Hướng dẫn làm hộ chiếu online, nhận ngay tại nhà

  • 1 Đánh giá

Bắt đầu từ ngày 22/5/2022 thì thành phố Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai làm Hộ chiếu trực tuyến tại nhà và từ ngày 01/06/2022 thì sẽ triển khai trên khắp mọi miền trên toàn quốc. Việc này, sẽ giúp cho người dân tiết kiệm hơn về thời gian, công sức hơn trong việc thực hiện thủ tục làm hộ chiếu mà chỉ cần phải đến cơ quan xuất nhập cảnh để chụp ảnh chân dung, nộp lệ phí và nhận kết quả trực tiếp. Đặc biệt, để giúp cho người dân làm hộ chiếu tại nhà, thì Bộ Công an và Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị tiếp tục nghiên cứu thực hiện dịch vụ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến mức độ 4 cho công dân Việt Nam ngay trên trang web Cổng Dịch vụ công Bộ Công An.

Cổng Dịch vụ công Bộ Công An là một trong trang web dịch vụ công, nơi tiếp nhận hồ sơ xử lý các vân đề liên quan đến cư trú, đăng ký căn cước, hộ chiếu trực tuyến,... giúp cho người dân tiết kiệm thời gian đến cơ quan như bình thường. Để giúp cho mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu tại nhà, thì hôm nay Download.com.vn sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn làm hộ chiếu online, nhận ngay tại nhà, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online

Bước 1: Để thực hiện được điều này, thì trước tiên chúng ta cần phải truy cập vào trang Cổng Dịch vụ công Bộ Công An trên trình duyệt của điện thoại hoặc máy tính, bằng cách ấn vào nút Truy cập ở phía bên trên.

Bước 2: Trang chủ của cổng dịch vụ công, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải phía trên màn hình.

Bước 3: Ở khung cửa sổ tùy chọn lúc này, chạm vào mục Đăng nhập.

Bước 4: Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia, bằng cách nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu, mật khẩu, mã xác thực, rồi ấn vào nút Đăng nhập.

Bước 5: Quay lại trang chủ của cổng dịch vụ công, di chuyển màn hình xuống phía dưới, sau đó nhấn vào mục Quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 6: Khi này, vuốt màn hình xuống phía dưới, tìm và chạm vào mục “Cấp hộ chiếu phôt thông không gắn chíp điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp trung ương)” hoặc mục “Cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp trung ương)”.

Bước 7: Tiếp theo, hãy ấn vào nút Nộp trực tuyến.

Bước 8: Trong phần điền thông tin hồ sơ, nhấn vào nút Tải ảnhtải ảnh chân dung 4x6, Mặt trước CCCD, Mặt sau CCCD lên trang web theo hướng dẫn.

Bước 9: Sau đó, kéo màn hình xuống phía dưới và điền đầy đủ thông tin cá nhân từ mục 1 đến mục 13.

Bước 10: mục 14 - Nội dung đề nghị cấp hộ chiếu, các bạn hãy chọn trường hợp cụ thể phù hợp với mục đích làm hộ chiếu của mình.

Bước 11: Tại mục 17 - Cơ quan tiếp nhận, chúng ta sẽ lựa chọn nơi tiếp nhận hồ sơ của mình.

Bước 12: Khi này, mọi người cần phải tải các mẫu đơn có sẵn và thực hiện cung cấp đầy đủ các giấy tờ này theo yêu cầu để được duyệt hồ sơ.

Bước 13: Sau khi đã nhập hết những thông tin cần thiết, thì chạm vào nút Đồng ý và Tiếp tục. Rồi các bạn sẽ thực hiện thanh toán lệ phí (nếu có) và chờ thông tin kết quả phản hồi từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện, hoàn thành các thủ tục cần thiết để làm hộ chiếu trực tuyến, mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan công an gần nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 23/05/2022
  • 206 lượt xem