Hướng dẫn đăng ký hộ chiếu vaccine online

  • 1 Đánh giá

Theo Bộ Y Tế, thì bắt đầu từ ngày 15/04/2022 sẽ tiến hành cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 cho người dân khi muốn đi sang nước ngoài. Hiện nay, để giúp cho người dân không cần phải mất quá nhiều thời gian đến các cơ sở y tế gần nhất xin cấp chứng nhận tiêm chủng và thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu vaccine thì Bộ y tế cho phép người dân làm Hộ chiếu vaccine trực tuyến.

Chính vì vậy để giúp cho mọi người biết được thế nào là hộ chiếu vaccine và các bước thực hiện để hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu trực tuyến một cách nhanh nhất, thì hôm nay Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn đăng ký hộ chiếu vaccine online, mời các bạn cùng tham khảo.

Thế nào là hộ chiếu vaccine Covid-19?

Hộ chiếu vaccine chính là ký xác nhận chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 trực tuyến, chứng nhận này được cấp theo tiêu chuẩn của Châu Âu, cung cấp cho người dân khi nhập cảnh hoặc di chuyển mà cần cung cấp chứng nhận tiêm chủng và được coi là giấy thông hành, giúp người dân dễ dàng nhập cảnh các quốc gia khác.

Thời hạn của hộ chiếu vaccine sẽ có giá trị trong vào 12 tháng. Theo khuyến cáo của WHO và Liên minh Châu Âu để tăng tính bảo mật, thì thông tin trên hộ chiếu sẽ được ký số, mã hóa và được hiển thị dưới hình ảnh mã QR định dạng 2D.

Hướng dẫn đăng ký hộ chiếu vaccine trực tuyến

Bước 1: Để hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu vaccine trực tuyến, thì trước tiên truy cập vào đường link phía dưới đây vào ứng dụng trình duyệt trên điện thoại, máy tính.

https://chungnhanvacxin.vn

Lưu ý: Hiện tại, website của Bộ Y tế chưa đăng ký chứng chỉ bảo mật SL nên sẽ bị chặn trên một số trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc…

Bước 2: Sau khi truy cập vào đường link trên màn hình sẽ hiển thị thông báo “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”, hãy ấn vào nút Nâng cao.

Bước 3: Nhấn vào “Tiếp tục truy cập chungnhanvanxin.vn (không an toàn)”, để truy cập vào website.

Bước 4: Tại giao diện tạo Hộ chiếu vaccine của Bộ Y tế, di chuyển màn hình xuống phía dưới, sau đó nhập những thông tin cá nhân cần thiết.

Bước 5: Tiếp theo, hãy chạm vào nút Gửi. Sau đó, đợi hệ thống phê duyệt thông tin của mình và gửi hộ chiếu vaccine cho bạn.

Bước 6: Để xem được hộ chiếu vaccine trực tuyến của mình, thì hãy mở ứng dụng PC-Covid ở trên điện thoại của mình lên.

Bước 7: Trong giao diện chính của ứng dụng, ấn vào biểu tượng Menu ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Bước 8: Sau đó, hãy nhấn vào mục Hộ chiếu vaccine.

Bước 9: Cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh mã QR hộ chiếu vaccine của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 06/04/2022
  • 232 lượt xem