Active Keyboard 3.1 Kích hoạt phím nóng

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 2 👨
 • Phát hành:
 • Version: 3.1
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 914 KB
 • Lượt xem: 1.909
 • Lượt tải: 1.895
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 95/98/NT/ME/2000/XP
Giới thiệu

Sử dụng phím nóng thường xuyên ở hầu hết mọi tác vụ là thói quen của dân xài máy tính dạng “pro”. “Active Keyboard” sẽ nâng chất “pro” của bạn lên một tầm cao mới...

Tầm ứng dụng của “Active Keyboard” (AK) có thể nói là rất rộng. Tùy vào trí tưởng tượng và độ linh hoạt của mình, bạn có thể tùy biến hầu như mọi thứ bằng phím nóng mà bạn cần khi sử dụng máy tính. Khi mới tiếp xúc lần đầu, bạn sẽ thấy AK là một dạng ứng dụng hơi khó hiểu, nhưng khi đã quen thì bạn có thể “ma thuật” khá nhiều chuyện với nó. Thậm chí, bạn có thể dùng AK để thay thế hẳn cho “Program Files” của Windows cũng không có vấn đề gì.

Khi kích hoạt ứng dụng xong, AK sẽ “biểu diễn sơ sơ” cho bạn một số phím nóng điển hình để bạn có khái niệm về ứng dụng độc đáo này. Chẳng hạn:

 • Mục “Multimedia” sẽ đưa ra cho bạn 4 tổ hợp phím nóng chuyên dùng để đóng-mở khay CD; bật-tắt hoặc tăng-giảm âm thanh…
 • Mục “System” đưa ra cho bạn 5 tổ hợp phím nóng chuyên dùng để mở folder trên các phân vùng đĩa cứng; bật trình bảo vệ màn hình, đăng nhập vào Control Panel…

Khi đã sử dụng thử một số tổ hợp phím nóng có sẵn để biết tác dụng của nó, bạn sẽ nhận ra độ hữu dụng rất cao của công cụ này. Nhiệm vụ còn lại của bạn là thiết lập các tổ hợp phím nóng của riêng mình để phục vụ cho công việc.

1. Tạo phím nóng để kích hoạt một ứng dụng bất kỳ:

Giả sử muốn kích hoạt ứng dụng “WinDVD Media Center” bằng phím nóng thì bạn đặt trỏ chuột vào “Multimedia” để WinDVD nằm đúng nhóm của nó -> nhấn vào nút “File” để hiện ra giao diện “New File” -> đặt tên cho tổ hợp phím nóng là “WinDVD” ở ô “Name”-> vào “File Name” để tìm đến file thực thi của “WinDVD Media Center” bằng đường dẫn mặc định là C:\Program Files\InterVideo\WinDVD Media Center\IHT.exe -> chọn một tổ hợp phím nóng bất kỳ trên giao diện bàn phím của AK (chẳng hạn tổ hợp Q+W) -> nhấn OK để hoàn tất.

Khi muốn sử dụng “WinDVD Media Center”, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc tổ hợp Q+V (không có dấu cộng) là “WinDVD Media Center” sẽ tự động được kích hoạt. Tổ hợp phím này “nhạy” đến nỗi bạn chỉ cần gõ 2 chữ “qw” trong Microsoft Word hoặc NotePad thì “WinDVD Media Center” cũng tự động được kích hoạt. Bạn nên kết hợp các tổ hợp phím ký tự với các phím Shift, Ctrl hoặc Alt để tránh “đụng ký tự” khi gõ văn bản. Bạn có thể áp dụng chiêu thức này với tất cả ứng dụng mà bạn thường dùng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng một file nào đó thì cũng có thể tạo riêng cho file đó một tổ hợp phím nóng để kích hoạt nhanh. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Tìm đến vị trí lưu file ở ô "File Name" -> sau đó tìm đến file thực thi của ứng dụng tương thích để mở ra file đó ở "Open With...".

2. Tạo phím nóng để kích hoạt một “Macro”:

Bạn có thể tạm hiểu từ “Macro” trong trường hợp này là tất cả những gì liên quan đến việc điều khiển Windows. Để tạo phím nóng cho một Macro nào đó, bạn nhấn vào nút “Macro” để hiện ra giao diện “New Macro” -> Nhấn vào mũi tên trỏ xuống ở ô “Action Type” để chọn các đề mục macro.

Giả sử nhu cầu của bạn là chọn một tổ hợp phím để “shutdown” máy tính nhanh chóng thì làm như sau: Chọn “Power Manager” trong “Action Type” -> chọn “Shutdown Computer” ở ô “Action” -> chẳng hạn chọn “Shift+Z+X” làm tổ hợp phím nóng -> và nhấn OK để hoàn tất. Sau đó, nếu bạn “lỡ tay” nhấn vào tổ hợp phím “Shift+Z+X” thì chắc chắn máy tính sẽ được tắt nhanh chóng ở mức độ không thể… ngăn cản được.

Bạn cứ thế thử nghiệm với hàng trăm Macro có sẵn trong “Action Type” để chọn ra đủ số macro cần thiết cho nhu cầu công việc.

3. Tạo phím nóng để kích hoạt website hoặc e-mail:

Có thể nói đây là tính năng tuyệt chiêu nhất của AK, giúp bạn kích hoạt tốc hành một website yêu thích hoặc một e-mail thường dùng bằng một tổ hợp phím nóng đơn giản nào đó.

Tính năng này cũng được áp dụng hệt như vậy với bất kỳ web mail nào mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, nhập vào "Gmail.com" và chọn tổ hợp “G+M” làm phím nóng, bất kỳ lúc nào bạn nhấn tổ hợp phím “G+M” là giao diện Gmail sẽ hiện lên cho bạn sử dụng ngay mà không cần phải kích hoạt trình duyệt cũng như gõ vào địa chỉ.

Ngoài ra, nếu “làm biếng” gõ phím nóng hoặc không thể nhớ hết mọi tổ hợp phím nóng mà bạn đã thiết lập, bạn có thể vào giao diện chính của AK -> chọn lấy ứng dụng mà mình đã thiết lập phím nóng -> sau cùng nhấn vào nút “Run” để kích hoạt ứng dụng hoặc website… Tính năng bao quát này xem như đã thay thế hoàn hảo cho “Program Files” của Windows.

Bạn cũng có thể tạo thêm một đề mục khác của riêng mình ngoài những đề mục sẵn có do AK đưa ra. Chẳng hạn, nhấn vào nút “New” -> gõ vào ô “Category Name” tên đề mục là “Ung Dung Khac” để gom tất cả những ứng dụng của riêng bạn vào một chỗ để dễ truy cập.

Theo TTO

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo