Edmodo Tạo và quản lý nhóm học trực tuyến

Truy cập

4,2 (17) Edmodo Miễn phí 8.185

Edmodo là ứng dụng quản lý học tập rất hữu ích, tạo ra môi trường học tập trực tuyến, cho phép giáo viên quản lý học sinh, đồng thời dễ dàng chia sẻ ý tưởng, bài giảng trong một "ngôi trường" trên mạng rất tiện lợi. Ứng dụng cũng có mặt trên các phiên bản di động.

Giao diện Edmodo
Giao diện ứng dụng quản lý học tập Edmodo

Lợi ích khi sử dụng Edmodo

Đối với nhà giáo dục

Các công cụ cần thiết cho giáo viên

Gửi tin nhắn, chia sẻ tài liệu lớp học và tạo lớp học có thể truy cập ở khắp mọi nơi. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách tập hợp toàn bộ công cụ dùng cho lớp học ở cùng một nơi.

Edmodo cung cấp cho giáo viên tất cả công cụ giảng dạy cần thiết

Đối với học sinh

Nền tảng học tập hằng mơ ước

Nâng cao sự tự tin, tìm tiếng nói và trải nghiệm ý nghĩa thật sự khi học online. Nâng cao hiệu quả học tập và trở thành một phần của cộng đồng lớp học trực tuyến sôi động.

Edmodo hỗ trợ học tập online tuyệt vời cho học sinh

Đối với gia đình

Cập nhật những điều cha mẹ muốn

Cập nhật lớp học, giữ liên lạc với giáo viên và hỗ trợ học ở nhà. Theo dõi hoạt động và thấy lớp học trong nháy mắt để giúp học sinh liên tục nắm được thông tin.

Edmodo giúp bố mẹ quản lý học tập của con cái

Đối với quản trị viên

Miễn phí với tất cả mọi người ở trong trường học

Edmodo hỗ trợ đăng ký miễn phí tới mọi người dùng, cung cấp các tính năng giảng dạy đặc biệt và hợp lý hóa quá trình giao tiếp toàn trường. Thậm chí, bạn có thể tích hợp toàn bộ trường học vào Edmodo.

Edmodo giúp quản trị viên tạo lớp học hiệu quả

Để sử dụng Edmodo, người dùng chỉ cần tạo 1 tài khoản miễn phí rất nhanh chóng với địa chỉ email, mật khẩu cùng với các thông tin khác. Bạn cũng sẽ lựa chọn tư cách người dùng là Giáo viên, Học sinh hoặc Phụ huynh. Mỗi tư cách người dùng sẽ mang đến các quyền lợi và cách thức sử dụng ít nhiều khác nhau trong Edmodo. Ví dụ như khi lựa chọn tư cách giáo viên, bạn sẽ tạo nhóm học, độ tuổi, môn học với rất nhiều lựa chọn như Toán, Nghệ thuật, Khoa học...

Giao diện và tính năng của Edmodo tương đối giống với Facebook. Nhưng không giống mạng xã hội đình đám này, Edmodo là môi trường chặt chẽ hơn, cho phép giáo viên kiểm soát lớp học rất dễ dàng. Edmodo là nơi lý tưởng để giáo viên và học sinh cùng chia sẻ ý tưởng, tập tin, bài tập... Giáo viên có thể sắp xếp các nhóm học sinh khác nhau và dễ dàng quản lý ở trang quản trị duy nhất. Một khi được tổ chức thành các lớp học, người học có thể đăng tải phần bài làm của mình, tham gia vào các lớp học cao hơn để "nâng cấp" trình độ.

Trong mỗi bài đăng, giáo viên có thể đính kèm file, chia sẻ link, thêm các văn bản, tài liệu từ trong thư viện và có thể sử dụng cả tính năng Send Later để gửi sau. Edmodo cũng cho phép giáo viên chia sẻ cho nhiều nhóm học tập nếu nội dung bài đăng có liên quan. Bạn chỉ cần nhập tên vào ô tìm kiếm và chọn thêm. Việc quản lý nhóm, tạo nhóm mới hay tham gia vào 1 nhóm có sẵn cũng đều được hiển thị rất rõ ràng ở thanh công cụ.

Edmodo cũng mang tới rất nhiều tính năng đa dạng khác để người dùng (với bất kì tư cách nào) có thể quản lý kho tài liệu, theo dõi quá trình học tập, trong đó có thể kể tới như thư viện Library giống như 1 kho lưu trữ trực tuyến (có hỗ trợ kết nối với tài khoản đám mây như OneDrive, Google Drive), theo dõi tiến trình học tập với điểm số... Mỗi người dùng cũng sẽ có 1 URL trỏ tới trang cá nhân không khác gì Facebook, để giáo viên và học sinh có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Quản lý tài liệu trong thư viện
Quản lý bài giảng, tài liệu... trong thư viện cá nhân

Theo dõi theo chủ đề
Theo dõi các câu hỏi, bài tập theo chủ đề trên Edmodo

Thậm chí Edmodo còn mới có tính năng Spotlight (hiện đang trong giai đoạn Beta) là một nguồn tài liệu cực kì phong phú, giới thiệu các ứng dụng, cuộc thi và nhiều website giáo dục hữu ích khác để bạn thỏa sức khám phá. Chính người dùng sẽ xây dựng nên cộng đồng Spotlight này và nhận đánh giá từ người dùng khác. Bằng cách khám phá, đánh giá các nguồn ngày, bạn cũng sẽ kiếm được điểm.

Ngay bên trong Edmodo, bên cạnh lựa chọn Spotlight, hãy để ý các biểu tượng nằm bên phải giao diện, bạn sẽ thấy Edmodo Planner để lên kế hoạch giảng dạy, học tập với ứng dụng lịch tích hợp với 2 kiểu xem theo tháng và tuần, kết nối với Office để tạo file và tự động lưu chúng vào thư viện Library đã được nhắc tới ở trên hay Snapshot để chụp hình lớp học.

Kết nối với Office trong Edmodo
Kết nối với Office để tạo file và lưu ngay vào thư viện cá nhân

Lên kế hoạch làm việc trong lịch
Lên kế hoạch làm việc trong lịch của ứng dụng

Xem lịch theo tháng
Kiểu xem lịch theo tháng của Edmodo

Dù nhìn khá giống nhưng Edmodo an toàn hơn rất nhiều so với Facebook. Người dùng cần phải có mật khẩu của từng nhóm học để có thể xem các trang thảo luận. Một điểm chú ý là giáo viên có thể trao đổi riêng tư với từng học sinh, nhưng người học thì không thể trao đổi riêng tư với nhau. Một số tính năng thú vị khác của Edmodo như khả năng kết nối giữa các giáo viên, lịch trả bài tập, phiên bản di động cho phép giáo viên quản trị trang thảo luận từ bất cứ nơi nào.

Edmodo thực sự là ứng dụng quản lý học tập giàu tính năng vô cùng hữu ích. Mang tới một môi trường học tập trực tuyến vô cùng linh hoạt cho cả giáo viên và học sinh, Edmodo có mặt trên cả phiên bản web và di động, giúp ai cũng có thể học và theo dõi việc học ở bất kì nơi đâu. Nếu bạn nghĩ rằng việc kết nối, trò chuyện mọi lúc mọi nơi chỉ khiến chúng ta xao nhãng thì hãy nghĩ tới những ích lợi của việc học tập không giới hạn bằng ứng dụng Edmodo.

4,2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 25.479
 • Lượt tải: 8.185
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Edmodo

Tham khảo thêm

 • Quora

  🖼️ Ứng dụng web hỏi đáp và blog miễn phí
 • Wordwall

  🖼️ Công cụ tạo bài tập tương tác cho lớp học
 • Busuu

  🖼️ Website dạy học 12 ngoại ngữ thông dụng
 • Seesaw

  🖼️ Ứng dụng lớp học online trên web
 • Solar System Scope Online

  🖼️ Phần mềm mô phỏng hệ mặt trời và các hành tinh
 • FameBit

  🖼️ Chiến lược quảng bá thương hiệu thông minh trên YouTube
 • Google Classroom

  🖼️ Học trực tuyến miễn phí, lớp học thông minh của Google
 • ClassDojo Online

  🖼️ Ứng dụng học tập trực tuyến

Có thể bạn quan tâm