KidZui - The Internet for Kids

Tải về
  • Đánh giá:
    4,4 ★ 8 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 3,2 MB
  • Lượt xem: 9.185
  • Lượt tải: 9.170
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Giới thiệu

Là phụ huynh, có lẽ ai cũng quan tâm đến việc giáo dục con cái, đặc biệt khi chúng còn trẻ. Máy tính là một công cụ được cho là hỗ trợ rất tốt trong giáo dục. Định thời lượng và tìm chương trình chất lượng, phù hợp cho từng lứa tuổi để trẻ học với máy tính là vấn đề quan trọng. Bài này giới thiệu trình duyệt web rất xinh xắn, được thiết kế riêng cho lứa tuổi từ 3 đến 17 tuổi.

Tải, cài đặt và tạo account:

- Cài đặt: Kích hoạt tập tin kidzui_installer.exe, chọn Next/Install để thực hiện cài đặt.

- Đăng ký tài khoản (account): Không giống như những trình duyệt khác, bạn cần đăng ký một tài khoản để đăng nhập mới sử dụng được. Sau khi chạy trình duyệt lần đầu, bạn click vào nút Sign up để đăng ký. Các bước đăng ký khá đơn giản, bạn chọn tên sử dụng, mật khẩu và nhập địa chỉ email. Nếu bạn đăng ký thành công, nhà cung cấp sẽ gởi cho bạn một liên kết (link) qua email để bạn kích hoạt tài khoản. Trong quá trình đăng ký, có phần khai báo tuổi người sử dụng trình duyệt, phụ huynh cần đăng ký đúng tuổi trẻ sử dụng, để các hỗ trợ chương trình được phù hợp.

• Sử dụng:

Mỗi lần sử dụng trình duyệt, bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản như đã đăng ký. Điểm đặc biệt của chương trình này là khi hoạt động, nó chiếm toàn bộ diện tích màn hình, kể cả taskbar và nút Start của Windows. Điều này cho thấy, khi dùng KidZui, trẻ sẽ không thể “quậy” hệ điều hành hoặc bất cứ chương trình nào khác (trừ khi có kiến thức khá về máy tính), và bạn có thể yên tâm để cho trẻ tự do khám phá.

Trình duyệt KidZui được tích hợp sẵn nhiều website, hình ảnh và phim hoạt hình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, rất phù hợp với các lứa tuổi của trẻ. Các website cung cấp nhiều kiến thức về thế giới động vật, thực vật, và những lĩnh vực về toán, lý... Trong khi đó, các phim hoạt hình có tính giáo dục cao, được chọn từ các hãng nổi tiếng như Walt Disney, DreamWorks Animation SKG (Mỹ), Ghibli studio (Nhật)... Ngoài ra, một số các trò chơi (game) giúp luyện trí nhớ, tạo kỹ năng bấm phím, dùng chuột, v.v... cũng được kết hợp trong menu của trình duyệt.

KidZui cũng có thanh nhập địa chỉ (Address) như các trình duyệt khác, nhưng nếu bọn trẻ nhập tên một website nào đó không phù hợp (với trẻ), hoặc ngoài tầm kiểm soát của KidZui, chương trình sẽ tuyệt nhiên không cho vào. Sử dụng KidZui, bọn trẻ sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh sống động như thực, khuyến khích trẻ khám phá những điều mới, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề qua các trò chơi... Có thể nói, đây là một nơi “vừa học vừa chơi” lý tưởng.

Theo TTO

Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan.