cùng mô tả

Tạo tác đồ

The Culling sở hữu hệ thống tạo tác đồ rất đơn giản nhưng vẫn mang đến đủ những thứ cần thiết. Bạn có thể tạo nên những vũ khí cơ bản, các loại bẫy, những vật phẩm hữu dụng băng quấn tay hay thậm chí cả áo giáp.

Đối mặt với người chơi khác
Trang bị đồ để bảo vệ chính mình trước đối phương

Perk

Mỗi một người chơi được lựa chọn 3 perk trước khi bắt đầu trận đấu. Sẽ có rất nhiều loại perk khác nhau từ những công cụ hỗ trợ chiến đấu (lành vết thương đang chảy máu nhanh hơn) cho tới kĩ năng tạo tác (giảm thời gian sắp đặt bẫy) hay những lợi ích chung chung khác (bắt đầu trận đấu với thiết bị theo dõi)... Tất cả các perk đều được cung cấp sẵn từ đầu mà không cần người chơi phải mở khóa. Bạn có thể dùng perk để xác định phong cách chơi của mình như tập trung đánh tầm gần, tầm xa hoặc chiến thuật tạo bẫy. Những người chơi sành sỏi sẽ sử dụng hiệu quả sự kết hợp giữa các perk và các món đồ airdrop.

Airdrop - những món đồ rơi từ trên không

Người chơi được quyền gọi các món đồ tiếp tế trong trận đấu. Những món đồ này là các gói hỗ trợ cực kì quan trọng, chứa nhiều vũ khí, bẫy hoặc vật phẩm cần thiết. Hãy cẩn trọng bởi việc gọi đồ tiếp tế cũng là cách khiến bạn bị chú ý và đồ cũng có thể bị người chơi khác cướp mất (đặc biệt nếu họ có thể bắn chúng trước khi chúng hạ cánh). Người chơi có thể mở khóa các món đồ mới bằng cách mở các thùng chứa, vì thế hãy tìm những món đồ ngẫu nhiên trong trận đấu hoặc cướp của người khác để mở khóa thêm đồ cho danh sách của bạn.

Đón đồ tiếp tế
Đồ tiếp tế là không thể thiếu nhưng hãy thật thận trọng khi dùng

Các sự kiện trong game

The Culling cũng có các sự kiện diễn ra ngẫu nhiên trong trận đấu. Nếu chọn tham gia, phần thưởng giành được có thể tăng cơ hội chiến thắng của bạn và cũng đừng ngạc nhiên nếu người chơi khác tới để thách thức bạn.

F.U.N.C

Flexible Universal Nano-Compound, hay F.U.N.C chính là tiền tệ chính trong game. Người chơi sẽ dùng F.U.N.C để tạo đồ, gọi đồ tiếp tế, mở các loại vật phẩm nhất định. F.U.N.C có thể kiếm được trong trận đấu và trong quá trình khám phá.

Thay đổi diện mạo nhân vật

Bắt đầu chơi, The Culling cũng mang tới nhiều kiểu tóc, quần áo, skin... Trong quá trình chơi, bạn có thể mở khóa thêm các lựa chọn khác. Có tất cả hơn 100 lựa chọn và nhiều lựa chọn khác cũng được lên kế hoạch thêm mới vào game.

Thay đổi diện mạo cho nhân vật trong game
Lựa chọn trang phục và perk cho nhân vật

Âm thanh

Không khác gì cuộc chiến ngoài đời thực, The Culling rất nhấn mạnh vào phần âm thanh. Gây ra tiếng động trong lúc làm đồ, sập cửa... sẽ thu hút sự chú ý của người chơi khác. Nhưng cũng nhờ âm thanh, game thủ có thể xác định vị trí của người chơi khác.

Khám phá bản đồ game

Địa điểm đặt đấu trường trong game là 1 hòn đảo nhiệt đới. Kích thước bản đồ được thiết kế cẩn thận cho phù hợp với 16 người chơi và đảm bảo không ai có thể được an toàn quá lâu. Bản đồ cũng có nhiều tòa nhà (đầy kho đồ chứa vật phẩm), các hang động hay nhiều mối nguy hiểm khác. Nhiều trong số này được tạo ngẫu nhiên, nghĩa là hiểu về bản đồ cũng quan trọng nhưng không đảm bảo bạn sẽ được an toàn. Khi trận đấu bắt đầu, bạn có thể chọn ngay lập tức chế tạo các công cụ cơ bản để sống sót hoặc chạy tới tòa nhà gần nhất với hy vọng chúng có chứa món đồ quý giá nào đó.

Các tòa nhà trên hòn đảo
Các tòa nhà có thể chứa nhiều món đồ hấp dẫn

Khám phá đồ trong tủ khóa
Tủ khóa chứa các món đồ cực kì hữu dụng

Chế độ đào tạo offline và hướng dẫn

The Culling có thể phức tạp với người chơi mới nên hãng phát hành có mang tới các hướng dẫn chi tiết giúp bạn tìm hiểu về cơ chế game. Nếu chưa sẵn sàng chơi trực tuyến trong đấu trường sinh tử với các game thủ khác, bạn cũng có thể chọn chế độ đào tạo offline để chơi với AI, thực hành các tình huống ít căng thẳng hơn.

Vật phẩm Steam

Không một người chơi nào phải rời trận đấu trong The Culling tay trắng. Các món đồ cosmetic item như mũ, tóc, áo, quần đều được thưởng cho người chơi vào cuối vòng đấu, các món đồ hiếm hơn sẽ thưởng cho những ai chơi tốt. Tất cả các món đồ này đều có thể được mua bán trên Steam Market.

Cảnh giác trước bẫy của người chơi khác
Đừng quên cảnh giác trước những chiếc bẫy của những người chơi khác

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows 7, 8.1 và 10 64-bit, Linux 2.7 hoặc hơn.
 • Bộ vi xử lý Intel Core i3 560 hoặc AMD Phenom 2 X4 945 với Windows và Intel Core i5 Gen4 (4xxx) với Linux.
 • Bộ nhớ RAM 4GB.
 • Đồ họa DirectX 11 với 1GB VRAM, NVIDIA GTX 460 hoặc AMD Radeon 5850.
 • DirectX phiên bản 11.
 • Kết nối Internet.
 • Ổ cứng trống 8GB.
 • Hỗ trợ SteamOS, các nhân Linux khác sẽ được hỗ trợ kỹ thuật.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức: