Ez Backup Ultimate

Tải về

3 (1) RinjaniSoft Dùng thử 423 Dung lượng: 1,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP/2003/Vista/7/NT

Cũng như dữ liệu quan trọng trên đĩa cứng, việc sao lưu một số thành phần then chốt cho các chương trình song hành lâu năm cùng bạn như firefox, internet explorer, opera, outlook express... luôn là bài học đáng ghi nhớ. Bạn đừng vì một phút chây lười kẻo sau này muốn "quay đầu là bờ" thì đã quá muộn. Công cụ hỗ trợ sao lưu dữ liệu thì có nhiều, nhưng bạn khó kiếm đâu ra 1 phần mềm thứ hai có chức năng tương tự như EZ Backup Ultimate(EZ) 6.29.

Không có quá lời khi cho rằng EZ là công cụ sao lưu dữ liệu toàn diện hiện nay, bởi nó là sự kết hợp tất cả các tiện ích sao lưu dữ liệu của dòng họ Rinjanisoft. Bên cạnh hình ảnh và nhạc, EZ còn cho phép bạn sao lưu dữ liệu tự động cho 22 đối tượng khác, trong đó có các ứng dụng văn phòng (Access, Excel, PowerPoint, WordPerfec), trình duyệt web (Firefox, IE, Opera), trình duyệt thư điện tử (Eudora, IncrediMail, Outlook, Outlook Express, PocoMail, ThunderBird, Windows Mail), trình nhắn tin tức thời (Skype, Windows Live Messenger), Phần mềm kế toán, tài chính gia đình (QuickBooks, Quicken), ứng dụng đồ họa Photoshop và cả Palm Desktop cùng Windows Calendar.

1. Sao lưu dữ liệu

Cách sử dụng EZ không quá phức tạp. Trong hộp thoại chào mừng xuất hiện khi khởi động EZ, bạn bấm Next.

- Trong hộp thoại Select Programs hiện ra ngay sau đó, bạn đánh dấu chọn những ứng dụng muốn sao lưu. Xong bạn bấm OK.

Nếu trong danh sách sao lưu có hình ảnh, nhạc, ứng dụng văn phòng, đồ họa hay kế toán thì ở bước tiếp theo bạn cần lọc ra những định dạng tệp tin cần sao lưu của từng đối tượng tương ứng từ khung bên phải. Với những ứng dụng còn lại, EZ tự biết phải sao lưu những thành phàn quan trọng nào. Nút Add/Remove Programs dùng để bổ sung thêm hoặc bỏ bớt ứng dụng khỏi danh sách sao lưu. Xong bạn bấm Next.

- Trong cửa sổ Backup Destination, EZ đưa ra 3 phương án để bạn tìm nơi chứa tệp tin sao lưu dữ liệu cho tất cả các ứng dụng đã chọn ở trên là:

+ Backup to a local or network driver: lưu tệp tin vào đĩa cứng, ổ USB hoặc ổ đĩa mạng. Bạn bấm nút Browse và tìm chọn thư mục mình muốn.

+ Burn transfer file to a CD or DVD disc: ghi tệp tin trực tiếp vào đĩa CD/DVD, yêu cầu máy bạn phải có ổ ghi thì mới sử dụng được.

+ Backup to an FTP server: đưa tệp tin lên một FTP server.

Mặc định, tất cả dữ liệu sao lưu đều được gói gọn vào một tệp tin duy nhất có dạng EZBackupArchive.exe. Nếu muốn tùy biến việc thay đổi tên tệp tin này theo từng thời điểm sao lưu, bạn đánh dấu mục Append Date to Backup File Name. Xong bạn bấm Next.

- Ở cửa sổ Options and Settings, bạn đánh dấu ô Schedule Backup using Windows Task Manager dưới trường Backup Schedule để lên lịch sao lưu dữ liệu tự động cho EZ là vào thời điểm xác định mỗi ngày, một ngày giời nhất định hàng tuần hoặc vào ngày thứ mấy trong mỗi tháng.

Bạn hãy đánh dấu ô Enable Volume Shadow Copy (VSS) dưới trường Shadow Copy (VSS) để EZ có khả năng sao lưu những tệp tin đã bị khóa hoặc đang bị sử dụng bởi chương trình khác, tuy nhiên chỉ có hiệu lực với ổ đĩa theo định dạng NTFS.

Nếu muốn mã hóa tệp tin sao lưu bằng mật khẩu, bạn đánh dấu vào ô Encrypt Backup Archive dưới trường Backup Encryption, sau đó nhập mật khẩu vào 2 hộp Passphrase Re-type Passphrase. Để EZ tự động đóng sau khi quá trình sao lưu kết thúc, bạn đánh dấu vào ô Close EZ Backup after automated backup have completed sau đó kick Next.

- Trong trường hợp danh sách ứng dụng sao lưu ở trên bao gồm cả những đối tượng bắt bạn phải chọn lọc định dạng tệp tin thì cử sổ kế tiếp sẽ cung cấp thêm 2 tùy chọn:

+ Backup all the files: sao lưu têp tin trên tất cả ổ đĩa

+ Speccify which files and folders to backup: giới hạn phạm vi sao lưu.

Với tùy chọn thứ 2 sau khi bấm Next bạn chờ EZ quét máy một lượt và trong hộp thoại xuất hiện sau đó bạn bỏ dấu chọn ở những thư mục không muốn sao lưu tệp tin, rồi bấm Next để EZ xử lý.

Sau cùng bạn bấm Finish để hoàn tất hoặc bấm Restart để quay trở lại hộp thoại chào mừng của EZ.

2. Phục hồi dữ liệu

Cách khô phục dữ liệu đã sao lưu cho các ứng dụng rất đơn giản, bạn click đúp chuột trái vào tệp tin EZBackupArchive.exe, nhập mật khẩu giải mã vào (nếu có yêu cầu) rồi bấm OK. Trong cửa sổ hiện ra bạn bấm Next. Cửa sổ Transfer Destination tiếp đến sẽ có 2 tùy chọn:

+ Auto-Detect Destination(Recommended!): tự động dò tìm nơ phục hồi dữ liệu

+ Specity Dextination Folder: bạn tự chỉ định thư mục phục hồi.

Bạn nên giữ dấu kiểm ở tùy chọn dầu tiên, rồi bấm Next để EZ bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu. Khi hoàn tất bạn bấm Finish.

Theo vn-zoom

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,7 MB
  • Lượt xem: 436
  • Lượt tải: 423
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP/2003/Vista/7/NT
Liên kết tải về
Link Download chính thức: