Hướng dẫn đăng ký thường trú online

  • 1 Đánh giá

Hiện nay người dân sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để đi tới cơ quan Công An để thực hiện những thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú nữa. Mà bây giờ chúng ta có thể dễ dàng và nhanh chóng đăng ký hộ khẩu thường trú trực tuyến ngay tại nhà. Để giúp cho mọi người có thể nhanh chóng thực hiện được việc này, thì hôm nay Download.com.vn sẽ giới thiệu các bước thực hiện để đăng ký hộ khẩu thường trú online trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công An và Cổng Dịch vụ công Quản lý dân cư.

Cổng Dịch vụ công Bộ Công AnCổng Dịch vụ công Quản lý cư trú là hai cổng dịch vụ công, giúp cho người dân có thể thực hiện và hoàn thành những thủ tục liên quan đến dân cư. Sau đây, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký thường trú online.

Hướng dẫn đăng ký hộ khẩu thường trú trên Cổng Dịch vụ công Quản lý cư trú

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quản lý cư trú trên trình duyệt của điện thoại hoặc máy tính, bằng cách nhấn vào nút Truy cập ở phía dưới đây.

Bước 2: Trong trang chủ của cổng dịch vụ công, click chuột vào nút Đăng nhập ở góc bên phải phía trên màn hình.

Nhấn vào nút Đăng nhập

Bước 3: Tiếp theo, hãy đăng nhập tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia của mình.

Đăng nhập tài khỏa Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bước 4: Quay trở lại trang chủ của Cổng Dịch vụ công Quản lý cư trú, tại mục Thường trú, nhấp chuột vào mục Đăng ký thường trú.

Click chuột vào nút Đằng nhập thường trú

Bước 5: Tại mục Hồ sơ đăng ký thường trú, nhập đầy đủ thông tin cần thiết. Đối với những mục có đánh dấu “*”, thì bắt buộc phải điền và không được bỏ trống.

Nhập thông tin đầy đủ

Bước 6: Khi đã điền hết thông tin, đánh dấu tick vào mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”, sau đó nhấn vào nút Ghi và gửi hồ sơ.

Nhấp chuột vào nút Gửi và gửi hồ sơ

Hướng dẫn đăng ký thường trú trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công An

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ truy cập đến trang Cổng Dịch vụ công Bộ Công An tại ứng dụng trình duyệt của điện thoại và máy tính, bằng cách sao chép đường liên kết, sau đó paste vào tab tìm kiếm trên trình duyệt.

https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Tại trang web Cổng Dịch vụ công Bộ Công An, nhấn vào nút Đăng nhập ở góc bên phải phía trên màn hình.

Nhấp chuột vào nút Đăng nhập

Bước 3: Trong khung cửa sổ đăng nhập, click chuột vào nút Đăng nhập Cổng DVC Quốc Gia.

Nhấn vào nút Đăng nhập Cổng DVC Quốc gia

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị Đăng nhập Cổng dịch vụ công Quốc gia, hãy nhập thông tin: số CMND/CCCD, Mật khẩu, Mã xác thực, rồi nhấp chuột vào nút Đăng nhập.

Đăng nhập tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bước 5: Trở lại trang chủ của website, di chuyển màn hình xuống phía dưới và nhấn vào mục Đăng ký, quản lý cư trú.

Click chuột vào mục Đăng ký, quản lý cư trú

Bước 6: Khi này trên màn hình sẽ hiển thị nhiều thủ tục đăng ký, quản lý cư trú, hãy click chuột và chọn mục Đăng ký thường trú.

Nhấp chuột vào mục Đăng ký thường trú

Bước 7: Tại giao diện Đăng ký thường trú, nhấp chuột vào nút Nộp hồ sơ ở góc bên phải phía trên màn hình.

Ấn vào nút Nộ[ trực tuyến

Bước 8: Điền đầy đủ thông tin vào các mục: Cơ quan thực hiện, Thông tin người đăng ký thường trú, thông tin đề nghị, thông tin nhận thông báo tình trạng hồ sơ, kết quả giải quyết hồ sơ.

Nhập thông tin cần thiết

Bước 9: Sau khi nhập hết thông tin, click chuột vào nút Đồng ý và tiếp tục.

Nhấn vào nút Đồng ý và tiếp tục

Hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện đăng ký hộ khẩu thường trú trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công An và Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 26/04/2022
  • 81 lượt xem