Onavo Extend for Android 1.3.1 Sử dụng mạng 3G tiết kiệm cho Android

Tải về
 • Đánh giá:
  4 ★ 2 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.3.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 1,8 MB
 • Lượt xem: 873
 • Lượt tải: 864
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0 and up
Giới thiệu

Onavo Extend cho phép người dùng tận dụng tối đa gói dữ liệu mình đang sử dụng mà không phải thay đổi cách sử dụng điện thoại. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện thêm nhiều hoạt động khác, ví như chia sẻ ảnh, lướt web, sử dụng ứng dụng trên mạng 3/4G mà không sợ vượt quá gói dữ liệu cho phép. Ứng dụng này giúp người dùng nén dữ liệu di động để có thể thực hiện nhiều công việc hơn với gói dữ liệu di động trên điện thoại Android của mình. Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, Onavo Extend sẽ giúp kiểm soát gói roaming và tiết kiệm tiền nhưng vẫn tận dụng tối đa gói dữ liệu.

Onavo Extend thậm chí còn mạnh hơn nữa với công cụ cache dữ liệu tiên tiến, có sử dụng thẻ nhớ SD để tối thiểu hóa sử dụng dữ liệu mạng 3G, 4G mà không làm gây hại tới dữ liệu đã cache. Người dùng có thể dễ dàng quản lý phần trăm của thẻ nhớ được phân bổ khi tạo cache. Ứng dụng này còn cho phép bạn tối ưu hóa các bức ảnh khi chia sẻ chúng qua mạng 3G, 4G, quản lý lượng dữ liệu khi chia sẻ ảnh. Onavo Extend Widget sẽ giúp dễ dàng giám sát lượng dữ liệu Onavo Extend đã tiết kiệm được bằng ứng dụng để tăng độ minh bạch khi sử dụng.

Chú ý: Onavo Extend chỉ hỗ trợ cho một số dòng thiết bị ICS.

Cách thức hoạt động của Onavo Extend

Onavo hoạt động bằng cách rout tất cả các hoạt động liên quan tới internet qua server của họ, nơi dữ liệu sẽ được nén trước khi gửi tới thiết bị. Điều này cũng giống như RIM thực hiện với thiết bị BlackBerry, sử dụng nén bằng server để giảm tổng dung lượng dữ liệu được truyền. Trình duyệt web Opera Mini cũng sử dụng nén dữ liệu cấp server, mặc dù nó chỉ thực hiện những hoạt động xảy ra trong phạm vi của mình. Ở cấp rộng hơn, Onavo hoạt động trên tất cả các ứng dụng.

Do tất cả dữ liệu của bạn đều rout qua server của Onavo, vậy nên vấn đề về an ninh, bảo mật, khả năng phát tán sẽ khiến người dùng băn khoăn. Bên đây là những gì chúng ta có thể biết: Hệ thống của Onavo chạy trên server đám mây EC2 của Amazon. Server này được bảo vệ bởi nhiều tầng bảo mật và không có bất kỳ thứ gì được lưu lại trên chúng trừ dữ liệu tổng hợp hoặc dữ liệu ẩn danh, ví như loại ứng dụng đang được sử dụng. Thông tin đó được dùng để minh hoạt việc sử dụng dữ liệu và tiết kiệm, cũng như cho nghiên cứu cải tiến dịch vụ này.

Bên cạnh đó, Onavo không đọc hoặc giải nén lưu lượng đã được mã hóa SSL. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là lưu lượng mail Microsoft Exchange nhưng nó cũng yêu cầu người dùng đồng ý. Điều này có thể tắt ở mục Settings của ứng dụng.

Onavo Extend for AndroidOnavo Extend for AndroidOnavo Extend for Android

Giao diện và khả năng hoạt động

Cài đặt Onavo Extend cũng chỉ tốn thêm thời gian hơn một chút so với việc download nó về. Ứng dụng này sau đó sẽ cài đặt profile cấu hình trên thiết bị, hướng kết nối web qua proxy của Onavo.

Sau khi cài đặt, người dùng có thể muốn cấu hình một vài cài đặt, ví như chất lượng là bao nhiêu có thể chấp nhận được khi cho phép Onavo nén các bức ảnh. Bạn cũng có thể chọn không nén email. Ngoài những điều chỉnh như vậy, Onavo đã sẵn sàng hoạt động ngay lập tức.

Khi thiết bị máy tính bảng hoặc điện thoại Android hoạt động qua kết nối 3G hoặc LTE, Onavo Extend bắt đầu thực hiện công việc của mình. Người dùng không cần phải giám sát hoặc mở nó liên tục. Onavo tự động dừng khi kết nối wifi được sử dụng và khôi phục lại khi mất mạng.

Onavo sẽ chỉ làm việc. Trong trường hợp nó không hoạt động, có những nút như DiagnoseRepair có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào bằng cách cài đặt lại ứng dụng.

Giao diện người dùng có chứa 3 menu: Data Saver, Reports, và Settings. Data Saver cho người dùng biết về ứng dụng đang chạy và lượng dữ liệu bạn đã tiết kiệm được, theo dạng phần trăm, đối với những loại hình sử dụng khác nhau, ví như web và email. Mục Reports hiển thị biểu đồ cùng danh sách liên quan với thông số sử dụng dữ liệu mỗi tháng hoặc từ đầu tháng cho tới ngày kiểm tra. Menu Settings cung cấp một vài lựa chọn đã nêu bên trên, ví như nén ảnh.

Onavo thể hiện tốt trong quá trình kiểm tra. Nếu bạn để chất lượng nén ảnh ở mức mặc định, thì sẽ nhận thấy sự khác biệt về độ sắc nét trên các website có nhiều đồ họa, ví như CNN.comNYTimes.com. Tuy nhiên, khi chuyển độ nén ảnh về mức lớn nhất là high thì lại không nhận ra sự khác biệt nào nữa.

Chữ bình thường trên các website không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ nén, vậy nên bạn sẽ không phải lo lắng không đọc được trang nào đó. Ngay cả khi phóng to, chữ vẫn rất rõ bởi tỷ lệ nén dữ liệu bị tắt. Một điều đáng chú ý là rout dữ liệu qua server của Onavo sẽ có ảnh hưởng tới tốc độ, nhưng nó cũng không phải là quá chậm. Website cần nhiều thời gian hơn để tải nhưng nó cũng chỉ mất thêm vài giây.

Nếu chọn lựa chọn khác là sử dụng nén email, Onavo sẽ tái định dạng email về dạng văn bản thuần, nghĩa là không còn định dạng chữ đậm, nghiêng và định dạng khác, cũng không còn cả ảnh trong văn bản nữa. Cuối cùng của email bạn sẽ thấy một tin nhắn: "This message has been downloaded as plain text." Nếu muốn xem toàn bộ email ở bản đầy đủ, có thể cuộn xuống chút nữa và chạm vào nút Download Full Message.

Lam Le

Liên kết tải về